"วอลเลย์บอลไทย" พร้อมส่งชุดใหญ่ป้องกันแชมป์ ศึก ซี.วีลีก 2024

11 ก.ค. 67

สมพร ใช้บางยาง นายก ส.ลูกยางไทย เตรียมส่งนักกีฬาวอลเลย์บอลชุดใหญ่ เข้าแข่งขันศึก ซี.วี ลีก 2024 ที่โคราช

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ซี.วี ลีก ครั้งที่ 4 (SEA V League 2024) มีทีมชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ร่วมการแข่งขัน 4 ประเทศ ประกอบด้วย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และ ไทย

ภายในงานได้รับเกียรติจาก เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานกิตติมศักดตลอดชีพ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, นายสมเกียรติ วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และผู้ให้การสนับสนุนร่วมงาน และนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ทั้งชายและหญิง เข้าร่วมงาน 

โดย นายสมพร กล่าวว่า " การแข่งขันซี.วี ลีก เราจัดขึ้นโดยดำริของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งอาเซีย ขณะที่จำเป็นต้องเร่งพัฒนาในระดับอาเซียนทั้งความเป็นเลิศและอาเซียน เราต้องก้าวหน้าให้ทันกับภูมิภาคอื่น จาก 4 ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นพัฒนาการจากทีมหญิงและทีมชายทั้ง ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และ เวียดนาม เริ่มไล่ทีมไทยขึ้นมาแล้ว " 

450573737_819026497001446_849

" คิดว่าถ้าได้จัดต่อเนื่องก็น่าจะมีส่วนในการพัฒนาให้ดีขึ้นได้ อีกส่วนประเทศที่กำลังพัฒนาขึ้นมาอย่าง สิงคโปร์ , มาเลเซีย , กัมพูชา หรือ พม่า เราก็จัดระดับให้เขาได้มีโอกาสเล่น บี ซี วี ลีก ขึ้นมาด้วยในปีนี้ทั้งทีมวอลเลย์บอลชายและทีมวอลเลย์บอลหญิง " 

" ในส่วนของทีมชาติไทย ทั้งทีมชายและทีมหญิง จะส่งชุดที่ดีที่สุด หรือทีมชุดใหญ่เข้าร่วมการแข่งขัน ทีมหญิง หลังจากจบการแข่งขันเนชันส์ลีก ก็กลับมารวมตัวกันตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.67 ที่ผ่านมา และจะมีพักช่วงหนึ่งเพื่อให้นักกีฬาไปแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ถ้วย ก. ที่จังหวัดศรีสะเกษ ประมาณ 1 สัปดาห์ แล้วก็จะกลับมารวมตัวอีกครั้งเพื่อเตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน ซี วี ลีก ที่จังหวัดนครราชสีมา ส่วนทีมชาย เก็บตัวมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. เช่นกัน เราก็จะเก็บตัวต่อเนื่องไปจนถึงการแข่งขันในช่วงปลายเดือนสิงหาคม " 

450364969_819025430334886_212

"ส่วนเป้าหมายเรามั่นใจทีมหญิงของเรา แม้ว่า เวียดนาม , อินโดนีเซีย รวมทั้ง ฟิลิปปินส์จะพัฒนาขึ้นมา แต่เชื่อว่าทีมวอลเลย์บอลหญิงจะรักษาแชมป์ไว้ได้ และจะพัฒนาทีมหนีจากชาติที่ไล่ตามเรามา โดยเฉพาะ เวียดนาม กับ อินโดนีเซีย ส่วนทีมชาย เรายังมี อินโดนีเซีย เป็นหนึ่งในอาเซียน เราตั้งเป้าพยายามทำให้ดีที่สุด และถ้าเป็นไปได้จะพยายามล้มแชมป์อินโดนีเซียให้ได้ด้วย"

"โดยในปีนี้ได้มีการจัดแข่งขัน "พรีซี วี ลีก 2024" ทั้งทีมชายและทีมหญิง ได้แก่ มาเลเซีย, สิงคโปร์ กัมพูชา และ เมียนมา ให้เขาได้มีโอกาสเล่น เพื่อพัฒนาวอลเลย์บอลในระดับอาเซียน สำหรับทีมชายปีนี้ เราก็ไปจัดที่กัมพูชา ซึ่งไม่ได้รับหน้าที่เป็นเจ้าภาพมาเป็นเวลานานแล้ว ซึ่งจะช่วยพัฒนาทั้งทีมและเรื่องของการจัดการแข่งขัน"

ทั้งนี้สำหรับสนามจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลศึก ซี.วี ลีก ครั้งที่ 4 กำหนดจัดขึ้นทั้งหมด 4 สนาม โดยมี 4 ชาติเข้าร่วม คือ อินโดนีเซีย , ฟิลิปปินส์ , เวียดนาม และ ไทย เริ่มจาก ทีมหญิง สัปดาห์แรก ระหว่างวันที่ 2-4 ส.ค. ที่เวียดนาม
สัปดาห์ที่ 2 ระหว่าง 9-11 ส.ค. ที่ประเทศไทย สัปดาห์ที่ 3 เป็นการแข่งขันประเภททีมชาย ระหว่างวันที่ 16-18 ส.ค. ที่ฟิลิปปินส์ และ สัปดาห์ที่ 4 ระหว่าง 23-25 ส.ค. ที่อินโดนีเซีย

 

ขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย 

advertisement

ข่าวยอดนิยม