"ชูวิทย์" ขออโหสิกรรมอย่าพบกันอีกไม่ว่าชาติไหน หลังศาลสั่งจำคุก"สันธนะ"

10 ก.ค. 67

ชูวิทย์ ขออโหสิกรรม ต่างคนต่างเดินตามทางตัวเอง อย่าพบเจอกันอีกไม่ว่าชาตินี้ชาติไหน หลังศาลสั่งจำคุก 1 ปี คดี สันธนะ หมิ่นประมาท โรงแรมเดอะเดวิส

หลังจากที่วันนี้ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดฟังคำพิพากษาคดีดำ อ. 2892/2565 ที่บริษัท ต้นตระกูล จำกัด โดยนาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง เป็นโจทก์ฟ้องนาย สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งความเท็จ, หมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาพร้อมเรียกค่าเสียหาย จำนวน 100 ล้านบาท 

กรณีเมื่อระหว่างวันที่ 5 - 8 พ.ย. 65 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้แจ้งข้อความอันเป็นเท็จ และสร้างพยานหลักฐานอันเป็นเท็จต่อพนักงานสอบสวน  สน.ทองหล่อ ในทำนองว่า ที่ชั้นล็อบบี้ สถานบริการ  The Lobby ×Chuweed  ภายในโรงแรม Davis Hotel Corner Wing  ย่านซ.สุขุมวิท 24  กรุงเทพ ซึ่งมีบริษัท ต้นตระกูลฯ เป็นเจ้าของและบริหารงาน มีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงจำนวนประมาณ 100 คน เข้ามามั่วสุมเสพยาเสพติด ในห้องน้ำชาย และเปิดบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด  

นอกจากนี้ จำเลยยังให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลายแขนง ซึ่งล้วนเป็นเท็จ สร้างความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียงแก่โจทก์ จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามความผิด และชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์จำนวน 100 ล้านบาทด้วย และให้จำเลยโฆษณาคำพิพากษา และคำขอโทษผ่านสื่อทีวี หนังสือพิมพ์ฯ เป็นเวลา 7 วันด้วย      

โดยวันนี้ (10 ก.ค. 67) นายสันธนะ พร้อมทนายความ เดินทางมาฟังคำพิพากษา 

ทั้งนี้ศาลพิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามาตรา 328 ให้คุก 1 ปี ปรับ 1 แสน แต่จำเลยไม่เคยต้องโทษมาก่อนเห็นควรให้โอกาสกลับตัวเป็นคนดี โทษจำคุกรอลงอาญา 2 ปี และให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายแก่โจทก์จำนวน 1 แสนบาท และลงโฆษณาคำพิพากษาโดยย่อกับสื่อ ไทยรัฐออนไลน์ ไทยรัฐทีวี พีพีทีวี ช่อง 8  sanook และเนชั่นออนไลน์ เป็นเวลารวม 5 วัน ติดต่อกัน 

ด้านนายสันธนะ ระบุว่า ข้อหาอื่นที่ฟ้องคดีมาศาลยกฟ้องทั้งหมด แต่ในข้อหาหมิ่นประมาท ศาลเห็นว่ามีความผิดจึงพิพากษาจำคุก 1 ปีรอลงอาญา 2 ปี ปรับ 1 แสนบาท ซึ่งได้จ่ายค่าปรับไปแล้ว ส่วนกรณีที่โจทก์เรียกค่าเสียหายมา 100 ล้านบาทนั้น ศาลระบุว่า โจทก์ไม่ได้นำสืบว่าเสียหายอย่างไร จึงให้จ่ายค่าเสียหายแก่โจทก์ 1 แสนบาท แต่ตนเองยังไม่จ่าย เพราะเตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์คดีต่อไป พร้อมกับฝากถึงนายชูวิทย์ ดูแลสุขภาพให้ดีแล้วรีบกลับมาสู้คดีกันในศาล อยากเห็นหน้าอีก

ล่าสุดหลังศาลพิพากษา นาย ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดังได้ส่งข้อความมาจากต่างประเทศให้กับสื่อมวลชน ระบุว่า ข้าพเจ้า ขอ ขมากรรม ต่อท่าน ที่ได้ ล่วงเกินประการใด ก็ตามทั้ง กายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ทั้งตั้งใจ และ ไม่ตั้งใจ ทั้งต่อหน้า และลับหลัง ทั้งรู้ก็ดี ไม่รู้ก็ดี นับ แต่ อดีตชาติ เป็นต้นไป มาจบ จนปัจจุบันชาติ ขอให้อโหสิกรรม ต่างคนต่างเดินไปตามทางตัวเองด้วย เทอญ อย่าได้พบเจอกันอีกไม่ว่าชาตินี้ชาติไหน

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส