ยาย วัย 82 ปี ใช้เชือกคล้องขาดึงช่างถูกไฟช็อต ปั๊มหัวใจรอดตายหวุดหวิด

8 ก.ค. 67

สุดยอด ยาย วัย 82 ปี เห็นช่างถูกไฟช็อต รีบใช้เชือกคล้องขาดึงลงมา ก่อนรีบปั๊มหัวใจจนได้สติรอดตายหวุดหวิด

 

เวลา 13.10 น. ของวันที่ 8 ก.ค. 67 ศูนย์วิทยุ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน ได้รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าดูด ได้รับบาดเจ็บ ภายใน บ้านหลังหนึ่ง ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีให้รีบมาช่วยเหลือ ส่งโรงพยาบาลโดยด่วน 

ที่เกิดเหตุบนโต๊ะไม้นั่งหน้าบ้านพบร่าง นายสมศักดิ์ แขรัตนะ อายุ 61 ปี อาชีพช่างไฟ  นอนในสภาพอ่อนแรง ยังมีสติถามตอบรู้เรื่อง หลังใช้บันไดปีนขึ้น เพื่อซ่อมสายไฟฟ้า ที่กระแสไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนพลาดไปจับรางน้ำชายคาหน้าบ้าน ที่มีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลอยู่ จนทำให้ถูกไฟดูด บาดเจ็บดังกล่าว โดยมี นางเสงี่ยม กึกก้อง อายุ 82 ปี เจ้าบ้านช่วยเหลือไว้ เบื้องต้น หน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรักษายังห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสัตหีบ 

1720444349195

โดยกล้องวงจรปิด สามารถบันทึกภาพ เหตุการณ์ดังกล่าว ไว้ได้ ขณะช่างไฟมือถูกกระแสไฟฟ้าช็อต ก่อนส่งเสียงเรียกให้คนช่วย คุณยาย จึงรีบไปหยิบเชือกเข้าไปคล้องที่ข้อเท้าขวา และดึงตัวให้หลุด จนร่างตกกระแทกพื้น นอนหมดสติ คุณยาย รีบเข้าไปปลุกเรียกให้ตื่น พร้อมปั๊มหัวใจ

1720446099840

ด้าน นางเสงี่ยม เจ้าของบ้าน เล่าว่า ที่บ้านได้เกิดกระแสไฟฟ้าลัดวงจร จึงได้จ้างให้ นายสมศักดิ์  ช่างไฟ มาซ่อมทำให้

1720444690712

แต่มือนายสมศักดิ์ ช่างไฟ ได้คว้าไปจับกับรางน้ำ ซึ่งมีกระแสไฟฟ้ารั่วไหลทำให้ช็อตช่างไฟ โดยวิธีการช่วยเหลือได้จำวิธีมาจากใน โทรศัพท์ YouTube.

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส