เกิดไรขึ้น? แม่นิด สามเณรใบบุญ ขอยุติการขายสบู่ บอกหมดกำลังใจเดินต่อ

8 ก.ค. 67

 

เกิดไรขึ้น? แม่นิด สามเณรใบบุญ ขอยุติการขายสบู่ เพื่อความสบายใจ บอกหมดกำลังใจเดินต่อ หลัง หนุ่ม กรรชัย-อ.อ๊อด ฟาดเปิดรับบริจาคถี่ยิบ 

วันที่ 8 ก.ค. 67 หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรชื่อดัง โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก  “หนุ่ม กรรชัย” ระบุว่า “คุณแม่สามเณรบางท่านต้องหยุดกิจกรรมที่ตัวเองทำอยู่นะครับ ผู้มีจิตศรัทธาอยากร่วมบุญควรบริจาคเข้าวัดเลย อย่าฉวยโอกาส อัฐยายซื้อขนมยาย บนความศรัทธาของผู้อื่นครับ” 

ขณะที่ รองศาสตราจารย์ ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด โพสต์ข้อความว่า “พ่อแม่เณร เปิดรับบริจาคถี่ยิบ รับบริจาคทั้งผ่านสิ่งของ ทั้งร่วมบุญสร้างสถานปฏิบัติธรรมบนที่ดินตนเอง พ่อแม่ระดมขายสังฆทานอัฐบริขารให้คนมาร่วมบุญโดยใช้ศาสนาคือเณรไปร่วมกิจกรรมให้คนร่วมบุญ และมีการสอนพูดเพราะทุกคลิปเป็นคลิปตัดต่อ แม่พูดหัวข้อให้เณรตอบ มันต่างอะไรกับเชื่อมกล้วย เผลอๆ หนักกว่า ใช้เด็กหากินหรือไม่ สำนักพุทธฯ เข้าไปดูหน่อย คำนวณยอดเงินจากยอดทำบุญแล้ว หลายสิบล้าน" 

ต่อมาเฟซบุ๊กเพจ “แม่นิด แม่น้องใบบุญ” แม่ของสามเณรใบบุญ โพสต์ข้อความระบุว่า “ประกาศวันที่ 8 ก.ค. 2567 ขอแจ้งข่าว FC ทุกๆท่านด้วยความเคารพ แม่นิดขอยุติการขายสบู่ เพราะมีบางเพจและผู้ใหญ่บางท่านกำลังมองว่าแม่นิดขายสบู่เป็นการเปิดรับบริจาค แม่นิดจึงของดการขายเพื่อความสบายใจ และบริสุทธิ์ใจแก่ทุกท่าน แก่ทุกๆ เพจ” 

“แม่นิดขอโทษ FCทุกๆ ท่านนะคะ และแม่นิดขอย้ำว่าการสร้างสถานที่ปฏิบัติธรรมนี้ แม่นิดไม่ได้เปิดรับบริจาค และไม่เปิดให้ทุกท่านร่วมบุญเป็นเด็ดขาดนะคะ เพราะจะทำให้แม่นิดเดือดร้อน ต้องขออภัยและขอโทษผู้ใหญ่ ในการขายสบู่ในครั้งนี้ที่ท่านคิดว่าเป็นการเปิดรับบริจาค” 

“แม่นิดหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ใหญ่ใจดี และเอฟซีทุกท่านจะเข้าใจแม่นิด และความรู้สึกของแม่นิดนะคะ ณ ตอนนี้ แม่นิดรู้สึกเศร้าและหมดกำลังใจที่จะเดินต่อแล้วคะทุกท่าน” 

ขณะที่แฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจมากมาย

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส