สลด!นักเรียน ม.6 พลัดตกอาคารเรียนชั้น 8 เสียชีวิต

24 มิ.ย. 67

สลดนักเรียนชาย ม.6 โรงเรียนดังพลัดตกอาคารเรียนเสียชีวิต ขณะที่เมื่อ 2 ปีก่อน เคยมีนักเรียนชายพลัดตกอาคารเรียนเดียวกันเสียชีวิตมาแล้ว

เช้าวันนี้ (24 มิถุนายน 2567) เวลาประมาณ 07.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดเหตุเด็กนักเรียนชายพลัดตกลงมาจากอาคารเรียน ภายในโรงเรียน อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชื่อดังของจังหวัด

ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณด้านหน้าอาคารเรียนเฉลิมพระเกียรติ 9 ชั้น บริเวณพื้นปูนชั้นล่างหน้าอาคารพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นเด็กนักเรียนชาย อายุ 17 ปี ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/11 อาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนได้กันพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปใกล้ที่เกิดเหตุ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนรายหนึ่ง ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า เด็กนักเรียนชายคนดังกล่าวเป็นเด็กนักเรียนชั้น ม.6/11 โดยจากการตรวจสอบพบกระเป๋านักเรียนของเด็กผู้เสียชีวิตถูกวางทิ้งไว้อยู่บริเวณชั้น 8 ของอาคารดังกล่าว เบื้องต้นคาดว่าเด็กนักเรียนคนดังกล่าวได้พลัดลงมาจากระเบียงของอาคาร ก่อนที่ร่างจะตกลงมากระแทกพื้นด้านล่างเสียชีวิต ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุครอบครัวของเด็กผู้เสียชีวิตได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ ซึ่งทุกคนยังอยู่ในอาการทำใจไม่ได้ ร้องไห้เสียใจอยู่ตลอดเวลา

เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุของการที่เด็กพลัดตกลงมาจากอาคารเสียชีวิตในครั้งนี้แน่ชัด แต่คาดว่าเด็กน่าจะมีปัญหาส่วนตัว และอาจจะกระโดดลงมาจากอาคารเรียนเอง เนื่องจากพบหลักฐานกระเป๋านักเรียนเด็กถูกวางไว้ริมระเบียงอาคารชั้น 8 ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังตรวจเช็คภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเพื่อสาเหตุอย่างเร่งด่วนแล้ว

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ โรงเรียนแห่งนี้ก็เคยเกิดเหตุการณ์เด็กนักเรียนกระโดดตึกอาคารเรียนลงมาเสียชีวิตมาแล้ว โดยเหตุการณ์ครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เด็กนักเรียนชาย ชั้น ม.3/1 ได้กระโดดตึกอาคารเรียนเดียวกันนี้จากชั้น 6 ลงมาเสียชีวิต คาดว่าสาเหตุเกิดจากปัญหาส่วนตัว และในปีเดียวกัน โรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมาอีก 2 แห่ง ก็เคยเกิดเหตุการณ์เด็กนักเรียนกระโดดอาคารเรียนเสียชีวิตมาแล้วเช่นเดียวกัน โดยหลังเกิดเหตุการณ์ทางสถานศึกษาต่างๆ ในจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการวางมาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุนักเรียนกระโดดอาคารเรียนฆ่าตัวตายซ้ำอีก โดยได้สำรวจจุดอับ จุดเสี่ยงตามอาคารเรียนต่างๆ และกวดขันพื้นที่เสี่ยงที่อาจเกิดเหตุ พร้อมทั้งได้ประสานนักจิตวิทยาให้เข้าไปอบรมให้ความรู้แก่ครูที่ปรึกษา และเด็กนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า โดยจะให้ครูที่ปรึกษา และครูประจำชั้นช่วยคัดกรองนักเรียนกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า เพื่อให้เข้ามาเข้ารับการปรึกษากับนักจิตวิทยา แต่แล้วก็ยังเกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ซ้ำขึ้นอีก

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส