พบหลักฐานใหม่! ชายปริศนาถูกเผานั่งยางกลางป่ามัน

23 มิ.ย. 67

ความคืบหน้าชายปริศนาถูกเผานั่งยางกลางป่ามัน พบหลักฐานใหม่ เป็นพระเครื่องชื่อดัง 2 องค์ตกอยู่จุดเกิดเหตุ-ชาวบ้านเชื่อคนร้ายชำนาญพื้นที่

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2567 เวลาประมาณ 16.00 น. รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพถูกเผานั่งยาง บนท่อนไม้สภาพไหม้เกรียม จนไม่สามารถระบุตัวตนได้ บริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้คาดผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงประมาณ 170 ซม.อายุ30-40ปีถูกคนร้ายฆาตกรรม แล้วนำมาเผาเพื่ออำพรางคดีอยู่กลางป่าบ้านป่านเจริญ ต.เดื่อศรีคันไชย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร โดยพ.ต.อ.นาม พานิชนอก ผกก.สภ.ศรีวิชัย ให้ข้อมูลว่า คนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 2-3 คน เข้ามาลงมือก่อเหตุช่วงกลางดึก วันที่ 20 มิ.ย.67ที่ผ่านมา ซึ่งภายหลังจากตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างละเอียดเชื่อว่าคนร้าย มีการเตรียมการมาอย่างดี

ล่าสุดวันนี้ 23มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังสภ.ศรีวิชัยเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีชายนิรนามถูกเผานั่งยางโดยพ.ต.อ.นาม พานิชนอก ผกก.สภ.ศรีวิชัย กล่าวว่าวันนี้ชุดสืบสวนสภ.ศรีชัย และชุดสืบสวนภ.จว.สกลนคร ได้ลงพื้นที่ร่วมกันไปตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง ปรากฎว่าพบหลักฐานใหม่เป็นพระเครื่องยอดขุนพลซุ้มเรือนแก้วพิมพ์หน้าเทวดากรุ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ จ.ลพบุรี จำนวน 1 องค์กับเหรียญ พระระฆังหลวงพ่อพรหมวัดช่องแค จ.นครสวรรค์ จำนวน 1 องค์ และกระดุมกางเกงยีนส์สลักยี่ฮ้อjeansauthenticจำนวน 1 เม็ดหัวเข็มขัด 1 อันตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ

171914340461417191433907591719143420737

โดยพระเครื่องทั้ง2องค์นั้นตกอยู่บริเวณช่วงหน้าอกของศพ ซึ่งก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้พบหัวตระกุ ดตรงบริเวณช่วงอกเช่นกัน คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเป็นคนที่ชอบเรื่องพระเครื่องและส่วมใส่กางเกงยีนส์ขณะเสียชีวิต พร้อมตั้งข้อสังเกต คือพระเครื่องทั้ง 2 องค์ที่พบในวันนี้นั้น มีต้นกำเนินมาจากจังหวัดโซนภาคกลาง ผู้เสียชีวิตอาจจะเป็นคนภาคกลาง แล้วมาทำงานที่ระแวกเกิดเหตุก็เป็นไปได้ แต่ยังไม่ตัดข้อมูลบุคคลใดทิ้ง

17191435756531719143449749

ด้านพ.ต.อ.วรวิทย์ นนท์พละ ผกก.กก.สส.จว.สกลนคร ให้ข้อมูลว่าขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางที่คาดว่ารถยนต์ของคนร้ายจะขับผ่าน แต่เส้นทางตรงจุดเกิดเหตุนั้น มีถนนแยกย่อย สามารถขับไปได้หลายอำเภอของ จ.สกลนคร อีกทั้งเส้นทางดังกล่าวเป็นป่าทึบ แทบไม่มีบ้านเรือนผู้คนและกล้องวงจรปิด

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังได้แบ่งทีมไปตรวจสอบตามโรงงานในพื้นที่ใกล้เคียง เพื่อตรวจเช็กว่ามีแรงงานได้หายตัวไปบ้างหรือไม่ พร้อมทั้งประสานไปยังอำเภอและจังหวัดใกล้เคียงเกี่ยวกับบุคคลที่อาจจะหายสาบสูญในช่วงวันที่ 19 มิ.ย.67 จนถึงปัจจุบันอีกด้วย

ขณะเดียวกันนักข่าวลงพื้นที่ไปพบชาวบ้านที่มาทำสวนทำไร่ระแวกที่เกิดเหตุ บอกว่า คนก่อเหตุน่าจะมีความชำนาญเส้นทางเพราะถนนตรงนี้สามารถไปถึงได้หลายอำเภอ ซึ่งถ้าไม่ใช่คนในพื้นที่คงไม่รู้เส้นทาง ส่วนในพื้นที่ใกล้เคียงตนยังไม่ได้ยินข่าวว่ามีคนสูญหายแต่อย่างใด

สำหรับท่อนไม้ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุนั้น มีอยู่ทุกเถียงนาเพราะชาวบ้านจะตัดไว้ทำฟืน หรือไม่ก็เอาไว้ใช้ก่อไฟไล่ยุง ให้สัตว์เลี้ยงช่วงวันที่19-20มิ.ย.ที่ผ่านมา ตอนกลางวันตนก็อยู่เถียงนากับสามีตามปกติไม่ได้ยินเสียงหรือเห็นควันดำอะไรผิดปกติ คิดว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุตอนกลางคืน ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ตนรู้สึกหวาดกลัวเป็นอย่างมาก อยากให้ตำรวจจับตัวคนร้ายได้เร็วๆเดิมเคยกลับบ้านค่ำ แต่ตอนนี้ต้องกลับบ้านก่อนฟ้ามืดเพราะไม่รู้ว่าที่เราอยู่ตรงนี้จะปลอดภัยไหม 

ขณะที่ตำรวจ ได้ประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนตรวจสอบญาติและคนครอบครัวว่าขาดการติดต่อไปช่วงตั้งแต่วันที่19มิ.ย.67จนถึงปัจจุบันหรือไม่ หากสงสัยว่าอาจจะสูญหายไปในช่วงเวลาดังกล่าวสามารถติดต่อมายังตำรวจสภ.ศรีวิชัยหรือโทร.191ได้ตลอด 24 ชม.

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส