ดราม่าสนั่น! สาวเตือน พ่อค้าโรตีล้างมือหลังเห็นปัดก้น โดนตะโกนด่าเรื่องมากไม่ต้องแดX

23 มิ.ย. 67

เปิดใจ สาวเจอประสบการณ์ช็อกเที่ยวเชียงใหม่ เตือน พ่อค้าโรตีล้างมือหลังเห็นปัดก้น โดนตะโกนด่าเรื่องมาก ไม่ต้อง แดX

ความคืบหน้าจากกรณี ดราม่า พ่อค้าโรตีท่าแพ ไล่หญิงนักท่องเที่ยวชาวไทยไปกินร้านอื่นเพราะถูกถามว่าจะล้างมือก่อนทำโรตีหรือไม่

โดยเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นกระแสดังในโลกโซเชียลและเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักของชาวเชียงใหม่ ที่มีต่อพฤติกรรมพ่อค้าโรตีรายนี้ บางส่วนให้ข้อมูลเพิ่มว่าเจอพฤติกรรมเช่นนี้กับตัวเองมาด้วยนั้น

จากการสอบถาม น.ส.สมาพร นักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุและโพสต์เรื่องราวดังกล่าวเปิดเผยว่า พื้นเพตัวเองเป็นชาวพิษณุโลกแต่งงานกับสามีชาวอเมริกาและย้ายไปอยู่ที่อเมริกาได้ 17 ปีแล้ว

โดยตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ไม่ได้กลับมาเที่ยวเมืองไทยและสามีเป็นคนชวนเองว่าอยากจะมาเที่ยวเชียงใหม่ นอกจากหัวเมืองอื่นในประเทศไทยจึงตัดสินใจมาเที่ยวเชียงใหม่ ซึ่งในคืนที่เกิดเหตุนั้นได้พาครอบครัวคือสามีและลูกอีก 2 คนออกมาหาซื้อยา แต่ผ่านประตูท่าแพก็แวะมาเดินเที่ยว

ส่วนตัวเป็นคนชอบทานโรตีมากและยิ่งไปอยู่ต่างประเทศนานเลยทำให้อยากกินมาก เมื่อสบโอกาสเห็นโรตีรถเร่เจ้าดังกล่าวจอดขายบนประตูท่าแพจึงเข้าไปถาม แต่ไม่พบว่ามีเจ้าของร้านตรงรถจึงอุ้มลูกชายยืนรอ และจู่ๆ ก็มี พ่อค้าโรตีวิ่งออกมาจากหลังป้ายที่มีตั้งไว้บนพื้นจึงคิดว่าน่าจะนอนอยู่ตรงนั้น พอตนเองถามจะซื้อโรตีแต่ด้วยความที่เห็นว่าเพิ่งลุกมาจากพื้นและมือก็เล่นมือถืออยู่ อีกทั้งมีการปัดก้นมาทำท่าจะขายก็เลยท้วงว่าจะล้างมือก่อนหรือไม่

แต่ปรากฏว่ากลับถูกไล่ไปกินร้านอื่นและมีการด่าไล่หลัง ซึ่งตนเองได้ยินรวมทั้งน้องสาวที่ยังยืนอยู่แถวรถขายโรตี ซึ่งเป็นคนถ่ายคลิปและภาพให้ได้ยินชัดเจนว่ามีการพูดว่า "เรื่องมากก็ไม่ต้องแดก" จึงทำให้ตัวเองยิ่งรู้สึกโมโหและไม่พอใจอย่างมากกับพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของพ่อค้าโรตี จากการที่ตัวเองเพียงแค่ท้วงติงเพื่อความสะอาดซึ่งเป็นสิทธิพื้นฐานที่ลูกค้าสมควรจะต้องได้รับอยู่แล้ว

ดังนั้น จึงนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวซึ่งไม่คิดว่าโพสต์ดังกล่าวจะเป็นประเด็นใหญ่โตขึ้นมา เพราะตั้งใจเพียงอยากจะสะท้อนมุมมองในฐานะนักท่องเที่ยวที่ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นและหวังว่าจะทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปแล้วต่อมากลายเป็นที่สนใจอย่างกว้างขวางทำให้รู้สึกตกใจมาก รวมทั้งทำให้ได้รับรู้และยืนยันได้ว่าคนเชียงใหม่จริงๆ น่ารักเป็นมิตรมาก

โดยตอนแรกที่โพสต์ยังคิดว่าจะทำให้เสียบรรยากาศการท่องเที่ยวในครั้งนี้ของตนเองกับครอบครัว แต่พอมาเห็นกระแสในโลกออนไลน์ส่วนใหญ่ให้ความเห็นใจตนเองกับครอบครัวและปลอบใจ บางส่วนก็แนะนำร้านที่ดีๆ อร่อยสะอาดชื่อดังให้ ก็ทำให้รู้สึกดีกับชาวเชียงใหม่เลยคิดว่าจะลบโพสต์ดีหรือไม่ แต่ก็อยากให้เกิดความเปลี่ยนแปลงก็เลยปล่อยไป

ส่วนตัวคนขายโรตีนั้นมองว่าแม้จะเป็นคนต่างถิ่นมาทำมาหากินที่เชียงใหม่ก็ต้องเรียนรู้และทำให้ดีด้วยเพื่อรักษาชื่อเสียง โดยเฉพาะเรื่องอาหารการกินนั้นความสะอาดมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้เมื่อมองย้อนไปเห็นว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะตัวเองแค่ไปอยู่ผิดที่ผิดเวลากับผิดคนเท่านั้น เพราะจากนั้นได้พาครอบครัวไปเที่ยวอีกหลายจุดของเชียงใหม่ก็ประทับใจบรรยากาศและผู้คน

โรตี ท่าแพ ไม่ล้างมือ

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม