“เชน ธนา” บุกเมืองชาละวัน เปิด 24 ของดีสู่ตลาดโลก ปั้นให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์

22 มิ.ย. 67

เชน ธนา บุกเมืองชาละวัน เปิด 24 ของดีสู่ตลาดโลก สร้างรายได้กระจายลงไปสู่ชุมชน ปั้นให้ขึ้นชื่อซอฟต์พาวเวอร์ by พิจิตร

 

นายธนาตรัยฉัตร ภูโชคอนันต์ (เชน ธนา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อมาโด้ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้ตนเเละคณะห้องประชุมปัญญาปรีชาทำ(เรือนไทย) วิทยาลัยเทคนิคพิจิตร อ.เมือง จ.พิจิตร เพื่อพบกับผู้ประกอบการวิสาหกิจชุมชน ผลิตภัณฑ์โอท็อป เพื่อเสาะแสวงหาสินค้าจากชุมชนจากทั่วประเทศนำมาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์เเละรายการต่างๆเพื่อโชว์ศักยภาพสินค้าพื้นเมืองของชุมชนนั้นๆในการสร้างรายได้กระจายลงไปสู่ชุมชน ดังนั้น “show by เชนธะ_นา”จึงได้ร่วมกับชาวพิจิตรในวันนี้ในการผลักดันสู่ตลาดออนไลน์เพื่อให้เป็นสินค้าซอฟต์ พาวเวอร์ของไทยโดยเร็วเเละยั่งยืน

temp_c49cdf672d5787ead054b244_4

เชน ธนา กล่าวว่า กระเเสโลกการค้าออนไลน์วันนี้พบว่าผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน สินค้าเเฮนด์เมด สินค้าพื้นเมืองเป็นที่สนใจของนักช็อปออนไลน์ ทั้งในเเละต่างประเทศ เพราะนักช็อปกลุ่มนึ้นิยมสินค้าที่มีความเป็นท้องถิ่นเเละอัตลักษณ์ชุมชนที่ไม่เหมือนใคร ดังนั้น24ของดีจังหวัดพิจิตรในวันนี้ที่ตนเเละคณะจะร่วมผลักดันให้เป็น“ของดีเมืองชาละวันเเละซอฟต์ พาวเวอร์by พิจิตร”คือ

1. น้ำปลาร้าสาวขอนแก่นสะใภ้เมืองพิจิตร คือน้ำปลาร้าปรุงเองรสเข้มข้น /น้ำปลาหวานสูตรเข้มข้น คัดสรรส่วนผสมที่ดี เคี่ยวจนข้น อร่อย จิ้มได้กับทุกผลไม้
2. กล้วยแซ่บต้มยำ ร้านสวนของฉัน คือกล้วยพิจิตรแปรรูป นำมาอบกรอบ เพิ่มรสต้มยำ เคี้ยวเพลิน เข้มแซ่บ
3. น้ำสมุนไพรและกระยาสารท ร้านไร่เอื้อยดอย น้ำอัญชัน ชื่นใจ พร้อมกระยาสารทแปรรูปรสชาติต่างๆ เช่น ใบเตย อัญชัน น้ำผึ้ง เป็นสามสหายกระยาสารทถั่วงา
4. บิสกิตข้าวไทย และข้าวสารวิหคฟ้า คือข้าวสารจากเมืองพิจิตร และขนมบิสกิตจากข้าวไทย อร่อยมีประโยชน์ ข้างนอกเป็นข้าว รสสตอเบอรี่สอดไส้ช็อกโกแลต
5. ส้มโอหยี ร้านส้มโอสยาม ส้มโอ ผลไม้เลื่องชื่อเมืองพิจิตร ใช้ส่วนโฟมของส้มโอที่คนส่วนใหญ่มักทิ้ง มาเเปรรูปเป็นส้มโอหยี รสสามรส พริกเกลือและบ๊วย
temp_c49cdf672d5787ead054b244_1

6. กล้วยติดหนึบ ไร่บ้านข้าวหอม เป็นกล้วยน้ำว้าของดีจากพิจิตรจากชาวบ้าน นำมาแปรรูปด้วยนวัตกรรมพลังงานแสงอาทิตย์เป็นเจ้าแรกของไทย กล้วยหนึบ 1 ซองเกือบ 2 หวี
7. กล้วยตาก กล้วยกวน /ผงกล้วย คือกล้วยแปรรูปนอกจากกล้วยตาก นำมาทำผงกล้วย ชงดื่มแทนครีมเทียม และผงแป้งจากกล้วย ใช้แทนแป้งสาลี มีประโยชน์ สำหรับคนแพ้แป้ง
8. มะละกอแขกนวล กาวางฟาร์ม คือมะละกอพันธุ์ดี กรอบ หอม เหมาะสำหรับทำส้มตำ
9. ขนมมงคล เทียนหอมมงคล กลุ่มสวนเปี่ยมสุข
คือขนมมงคลไว้ไหว้พระทั้งสวยและอร่อย และยังมีเทียนหอมรูปร่างสวยงามมีหลายรูปแบบ

10. น้ำปูนาและน้ำปลาร้าสำเร็จ ร้านคุณทิพย์ฟาร์มปูนาพิจิตร
11. ชาสมุนไพรออร์แกนิค นำพืชผักสมุนไพรพื้นบ้านมาแปรรูปเป็นชาแก้โรคทานแล้วสดชื่น
12. พริกแกงเผ็ด ผู้ใหญ่ ปรานอม พริกแกงสำเร็จและน้ำพริกปลาร้า รสเด็ดเข้มขน สูตรคนเมืองพิจิตรแท้ๆ
13. ร้านลูกเดือยอบกรอบ แจ้กับโน๊ต ลูกเดือยอบกรอบปรุงรสมีทั้ง Original รสสาหร่าย รสต้มยำ อร่อยเคี้ยวเพลิน ไม่ทำลายสุขภาพ
14. นมอัดเม็ด แดรี่วัน นมวัวอัดเม็ดหวานแต่มีประโยชน์ มีทั้งรสช็อกโกแลตและรส Original รสสตอเบอรี่ อร่อยมีแคลเซียม

15. มะขามแก้วสี่รส ของฝากสุดฮิตจากเมืองพิจิตรใครมาก็ต้องซื้อ สินค้าชุมชนรับซื้อจากชาวบ้านนำมาแปรรูป เปรี้ยวอมหวานซื้อไปฝากใครก็ต้องถูกใจ
16. ไข่เค็ม สี่มงคล ไข่เค็มแปรรูปมาจากไข่เป็ดไล่ทุ่ง พอกใบเตย ทำได้หลากหลายเมนู ทั้งต้มเป็นไข่เค็ม นำไปทอดเป็นไข่ดาว
17. สเปรย์สมุนไพรปรับอากาศ สเปรย์ปรับอากาศจาก กลิ่นเกสรดอกบุนนาค และเกษรดอกบัวทองสัญลักษณ์ของต้นไม้และดอกไม้ประจำจังหวัดพิจิตร
18. ชาร์โคลไลด์ ถ่านแปรรูปชาร์โคลดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์ แล้วยังมีถ่านชาโคแช่เท้า ผ่อนคลาย

temp_c49cdf672d5787ead054b244_2

19. กางเกงจระเข้พิจิตร ซอฟท์พาวเวอร์ 2024 ที่อื่นมีกางเกงช้างแต่เป็นเมืองชาละวัน อย่างพิจิตร ก็ต้องมีกางเกงจระเข้
20. โพเมโล่บาล์ม สเปรย์หอม จากส้มโอ
21. น้ำมันนวดเถาเอ็นอ่อนอารีย์เฮิร์บ
22. กลุ่มจักรสาร กระเป๋าจักรสาร ตะกร้าจักรสาน
23. ดอกไม้ประดิษฐ์จากผ้า เหมาะกับเป็นของฝากหรือของประดับ งานฝีมือล้วน ๆ ทุกลายทุกชิ้น
24. เรือยาวจิ๋วทำจากไม้ ฝีมือของคุณลุงเจ้าของร้านวัย 79 ปีทำมือทุกชิ้นทำเองคนเดียว ตอนแรกเป็นงานไม้เรือ เรือยาวทั่วไปแต่มีการปรับปรุงให้เข้ากับจังหวัดพิเศษโดยการทำเป็นจระเข้ เป็นของฝากที่น่าซื้อ ใครเห็นก็รู้ว่ามาจากพิจิตร

เชน ธนา กล่าวว่า 24 รายการจากฝีมือชาวพิจิตรที่นำมาเเสดงให้คนไทยเเละชาวต่างชาติได้พิสูจน์นั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะจ.พิจิตรยังมีสิ่งดีๆที่ควรปักหมุดให้เป็นซอฟต์ พาวเวอร์by พิจิตรอึกหลายรายการ ความตั้งใจในวันนี้กับ24ของดึเมืองชาละวันตนเเละทีมงานพร้อมเเนะนำหลักการขายบนเเพลทฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มรายได้มากหลายเท่าขอเพียง24ของดีเมืองพิจิตรรักษามาตรฐานในสินค้าอย่างต่อเนื่อง

temp_c49cdf672d5787ead054b244_3

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม