พ่วงพุ่งอัดท้าย เก๋งจอดข้างทาง ก๊อปปี้รถกระบะ พังยับเยินหายไปครึ่งคัน

22 มิ.ย. 67

พ่วงพุ่งอัดท้าย เก๋งจอดข้างทาง ก๊อปปี้รถกระบะ พังยับเยิน เบาะหลังหายไปครึ่งคัน โชคดีคนขับรอดปาฏิหาริย์ ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย 

วันที่ 22 มิ.ย. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง ชนรถเก๋งและรถกระบะพังยับเยิน บนถนนเส้นทางชลบุรี-บ้านบึง ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งรีบไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยไตรคุณธรรม 

ในที่เกิดเหตุพบรถกระบะมาสด้า bt 50 ทะเบียน บษ 8036 นครปฐ มสภาพท้ายรถพังยับเยิน ใกล้กันพบรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ ทะเบียน กง 7379 ฉะเชิงเทรา สภาพด้านหน้า และด้านหลังพังยับเยิน พบด้านหลังถูกชนอัดจนบี้ เบาะคนนั่งหลังหายไปครึ่งคัน ห่างกันออกไปพบรถบรรทุกพ่วงฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 73-5034 สมุทรปราการ จอดอยู่สภาพหน้ารถกันชนแตก 

พ่วงพุ่งอัดท้าย เก๋งจอดข้างทาง อัดก๊อปปี้รถกระบะ พังยับเยินหายไปครึ่งคัน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด จากการสอบถาม น.ส.ปุ๊ อายุ 63 ปี เล่าว่า ตนมากับรถเก๋งกับลูกสาวและหลาน ซึ่งตนหิวข้าวจึงให้ลูกเขยจอดบริเวณร้านก๋วยเตี๋ยว จากนั้นตน ลูกสาวและหลานก็ได้ลงจากรถเข้ามาในร้านก๋วยเตี๋ยว และกำลังจะสั่งก๋วยเตี๋ยวรับประทานกัน จากนั้นตนเห็นรถบรรทุกวิ่งมาด้วยความเร็ว ไม่มีวี่แววว่าจะเบรก ตนคิดว่ายังไงก็ชนแน่ๆ ก็เลยตะโกนร้องเรียกลูกเขยที่นั่งอยู่ในรถให้ลงจากรถ แต่ก็ไม่ทัน รถบรรทุกพ่วงวิ่งมาด้วยความเร็วสูงจึงชนท้ายรถเก๋งแล้วไปกระแทกกับรถกระบะ จนรถเก๋งหายไปครึ่งคัน จนกว่าคิดว่าลูกเขยคงไม่รอดแล้ว แต่สุดท้ายก็พบว่าไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย ถือว่าเป็นความโชคดีที่ลงจากรถกันก่อน ถ้ายังนั่งอยู่ในรถก็อาจจะเสียชีวิตได้ 

ด้านนายปริญญา คนขับรถเก๋ง กล่าวว่า ตน ลูก ภรรยาและแม่ยายเดินทางมาจากกรุงเทพฯ กำลังจะมาเที่ยว พอมาถึงที่เกิดเหตุพาหิวข้าว จึงได้จอดรถแวะรับประทานก๋วยเตี๋ยว แต่ยังไม่ได้ทันสั่งก๋วยเตี๋ยว ก็ถูกรถบรรทุกพุ่งชนท้ายเต็มแรง ตนก็ตกใจคิดว่าทีแรกคงไม่รอดแล้วแน่ๆ เพราะชนแรงมาก หลังจากนั้นตนจึงได้ลงมาดูพบว่ารถพังเสียหายทั้งหน้าและหลัง ถือว่ายังเป็นความโชคดีที่ตนเคยทำไว้ ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรในครั้งนี้ 

พ่วงพุ่งอัดท้าย เก๋งจอดข้างทาง อัดก๊อปปี้รถกระบะ พังยับเยินหายไปครึ่งคัน

ขณะที่นายสมหวัง บรรณารักษ์ อายุ 69 ปี คนขับรถ 18 ล้อ เล่าว่า ตนมาจากกรุงเทพฯ กำลังจะไปส่งของ มาถึงที่เกิดเหตุมีรถเลี้ยวออกมาตัดหน้า เพื่อที่จะกลับรถ ตนจึงหักหลบแล้วทำให้รถเสียหลักมาชนท้ายรถเก๋ง ตนได้ขับมาตามปกติ ประมาณ 50 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง ไม่ได้ใช้ความเร็วสูง แต่ที่เอาไม่อยู่ เพราะต้องหักหลบกะทันหัน 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขอดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม และสอบสวนคนขับรถบรรทุกอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส