คาดร่างปริศนาเป็นชาย สูง 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ญาติใครสูญหายติดต่อด่วน!

22 มิ.ย. 67

 

คาดร่างปริศนาถูกเผานั่งยางกลางป่า เป็นชายสูง 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ญาติใครสูญหายติดต่อด่วน! ตำรวจเชื่อคนร้ายเตรียมการมาอย่างดี 

จากกรณีเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 67 เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบศพถูกเผานั่งยางบนท่อนไม้ สภาพไหม้เกรียม จนไม่สามารถระบุตัวตนได้ บริเวณโดยรอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้ คาดผู้เสียชีวิตเป็นชายสูงประมาณ 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ถูกคนร้ายฆาตกรรมแล้วนำมาเผา เพื่ออำพรางคดีอยู่กลางป่าบ้านป่านเจริญ ต.เดื่อศรีคันไชย อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 22 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบพื้นที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากถนนเส้นทางหลัก เข้าไปเป็นถนนลูกรังขรุขระ พอขับรถยนต์เข้าไปประมาณ 500 เมตร ต้องเดินเท้าเข้าไปในป่าอีกประมาณ 200 เมตร โดยบริเวณรอบไม่พบมีบ้านเรือนผู้คน อีกทั้งเป็นเส้นทางที่ค่อยข้างเปลี่ยว 

คาดร่างปริศนาเป็นชาย สูง 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ญาติใครสูญหายติดต่อด่วน!

จากการสำรวจด้วยตาเปล่าเป็นสถานที่หาของป่า เลี้ยงวัวเลี้ยงควายของชาวบ้าน ซึ่งจุดที่ชายนิรนามถูกเผานั้น ยังมีเชือกกั้นเขตอยู่ ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ศรีวิชัยได้เดินทางมาเก็บหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งเหลือแค่เพียงเศษลวดจากยางรถจักรยานยนต์ และท่อนไม้ที่ใช้ก่อเหตุ 

คาดร่างปริศนาเป็นชาย สูง 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ญาติใครสูญหายติดต่อด่วน!

นายทิวและนายเอก สมาชิกสมาคมกู้ภัยวานรนิวาสที่ออกตรวจสอบเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า จากภาพที่เห็นพบว่าศพของชายนิรนามรายดังกล่าวถูกไฟไหม้เกรียม เหลือชิ้นเนื้อแค่ไม่กี่ส่วนที่ไฟยังไหม้ไม่หมด เช่น กะโหลก หน้าอก และช่วงขา ยังพบอีกว่าเส้นลวดยางรถถูกคล้องไว้ที่คอ และวางทับไว้บนตัว ขณะเดียวกันพื้นดินก็ยังมีความร้อนอยู่ รู้สึกสะเทือนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะมันโหดร้ายมาก ตั้งแต่พวกตนทำงานอาสากู้ภัยมา ไม่เคยเจอกับเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน 

คาดร่างปริศนาเป็นชาย สูง 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ญาติใครสูญหายติดต่อด่วน!

ด้าน พ.ต.อ.นาม พานิชนอก ผกก.สภ.ศรีวิชัย กล่าวว่ าคนร้ายอาจจะเข้ามาก่อเหตุในพื้นที่ช่วงกลางดึกของวันที่ 20 มิ.ย. 67 กระทั่งมีคนมาพบแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรมมาจากที่อื่น แล้วนำศพมาเผาทิ้ง เพื่ออำพรางคดี เพราะศพที่ถูกเผาอยู่ในท่าที่ถูกมัดมือไขว้หน้าอกแล้วนอนบนท่อนไม้ ทับด้วยยางรถจักรยานยนต์อีกชั้น ทั้งนี้ไม่พบร่องรอยการต่อสู้บริเวณโดยรอบแต่อย่างใด 

คาดร่างปริศนาเป็นชาย สูง 170 ซม. อายุ 30-40 ปี ญาติใครสูญหายติดต่อด่วน!

แต่ปรากฎว่าพบอุปกรณ์เสพสารเสพติดตกอยู่บริเวณใกล้กับศพ จากลักษณะการก่อเหตุ คาดว่าคนร้ายน่าจะมากัน 2-3 คน ดูได้จากร่างของผู้เสียชีวิตที่มีรูปร่างใหญ่ ประกอบกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่นำมาใช้ก่อเหตุ ไม่ว่าจะเป็นท่อนไม้ ซึ่งเชื่อว่านำมาจากที่อื่น หรือยางรถจักรยานยนต์ที่มีจำนวนมากกว่า 6 เส้น รวมถึงระยะทางที่ต้องเดินเท้าจากถนนลูกรังเข้าไปยังจุดเกิดเหตุอีกพอประมาณ 150 เมตร ส่วนเมื่อวานนี้ภายหลังจากได้รับแจ้งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และได้ส่งเศษชิ้นส่วนที่ยังหลงเหลืออยู่ไปยัง รพ.ขอนแก่น เพื่อตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล 

สำหรับแนวทางการสืบสวนตอนนี้ได้ทำงานร่วมกับชุดสืบสวน สภ.ศรีวิชัยสืบสวน ภ.จว.สกลนคร และสืบสวนภาค 4 โดยเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความแค้นส่วนตัว เรื่องการขัดผลประโยชน์ หรือประเด็นเรื่องชู้สาว จากหลักฐานที่ตกอยู่จุดเกิดเหตุทั้งหมด เชื่อว่าผู้ก่อเหตุเตรียมการมาอย่างดี ทั้งนี้เจ้าหน้าที่รอผลการตรวจพิสูจน์ทราบ เพื่อโฟกัสก่อนว่าเป็นใครจากไหน ซึ่งจะทำทำงานได้ง่ายขึ้น ดังนั้นพื้นที่ จ.สกลนครและจ.ใกล้เคียง หากญาติพี่น้องใครสูญหายติดต่อไม่ได้ตามข้อมูลวันเวลาดังกล่าว สามารถติดต่อได้ที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีวิชัย หรือโทร.191 เพื่อแจ้งเบาะแสได้

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส