"กัปตัน ภูธเนศ" อาลัย "แม่แอ๊ด" ภูมิใจที่ได้เป็นลูกชายแม่ แม้จะเป็นเพียงแค่ในละครก็ตาม

21 มิ.ย. 67

กัปตัน ภูธเนศ โพสต์อาลัย "แม่แอ๊ด" เปรียบเหมือนแม่คนที่สองในชีวิต ภูมิใจที่สุดที่ได้เป็นลูกชายของแม่ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ในละครก็ตาม พร้อมเผยเรื่องเดียวที่เสียใจ


วงการบันเทิงได้สูญเสียนักแสดงมากฝีมืออย่าง แอ๊ด โฉมฉาย นักแสดงอาวุโส ที่จากไปอย่างสงบในวัย 73 ปี ท่ามกลางคนบันเทิงที่ร่วมแสดงความอาลัยเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด กัปตัน ภูธเนศ อีกหนึ่งนักแสดงที่ผูกพันและได้ร่วมงานกับแม่แอ๊ดมาอย่างยาวนาน ในบทลูกชายไม่ว่าจะเป็น ละครเวที ทวิภพ เดอะมิวสิคัลและซิทคอมบ้านนี้มีรัก ได้เผยความในใจอาลัยต่อการจากไปของ แม่แอ๊ด

กัปตัน ภูธเนศ

โดยระบุว่า "แม่แอ๊ดครับ ผมบอกตัวเองเสมอว่าผมโชคดีมากๆที่ได้ทำงานกับแม่ ได้เล่นเป็นลูกชายของแม่ ตั้งแต่ละครเวที ทวิภพ เดอะมิวสิคัล 2548-2549 มาถึงบ้านนี้มีรัก 2549-2559 จนเปรียบเหมือนแม่แอ๊ดคือแม่คนที่สองในชีวิตของผม

แม่เป็นตัวอย่างในการทำงาน การตรงต่อเวลา มีความรับผิดชอบกับบท แม่จำบทเก่งมาก แม่มีความรักในอาชีพของการเป็นนักแสดงอย่างเต็มเปี่ยม และแม่ก็ยังส่งต่อพลังบวกให้กับลูกๆหลานๆทุกคนในกองบ้านนี้มีรักเสมอ

แม่คือ “ศิลปิน” อย่างแท้จริง ทั้งร้อง ทั้งเต้น ทั้งรำ ทั้งการแสดง ไม่มีอะไรที่แม่ทำไม่ได้ นอกจากแม่จะไม่ทำ! แม่ให้ความรักความเมตตากับทุกๆคน แม้กระทั้งสัตว์ต่างๆโดยเฉพาะกับน้องหมาจรจัดแถวสตูติโอจะอิ่มหนำสำราญทุกครั้งที่แม่มาทำงาน

เรื่องที่อยากจะพูดถึงแม่มีอีกเยอะมากครับ พิมพ์ยังไงก็คงไม่พอ ขอบพระคุณแม่มากๆนะครับสำหรับความรักความเมตตาอบรมสั่งสอนทั้งผมและเอ้กรวมถึงความรักที่แม่ให้กับหลานดินด้วยครอบครัวเราจะไม่มีวันลืมครับแม่

ผมดีใจและภูมิใจที่สุดนะครับที่ได้เป็นลูกชายของแม่ แม้ว่าจะเป็นเพียงแค่ในละครก็ตาม แต่ผมแค่เสียใจอย่างเดียวที่ผมไม่ทราบจริงๆว่าแม่ไม่สบายเข้าโรงพยาบาล จนมาทราบข่าวเมื่อคืนว่าแม่กลับไปเป็นนางฟ้าแล้ว

ขอให้แม่ได้ไปอยู่กับพระเจ้า อยู่ในที่ๆดีที่สุด สงบสุขที่สุด สวยงามที่สุดสำหรับแม่นะครับ
รักและคิดถึงแม่มากๆครับ กัปตัน-เอ้ก-ดิน ขอแสดงความเสียใจกับอาร์ตและครอบคร้วอย่างที่สุดครับ @artspanitnart"

แม่แอ๊ด


ด้าน หนูเล็ก ก่อนบ่าย หนึ่งในนักแสดงซิทคอมบ้านนี้มีรัก ก็ได้โพสต์อาลัย แม่แอ๊ด "รักแม่นะคะ หนูดีใจ ที่ได้เล่นละครกับแม่ ละครจบ แม่ก็ยังคิดถึงทุกคน พยายามนัดเจอกันตลอด ล่าสุดเรานัด ปาร์ตี้ กันที่บ้านหนู หนูมีความสุขมากๆ

อยากเลี้ยงพี่ๆและแม่ แต่แม่ไม่ยอมจะจ่ายเอง เงินยังเหลือไว้ปาร์ตี้อีกเยอะเลย ทำไมแม่ไม่รอเจอกันอีกครั้ง เสียใจจัง 😭 เสร็จธุระ เดี่ยวจะรีบไปกราบแม่นะคะ รักคุณนายนะคะ 🤍"

s__130670825_0

และ จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม นักแสดงซิทคอมบ้านนี้มีรัก ก็ได้โพสต์อาลัย แม่แอ๊ด ด้วยเช่นกัน "เป็นครั้งล่าสุด ที่เรารวมตัวกัน ทีมบ้านนี้มีรัก ได้กราบตักเเม่ด้วยความคิดถึง วันนั้นเเม่สนุก เเม่ยิ้ม เพราะเราไม่ได้เจอกันนานมาก ผมได้อยู่ได้เล่นบ้านนี้มีรัก เหมือนครอบครัว ทุกคำสอน ทุกความห่วงใย เเม่จะคอยถามไถ่ผมเสมอ ผมรักเเม่นะครับ กราบลาเเม่ด้วยความอาลัยครับ เเม่เเอ๊ด โฉมฉาย ฉัตรวิไล 🖤"

จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส