ผอ.รพ. ยันไม่รู้ สาวพยาบาลยังไม่เลิกผัว เล่าแอบแซ่บกัน 4 ครั้งก่อนถูกจับได้

21 มิ.ย. 67

 

ผอ.รพ. ยันไม่รู้ สาวพยาบาลยังไม่เลิกผัว เล่าแอบแซ่บกัน 4 ครั้งก่อนถูกจับได้ ขณะที่ผู้ว่าฯนนทบุรี เซ็นคำสั่งย้ายไป สสจ.นนทบุรี ชั่วคราว 

จากกรณีที่ นาย กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง พานายเอ นามสมมติ ผู้เสียหาย เข้าร้องทุกข์กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อ้างว่า ภรรยาที่เป็น พยาบาลทิ้งลูกทิ้งสามี แอบไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ผอ.โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) แห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี  เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และตรวจสอบจริยธรรมของ ผอ.คนดังกล่าว ซึ่งกระทรวงฯรับเรื่องและตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เนื่องจากเป็นข้าราชการกระทรวงฯ หากกระทำผิดถือว่าเข้าข่ายผิดวินัยราชการได้นั้น 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข  ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณีดังกล่าวว่า ผู้บริหารกระทรวงฯ ได้มอบหมายให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด(นพ.สสจ.) มีคำสั่งให้ทาง ผอ.รพ.สต.มาช่วยราชการในสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ก่อนวานนี้ ซึ่งตนได้เชิญ ผอ.รพ.สต.รายดังกล่าวมาหารือเบื้องต้นในวันนี้ (21 มิ.ย.) ได้มีการพูดคุยกันและเห็นหลักฐานเบื้องต้นแล้ว 

ยืนยันไม่รู้ว่า ผู้หญิงยังไม่เลิกกับสามี เพราะผู้หญิงบอกว่าเลิกแล้ว ส่วน ผอ.รพ.สต.ยืนยันไม่มีครอบครัว ทั้งนี้ ผอ.รพ.สต. ได้มีเอกสารชี้แจงมาแล้ว ตนจะส่งต่อยังปลัดกระทรวงสาธารณสุขต่อไป สำหรับข้อมูลตรงนี้ที่ทราบ ตนไม่ได้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการสอบสวนฯ ซึ่งก็จะมีการสอบสวนต่อไป 

นายกองตรี ดร.ธนกฤต กล่าวว่า ความสัมพันธ์เริ่มตั้งแต่วันที่ 4 ก.ย. 66 ณ สถานที่หนึ่งเกี่ยวข้องกับการสัมมนา มีการถ่ายภาพแลกไลน์ ส่งภาพกันปกติ จากนั้นก็ทักทายกันเหมือนคนทั่วไป ไม่ได้มีความสัมพันธ์ใดๆ แต่หลังจากนั้นก็คุยทักแชตไปทำบุญกันส่วนใหญ่ แต่ความสัมพันธ์เกิดขึ้นช่วงเดือน พ.ค. 67 เมื่อสอบถามพบว่ามีความสัมพันธ์กันเพียง 4 ครั้ง ครั้งแรกความสัมพันธ์ทั่วไป จากนั้นก็มีแบบผู้ชายผู้หญิง และเรื่องซาดิสม์ ไม่ใช่ส่วนอุปกรณ์ต่างๆ เป็นเพียงพร็อบทั่วไป มีการใช้แบบนี้ 2 ครั้ง 

อย่างไรก็ตามเคยส่งที่คลินิก 1 ครั้ง และส่งที่บ้านครั้งที่ 2 แต่ไม่ได้เข้า ผอ.รพ.สต.เคยถามว่า เข้าบ้านได้หรือไม่ แต่ผู้หญิงปฏิเสธ โดยรวมเขาบอกว่า เป็นการคบแบบไม่ผูกพัน เป็นการชอบแบบส่วนตัว ยืนยันว่าไม่ทราบ ไม่รู้ว่ายังอยู่กับสามี ส่วนประเด็นที่ว่าทราบหรือไม่มีครอบครัว ตอบว่าผู้หญิงยืนยันมีครอบครัวมีลูก แต่ปัจจุบันเลิกกับสามีไปแล้ว ซึ่งผู้หญิงยืนยันเช่นนั้น แต่ทางตนได้ให้ผู้หญิงมายืนยันด้วย ซึ่งทาง ผอ.รพ.สต.บอกว่า จะประสานให้ฝ่ายหญิงมายืนยันเรื่องนี้ 

“ผอ.รพ.สต.ยืนยันไม่มีครอบครัว เขาเป็นชายอายุ 40 ปี รูปร่างดี ไม่สูงมากนัก เป็นคนเล่นเวต ส่วนที่มีข่าวว่าใช้อุปกรณ์ใดๆ เขายืนยันว่า เป็นความประสงค์ของอีกฝ่าย ไม่ใช่เขา เบื้องต้นในมือถือที่เห็นไม่มีปรากฎภาพลักษณะลามกอนาจารแต่อย่างใด เรื่องนี้เป็นของรสนิยม ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัว ส่วนเรื่องการตรวจสอบจริยธรรม วินัยราชการก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง” นายกองตรี ดร.ธนกฤต กล่าว 

เมื่อถามว่า แบบนี้แสดงว่า ผอ.รพ.สต.ยังไม่ควรกล่าวโทษว่า มีสัมพันธ์คบชู้ใช่หรือไม่ นายกองตรี ดร.ธนกฤต กล่าวว่า ไม่ควรพูด เพราะต้องรอผลการสอบสวนข้อเท็จจริงก่อน หากไม่ใช่ เขาก็เกิดความเสียหาย ที่สำคัญผู้หญิงก็ยืนยันไม่ได้บอกผู้ชาย เรื่องนี้ก็ต้องตรวจสอบเพิ่มเติม ซึ่งจะมีการนัดหมายผู้หญิงมาพูดคุยอีกเช่นกัน 

เมื่อถามอีกว่า ผอ.รพ.สต.จะดำเนินคดีกลับหรือไม่ นายกองตรี ดร.ธนกฤต กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้ เพราะตอนนี้ต้องดีแคร์ตัวเองก่อน ตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจน เข้าสู่กระบวนการตรวจสอบให้แล้วเสร็จ เบื้องต้นตั้งเวลา 2 สัปดาห์ แต่หากได้ข้อมูลเร็วก็จะตรวจสอบพิจารณาได้เร็วก็จบเร็ว 

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ จะสร้างความเสื่อมเสียในกระทรวงสาธารณสุข นายกองตรี ดร.ธนกฤต กล่าวว่า บุคลากรสาธารณสุขมีจำนวนมากกว่า 4-5 แสนคน อสม.อีกกว่า 1 ล้านคน มีคนจำนวนมาก ก็ต้องมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นได้ อยู่ที่ว่ามีการกระทำความผิดอย่างไร ทุกอย่างต้องอยู่ที่ขั้นตอนการตรวจสอบข้อเท็จจริง 

เมื่อถามว่า สิ่งที่เกิดขึ้นจะส่งผลต่อความเชื่อมั่นของผู้มาใช้บริการ รพ.สต.หรือไม่ เนื่องจาก ผอ.รพ.สต. เป็นข้าราชการ และให้บริการประชาชน นายกองตรี ดร.ธนกฤต กล่าวว่า ก็หากผิดจริง หรือมีความรู้สึกว่าไม่ควรทำงานในพื้นที่ หรือชาวบ้านขาดความเชื่อมั่นก็ต้องมาพิจารณาว่าจะอย่างไร ทั้งนี้ขอย้ำว่า ผอ.รพ.สต. ท่านนี้ไม่ใช่แพทย์ เป็นนักวิชาการสาธารณสุข 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้มีคำสั่ง จากนายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ลงนามวันที่ 21 มิ.ย. 67 คำสั่งจังหวัดนนทบุรี ให้ข้าราชการปฏิบัติราชการ โดยจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีคำสั่งให้ข้าราชการรายดังกล่าว ตำแหน่ง ผอ.รพ.สต. (เจ้าพนักงานกระทรวงสาธารณสุขอาวุโส) รพ.สต.แห่งหนึ่งในจ.นนทบุรี ไปปฏิบัติราชการที่ สสจ.นนทบุรี เป็นการชั่วคราว จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส