นวัตกรรมน้ำมันงาดำสกัดเย็นโดยนักวิจัยคนไทย คว้ารางวัลเหรียญทอง “The 7th China ( Shanghai) international Invention & Expo 2024”

21 มิ.ย. 67

นวัตกรรมน้ำมันงาดำสกัดเย็นโดยนักวิจัยคนไทย คว้ารางวัลเหรียญทอง “The 7th China ( Shanghai) international Invention & Expo 2024”

สร้างชื่อให้กับประเทศไทยดังไกลไปทั่วโลก หลังจากที่ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ได้นำผลงานวิจัย สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมของนักวิจัย และนักประดิษฐ์ ตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวด ในงาน “The 7th China (Shanghai) International Invention & Innovation Expo 2024” ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 - 14 มิถุนายน 2567 ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ที่ผ่านมา ซึ่งผลการประกวดในครั้งนี้ปรากฏว่า น้ำมันงาดำสกัดเย็น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโปรทริว่า แบล็คซีดส์ สามารถคว้า 2 รางวัลใหญ่จากเวทีระดับโลกมาครองได้สำเร็จ ได้แก่ รางวัลเหรียญทอง และ รางวัลพิเศษ WIIPA SPECIAL AWARD (วีป้า สเปเชียล อวอร์ด) โดยมี นายสถาพร ปานศักดิ์ และ นายอนัส ประทีปสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิวทริชั่น ไซเอนซ์ แลบบอราทอรี่ (ประเทศไทย) จํากัด เจ้าของแบรนด์โปรทริว่า แบล็คซีดส์ และ บริษัท ชีวา ออร์แกนิค จำกัด นำทีมเข้ารับรางวัลแห่งความสำเร็จ ถือเป็นความภาคภูมิใจและตอกย้ำความเชื่อมั่นให้กับวงการอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของไทยสู่ระดับสากล 

782358

และเมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา 2 ผู้บริหารคนเก่ง ได้เดินทางกลับสู่ประเทศไทย ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นายอนัส ประทีปสุวรรณ กรรมการผู้จัดการฯ ได้เปิดเผยถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัล เหรียญทอง-รางวัลพิเศษ จากเวทีประกวดในครั้งนี้ว่า “พวกเราดีใจมากครับ ที่น้ำมันงาดำสกัดเย็น โปรทริว่า แบล็คซีดส์ ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทย ไปคว้ารางวัลในระดับโลก ซึ่งก็คือ รางวัลเหรียญทอง และ รางวัลพิเศษ WIIPA SPECIAL AWARD ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจขององค์กรเรามากๆ ครับ เพราะรางวัลเหรียญทองจากงาน The 7th  China (Shanghai) International Invention & Innovation Expo 2024 เป็นรางวัลที่มอบให้กับนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัย องค์กรเอกชน ที่มีผลงานวิจัยที่โดดเด่น ส่วนรางวัล WIIPA SPECIAL AWARD คือรางวัลพิเศษที่มอบให้กับโครงการที่มีศักยภาพสูง เป็นโครงการใหม่ ที่มีนวัติกรรมใหม่ มีความริเริ่มสร้างสรรค์ มีประโยชน์ต่อสังคม สามารถดึงนวัตกรรมมาใช้และเห็นผลลัพธ์ได้จริง

564189

ต้องขอบคุณ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ขอบคุณท่าน ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ ที่ให้โอกาสให้น้ำมันงาดำสกัดเย็นได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมประกวดในครั้งนี้ แล้วก็ขอบคุณทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี สำหรับการวิจัยในตัวของผลิตภัณฑ์ และมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สำหรับการวิจัยในสารสกัด”

356436

ทางด้าน นายสถาพร ปานศักดิ์ กรรมการผู้จัดการ เผยต่ออีกว่า น้ำมันงาดำสกัดเย็นได้มีการทำวิจัยในตัวของผลิตภัณฑ์ ไม่ใช่การวิจัยในตัวของ รอ แมททีเรียล (Raw Material) ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจึงยืนยันได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่สามารถช่วยเปลี่ยนแปลงในแง่โครงสร้างของเซลล์ และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อน สามารถช่วยลดการอักเสบของเซลล์ต่างๆ ลงได้จริง เรียกว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

550887

“น้ำมันงาดำสกัดเย็นถือเป็นซุปเปอร์ฟู้ดที่มีประโยชน์มาก โดยเฉพาะจากงานวิจัยที่เราได้ทำในครั้งนี้เป็นการยืนยันว่าน้ำมันงาดำสกัดเย็นของ โปรทริว่า แบล็คซีดส์ ช่วยลดการอักเสบ และสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์กระดูกอ่อนได้จริง เหมาะสำหรับกลุ่มที่มีปัญหาเรื่องของข้อเข่า เจ็บเข่า ข้อเข่าเสื่อมต่างๆ ก็จำเป็นที่จะต้องมีการเสริมสร้าง-ดูแลเข่า กลุ่มที่สองก็คือกลุ่มของคนที่ใช้ร่างกายค่อนข้างหนัก เริ่มมีภาวะของออฟฟิศซินโดรม ปวดคอ บ่า ไหล่ หลัง ร้าวลงขา ก็สามารถใช้น้ำมันงาดำสกัดเย็นเข้ามาดูแลได้

660497

​ซึ่งตรงนี้ผู้บริโภคสามารถมั่นใจได้จากผลการวิจัยในระดับเซลล์ โดย ม.เทคโนโลยีสุรนารี ที่ได้มีการเอาเซลล์ที่เราสนใจหรืออยากเห็นการเปลี่ยนแปลงว่าสามารถกระตุ้นเซลล์นั้นได้จริงหรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น เราอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของเซลล์กระดูกอ่อนว่าสามารถเพิ่มขึ้นได้จริงไหม ซึ่งเมื่อได้รับน้ำมันงาดำสกัดเย็นเข้าไปแล้ว ก็ปรากฏว่า 21 วัน ตัวเซลล์กระดูกอ่อนก็สามารถสร้างตัวเองขึ้นมาได้อย่างมีนัยสำคัญ หรือส่วนของการอักเสบของร่างกาย เราก็เอาเซลล์ตามข้อต่อต่างๆ มาทดลองภาวะการลดการอักเสบ ซึ่งก็สามารถลดได้จริง และเร็วๆ นี้จะมีการต่อยอดนวัตกรรมน้ำมันงาดำสกัดเย็นเข้าร่วมวิจัยกับทางสถาบันวิจัยที่ประเทศเยอรมณี ซึ่งจะเป็นการทดลองที่สูงกว่าการทดลองในไทย ผลลัพธ์ที่ได้จะเป็นการยืนยันคุณภาพอีกระดับของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี”

img_3923_0

เรียกว่าเป็นข่าวดีของวงการอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพ และคุณภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไทยที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สร้างความภาคภูมิใจ ความเชื่อมั่น ความมั่นใจให้กับผู้บริโภค  และยังเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับผลิตภัณฑ์ไทยดังไกลถึงต่างประเทศอีกด้วย

advertisement

ข่าวยอดนิยม