"นายกฯ" เซ็นคำสั่งส่ง "บิ๊กต่อ" กลับ สตช.แล้ว  

20 มิ.ย. 67

 

เซ็นแล้ว! นายกฯ ลงนามคำสั่งคืนเก้าอี้ ผบ.ตร.ให้ "บิ๊กต่อ" กลับ สตช.แล้ว หวัง 2 บิ๊กเคลียร์กันด้วยดี

วันนี้(20มิ.ย.67)นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ ถึงการลงนามให้พลตำรวจเอกต่อศักดิ์ สุขวิมล กลับมาทำหน้าที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่า ลงนามเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ส่วนจะมีขั้นตอนที่จะไปถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อไหร่นั้น ตนเองไม่ทราบ เพราะทางเลขาธิการนายกรัฐมนตรีเป็นคนจัดการให้ทั้งหมด พร้อมย้ำว่าหลังจากนี้ให้เป็นหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตอนนี้จบแล้ว

นายกรัฐมนตรี ยังบอกว่า อยากให้การทำงานในสำนักงานตำรวจแห่งชาติปรองดองกัน อยากให้เป็นการทำงานในลักษณะนั้นเพราะหากย้อนกลับมาในเรื่องแรกคือ เมื่อเบอร์หนึ่งกับเบอร์สองมีการทะเลาะกัน ก็ต้องโยกกลับมาที่สำนักนายกรัฐมนตรีก่อน เพื่อให้การดำเนินการบริหารจัดการในสำนักงานแห่งชาติ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และตอนนี้เรื่องของการสืบสวนจบไปแล้ว

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี เชื่อว่าหน้าที่หลักของสำนักงานตำรวจแห่งชาติทราบอยู่แล้ว ว่าต้องทำอะไรบ้าง ทั้งเรื่องการจับพนันออนไลน์ เรื่องยาเสพติด การโจรกรรม และอื่นๆต้องดีขึ้น

เมื่อถามถึงกรณีที่มีการเปรียบเทียบว่าความขัดแย้งภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติเหมือนเด็กทะเลาะกันตอนนี้มีการห้ามปรามเรียบร้อยแล้ว เมื่อกลับไปหากเด็กทะเลาะกันอีก จะทำอย่างไรนายกรัฐมนตรี ระบุว่า เราน่าจะมองบวกบ้าง ว่าถ้ากลับไปแล้วเขาน่าจะรักกันและดีกันแล้ว

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล ระบุว่า ผลสอบของคณะกรรมการไม่มีความชัดเจน ว่าเรื่องเว็บพนันตอนนี้กำลังสืบกันอยู่ และจับได้เยอะ ซึ่งมีการทำงานและมีความคืบหน้าในการปฎิบัติหน้าที่อยู่แล้ว

ส่วนที่บอกว่าผลการสอบไม่ชัดเจนนั้น นายกฯถามกลับว่า เห็นผลการสอบแล้วเหรอซึ่งรอดูรายละเอียดทั้งหมดก่อนดีกว่าไหม และจะขอผลการสอบได้หรือไม่ ตนเองก็ไม่ทราบต้องว่าไปตามกฎหมาย

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส