"สปอย วชิรญาณ์" นักศึกษาทุน-รางวัลพระราชทาน คว้ามง ‘MISS TRANS THAILAND 2024’

20 มิ.ย. 67

นักศึกษาทุน-รางวัลพระราชทาน ‘สปอย วชิรญาณ์’ คว้ามง ‘MISS TRANS THAILAND 2024’ พร้อมเดินหน้าสานเจตนารมย์นำพาสาวทรานส์สู่ความเท่าเทียมกันในสังคม

ในที่สุดการเดินทางของเวทีประกวดสาวทรานส์ระดับชั้นนำของประเทศไทย อย่าง ‘MISS TRANS THAILAND 2024 Presented by Masterpiece Hospital’ จัดโดย ‘หมอนก-แพทย์หญิงอัญชลี ชีวาจร’ ในฐานะผู้ถือลิขสิทธิ์  MISS TRANS THAILAND 2024 ได้เดินทางมาถึงรอบไฟนอลอย่างสง่างาม เมื่อค่ำวันพุธ ที่ 19 มิถุนายน 2567 ณ MCC HALL The Mall Lifestore  Bangkapi ท่ามกลางแขกคนสำคัญจากหลากหลายวงการ สื่อมวลชน กองเชียร์ และแฟนนางงามที่มาร่วมชม พร้อมทั้งเป็นสักขีพยานกันอย่างคับคั่ง โดยได้ ซีเกมส์-อาทิตย์ เมฆอากาศ, คิม-ธิติสรรค์ กู้ดเบิร์น และ นก-ยลดา สวนยศ รับหน้าที่พิธีกรดำเนินการประกวดตลอดทั้งงาน

MISS TRANS THAILAND 2024

บรรยากาศภายในงานต้องบอกว่าอลังการงานสร้าง ทั้ง “จัดเต็ม จัดหนัก จัดแน่น” เพื่อให้สมกับการเป็นเวทีประกวดสาวทรานส์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย โดยเฉพาะการเปิดตัวสาวทรานส์ทั้ง 53 จังหวัดที่ฟาดฟันความงามแบบสวยสมมง ชนิดที่ไม่มีใครยอมใครกันเลยทีเดียว

ต่อมาพิธีกรได้ประกาศผู้ผ่านเข้ารอบจำนวน 22 คน โดยไม่เรียงลำดับคะแนน ซึ่งมาจากคะแนนสะสม 17 คน และรางวัล FASTTRACT 5 คน จากนั้นได้เวลาที่เวทีลุกเป็นไฟ เมื่อสาวทรานส์ทั้ง 53 คน ขึ้นมาโชว์ความสวยแซ่บสะพรึง จึ้งจิกตา ในรอบชุดว่ายน้ำ กับ ‘SWIMMING SUIT COMPETITION’ ซึ่งเป็นชุดที่สาวทรานส์ได้รังสรรค์ขึ้นมาเองด้วยความครีเอทีฟอย่างสุดฝีมือ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘THE GLAMULOUS AND SHINE’ ในรอบประกวด ‘TRANS SWIMSUIT’

MISS TRANS THAILAND 2024

จากนั้นพิธีกรได้ประกาศผู้ผ่านเข้ารอบ 12 คนสุดท้าย โดยทั้งหมดได้เปลี่ยนชุด พร้อมอวดความปังอลังการในรอบชุด EVENING GOWN จากนั้นก็ถึงช่วงนาทีระทึกใจกับการตอบคำถาม โดยมีเวลาคนละ 45 วินาที ตามด้วยโมเม้นท์แห่งความประทับใจในการอำลาตำแหน่งของ ‘TOP5 MISS TRANS THAILAND 2023’

และแล้วก็ถึงนาทีที่ทุกคนรอคอยกับการประกาศผลรางวัลอันทรงเกียรติในค่ำคืนนี้ โดยเริ่มจากรองชนะเลิศอันดับ 1 ทั้ง 4 คน

รองชนะเลิศอันดับ 1 คนที่หนึ่ง ได้แก่ มิสทรานส์สุพรรณบุรี - มินท์ธิตา อ่อนดำ
ได้รับมงกุฎ BLUE SAPPHIRE จาก GOD DIAMONDS มูลค่า 100,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 1 คนที่สอง ได้แก่ มิสทรานส์เชียงใหม่ - สุชาภัสร์ คำตั๋น
ได้รับมงกุฎ TOPAZ จาก GOD DIAMONDS มูลค่า 100,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 1 คนที่สาม ได้แก่ มิสทรานส์สงขลา - ศศิญารินทร์ จันทรัตน์
ได้รับมงกุฎ EMERALD จาก GOD DIAMONDS มูลค่า 100,000 บาท

รองชนะเลิศอันดับ 1 คนที่สี่ ได้แก่ มิสทรานส์ชลบุรี - เนตรนภา จิตไทสง
ได้รับมงกุฎ RUBY จาก GOD DIAMONDS มูลค่า 100,000 บาท

MISS TRANS THAILAND 2024

โดยทั้งหมดจะได้รับรางวัลดังต่อไปนี้
- สายสะพายประจำตำแหน่ง
- ช่อดอกไม้จากมาลัยสยาม
- รางวัลเงินสดมูลค่า 50,000 บาท
- รางวัล Gift Voucher  มูลค่า 200,000 บาท จาก MASTERPIECE HOSPITAL
- ทุนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มูลค่า 1 ล้านบาท
- ค่ารักษาพยาบาล 50,000 บาท ต่อครั้ง จากไทยประกันชีวิต
- Gift Voucher ผลิตภัณฑ์ PHERONE มูลค่า 10,000 บาท

ในที่สุดก็ถึง Golden Time ช่วงเวลาสำคัญกับการประกาศรางวัลสูงสุดในค่ำคืนนี้ก็มาถึง ซึ่ง มิสทรานส์ลพบุรี ‘สปอย-วชิรญาณ์ ขัติยวงศ์‘ ได้รับตำแหน่ง MISS TRANS THAILAND 2024 Presented by Masterpiece Hospital สวมมงกุฎเพชรเกียรติยศ จาก GOD DIAMONDS มูลค่า 250,000 บาท พร้อมสายสะพายประจำตำแหน่ง, เข็มกลัดเพชรแท้ By วรวิทย์ไดมอนแอนท์จิวเวอรี่ มูลค่า 50,000 บาท, ช่อดอกไม้จากมาลัยสยาม รางวัลเงินสดมูลค่า 200,000 บาท, รางวัล Gift Voucher มูลค่า 500,000 บาท จาก MASTERPIECE HOSPITAL, ทุนประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล มูลค่า 2 ล้านบาท และ ค่ารักษาพยาบาล 100,000 บาทต่อครั้ง จากไทยประกันชีวิต และ Gift Voucher ผลิตภัณฑ์ PHERONE มูลค่า 20,000 บาท

สปอย วชิรญาณ์

สำหรับประวัติ ‘น้องสปอย-วชิรญาณ์ ขัติยวงศ์’ ตัวแทนสาวทรานส์จังหวัดลพบุรี ที่ได้ครองตำแหน่งใหญ่ ‘MISS TRANS THAILAND 2024 Presented by Masterpiece Hospital’ เป็นนักศึกษาในระดับปริญญาตรี สาขาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปัจจุบันเป็นอินฟลูเอนเซอร์ โดย ‘สปอย’ ได้เปิดใจว่าเป็น Transgender ที่ครั้งหนึ่งเติบโตมาเป็น LGBTQIA+ โดยไม่ได้รับการยอมรับจากครอบครัว และสังคมรอบข้าง มักถูกกดดันและคาดหวัง จากการเป็นลูกชายคนสุดท้องของครอบครัว โดนล้อเลียนจากสังคมรอบข้างเพราะเป็นกะเทย สปอยจึงนำแรงกดดัน คำดูถูกต่างๆ มาเป็นแรงผลักดันเพื่อพัฒนาตนเองและพิสูจน์ให้เห็น เพื่อเปลี่ยนความคิดให้ทุกคนยอมรับในตัวตนของสปอยมากยิ่งขึ้น 

ทั้งนี้ ทีม ‘MISS TRANS THAILAND 2024’ จะดำรงตำแหน่งและปฏิบัติหน้าที่เป็นระยะเวลา 1 ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘THE REFLECTION’ ภาพสะท้อนใหม่ของสาวทรานส์ยุค 2024 ที่ไม่ใช่แค่เพศ แต่เป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมรอบด้านในทุกมิติ รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อน LGBTQIA+ ผ่าน SOFT POWER ไทย ให้ก้าวสู่สากลได้อย่างภาคภูมิ

สปอย วชิรญาณ์

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส