นายกฯหายป่วยแล้ว เข้าสภาแจงงบฯ 68 แพทย์ยันปลอดภัย

19 มิ.ย. 67

“เศรษฐา” หายป่วยโควิด-19 แล้ว เข้าสภา แจงร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2568 เผย แพทย์บอกปลอดภัยแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง

วันนี้ (19 มิ.ย.) ที่อาคารรัฐสภา นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าร่วมการประชุมสภาผู้แทนราษฎร สมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2568 ระหว่างวันที่ 19-21 มิ.ย. โดยเป็นการเข้าปฏิบัติหน้าที่วันแรก ภายหลังจากลาป่วยจากอาการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งในวันนี้นายกฯ ไม่ได้ใส่หน้ากากอนามัย และยังมีสีหน้ายิ้มแย้ม​ขอบคุณสื่อมวลชนก่อนจะบอกว่าอาการดีขึ้นและหายป่วยแล้ว

เมื่อมาถึง นายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เข้าไปสวัสดีทักทายนายกฯ

จากนั้น นายกฯ ให้สัมภาษณ์ ว่า หายป่วยดีแล้ว ความจริงมีอาการตั้งแต่วันที่ 13 มิ.ย.ที่ไปลงเรือที่คลองโอ่งอ่าง และเช้าวันนี้แพทย์ได้ทำการตรวจแล้ว ยืนยันว่า ปลอดภัยแล้วครับ ขอขอบคุณทุกคน

ส่วนความพร้อมในการอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2568 นายกฯ กล่าวว่า มีการเตรียมการมา 2 สัปดาห์ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะพรรคร่วมรัฐบาล ก็มีความพร้อม และได้มีการพูดคุยกันเรียบร้อยแล้ว

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ที่ฝ่ายค้านเตรียมจ้องถล่มโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ว่า มีการซ่อนและหมกเม็ดบางอย่างไว้ นายกฯ กล่าวว่า คำว่าหมกเม็ด เราไม่มีแน่นอน และยืนยันว่า ชี้แจงได้ทุกประเด็น 

เมื่อถามว่า จำเป็นต้องตั้งทีมงานขึ้นมาช่วยหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลของแต่ละนโยบายอยู่แล้ว ก็ตามที่เห็นคือมีทั้ง ส.ส.พรรคเพื่อไทย ที่ถูกมอบหมายใครดูกระทรวงไหน และถ้าเกิดมีการพาดพิง ตนเชื่อว่า รัฐมนตรีประจำกระทรวงก็จะเป็นผู้ตอบและชี้แจงเอง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม