KAKAO WEBTOON ส่งสุดยอดเว็บตูนไทย โรแมนซ์แฟนตาซีเรื่องใหม่ “ดาราพนาลี”

19 มิ.ย. 67

‘KAKAO WEBTOON’ ส่งสุดยอดเว็บตูนไทย โรแมนซ์แฟนตาซีเรื่องใหม่ “ดาราพนาลี” สร้างความตื่นเต้นเอาใจนักอ่าน จากผลงานผู้สร้าง ต้องทำไงให้พระอภัยรัก

‘คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประเทศไทย’ (kakao entertainment Thailand) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มคอนเทนต์ และเคเว็บตูนชั้นนำของเกาหลี สานต่อ Local Content ส่งสุดยอดเว็บตูนไทย (Super Webtoon) เรื่องใหม่ “ดาราพนาลี” ลงแพลตฟอร์มอีกครั้ง หลังได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากเว็บตูนแนวเดียวกัน เรื่อง 'ต้องทำไงให้พระอภัยรัก' ที่มียอดเข้าชมมากกว่า 12 ล้านครั้ง ภายใต้การสร้างสรรค์ด้วยจินตนาการสุดครีเอทจากสตูดิโอไทยมือฉมัง เคพี คอมมิค สตูดิโอ (KP Comics Studios) ที่มาร่วมตีโจทย์และถ่ายทอดสุดยอดเว็บตูนไทยเรื่องล่าสุดนี้

“ดาราพนาลี” เป็นเรื่องราวแนวโรแมนซ์แฟนตาซี เล่าถึง 'ดาว' เด็กสาวชาวป่าที่อาศัยอยู่ ณ หมู่บ้านลึกลับที่มีแต่หญิงสาว ชาวบ้านละแวกนั้นต่างลือกันว่าหากใครได้เข้าไปยุ่งกับผู้หญิงในหมู่บ้านต้องสาป จะต้องมีอันเป็นไป และเมื่อ 'ดาว' ลูกสาวผู้สืบเชื้อสายหัวหน้าหมู่บ้านได้ฤกษ์ต้องเข้าพิธีถวายตัว โดยที่เธอไม่รู้เลยว่า วันนั้นฟ้าจะส่งสามีมาให้เธอถึงสองตน! เรื่องราวความรักที่ต้องเลือกและสุดท้ายจะลงเอยที่ใคร โดยสามารถรับชมตัวอย่างได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=eV90Svv7Jjk

จากความนิยมและตัวเลขของนักอ่านเว็บตูนชาวไทยที่เพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้เห็นถึงกระแสความต้องการคอนเท็นต์ที่มีเนื้อหาแปลกใหม่และมีความน่าสนใจเพิ่มสูงตามไปด้วย ทีมผู้สร้างอย่าง ‘คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประเทศไทย’ (kakao entertainment Thailand) จึงได้ร่วมมือกับเคพี คอมมิค สตูดิโอ (KP Comics Studios) สตูดิโอผู้ผลิตเว็บตูนมืออาชีพรายใหญ่ในประเทศไทย พัฒนาและถ่ายทอด ‘ดาราพนาลี’ สุดยอดเว็บตูนออริจินอลจากฝีมือคนไทยออกมาเป็น Flagship IP ในปีนี้ ซึ่งการันตีผลงานได้จากเว็บตูนเรื่อง 'ต้องทำไงให้พระอภัยรัก' ที่มียอดเข้าชมมากกว่า 12 ล้านครั้ง และเว็บตูนเรื่อง 'หอมกลิ่นความรัก

นอกจากนั้น ‘คาเคา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ประเทศไทย’ และเคพี คอมมิค สตูดิโอ ยังมีความต้องการที่จะส่งเสริมครีเอเตอร์ผู้สร้างสรรค์ผลงานชาวไทย ผลักดันให้วงการเว็บตูนไทยเข้มแข็งขึ้น เพื่อต่อยอดทำ IP ให้สร้างรายได้ และมีชื่อเสียงในระดับโลก พร้อมยืนยันว่าจะเดินหน้าค้นหานักเขียนรุ่นใหม่เพื่อเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาวงการเว็บตูนไทยให้เติบโตยิ่งขึ้น

สามารถติดตามเว็บตูนออริจินัลถูกลิขสิทธิ์มากมายจากเกาหลีและออริจินอลเว็บตูนสัญชาติไทย ได้บนแอป KAKAO WEBTOON ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งบนเพลย์สโตร์ และแอปสโตร์ https://kakaowebtoon.onelink.me/FYzQ หรืออัปเดตกิจกรรมความเคลื่อนไหว KAKAO WEBTOON Thailand ได้ที่นี่!

advertisement

ข่าวยอดนิยม