บุกจับสามเณร 8 รูป คากุฏิ มั่วสุมเสพยาในวัด ชาวบ้านสุดเอือม ตื่นสายไม่บิณฑบาต

18 มิ.ย. 67

บุกจับสามเณร 8 รูป คากุฏิ มั่วสุมเสพยาในวัด ชาวบ้านสุดเอือม ตื่นสายไม่ออกบิณฑบาต

18 มิ.ย.67 ร.ต.อ.จีรศักดิ์ คำวะเนตร ผบ.มว.กก.ตชด. 24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ จ.อุดรธานี สืบทราบว่ามีการมั่วสุมซื้อขายเสพยาบ้าภายในวัดสามพร้าว ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานีจึงนำกำลัง 6 นาย ไปดักซุ่มข้างกำแพงวัดพบชาวบ้านชื่อนายเอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เข้าไปในวัดและจอดที่หน้ากุฏิไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงและเดินขึ้นไปกุฏิจึงนำกำลังเข้าตรวจค้นพบสามเณร 8 รูป อายุระหว่าง16-19 ปี นั่งล้อมวงเสพยาบ้าอยู่ในกุฏิ

13_35

จากการตรวจค้นกุฎิสามเณรเบียร์อายุ 19 ปี พบยาบ้า 30 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ จึงนำสามเณรทั้งหมดและนายเอตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดพบปัสสาวะเป็นสีม่วง ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้เสพยาบ้าจริง โดยมีสามเณรเบียร์เป็นผู้ซื้อยาบ้ามาแจกจ่ายให้สามเณรเสพ โดยจะมีชาวบ้านที่เสพยาเข้ามาเสพด้วยตำรวจจึงนำสามเณรทั้ง 8 รูป พบเจ้าอาวาสวัดทำพิธีสึก

ร.ต.อ.จีรศักดิ์ คำวะเนตร ผบ.มว.กก.ตชด. 24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่าสามเณรทั้งหมดเป็นเด็กที่ครอบครัวแตกแยกอยู่ต่างอำเภออยู่กับปู่ย่าตายาย แต่มาบวชเป็นสามเณรเพื่อเรียนหนังสือที่วัดนี้ ซึ่งผู้ปกครองหวังว่าลูกหลานจะได้ปฏิบัติธรรมไม่เกเร แต่ตำรวจได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่าสามเณรที่บวชเรียนในวัดนี้นอนตื่นสายไม่ออกบิณฑบาตปล่อยให้ข้าวในบาตรบูดและมักมั่วสุมเสพยาบ้าในกุฏิจึงมาตรวจสอบและพบว่ามั่วสุมเสพยาบ้าจริง ส่วนเจ้าอาวาสวัดก็ไม่ทราบว่าสามเณรมั่วสุมเสพยาบ้า จึงนำทั้งหมดไปทำการสึก

11_35

เมื่อทำพิธีสึกสามเณรเป็นเยาวชน 8 คน จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมายนำเข้าสู่กระบวนการบำบัดรักษา ส่วนสามเณรเบียร์หรือนายเบียร์แจ้งข้อหา“มียาเสพติดประเภท1(ยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายให้จำหน่ายเจ่ายแจก”นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

advertisement

ข่าวยอดนิยม