สลด!ชายวัย 59 ปี กล้วยติดคอ นั่งดับคาหน้าประตูบ้าน

17 มิ.ย. 67

สลด!ชายวัย 59 ปี กินกล้วยแล้วเกิดติดคอ ก่อนเดินออกมาขอความช่วยเหลือ แต่ไม่ทัน นั่งเสียชีวิตอยู่ประตูรั้วหน้าบ้าน

เมื่อเวลา07.50น.วันที่17มิถุนายน2567 เจ้าหน้าสมาคมกู้ภัยต้นธงชัยลำปาง พร้อมด้วยพ.ต.ท.พงศ์นิรันดร์ เจริญค้า สว.(สอบสวน)สภ.ทุ่งฝายเมืองลำปาง ตรวจสอบเหตุชายเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ บริเวณบ้านวังหม้อซอย1 ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

ที่เกิดเหตุเป็นประตูหน้าบ้านหลังหนึ่ง หมู่ 1 ตำบลต้นธงชัย อำเภอเมืองลำปาง พบศพ นายจักรพงษ์(สงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี สภาพนั่งก้มหน้าเสียชีวิต สวมเสื้อสีเขียวอ่อน กางเกงขาสั้นสีฟ้า เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงทำการคลุมผ้าและให้แพทย์เวรชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรพลิกศพเพิ่มเติมที่แผนกนิติเวชโรงพยาบาลลำปางท่ามกลางเสียงร้องไห้ของญาติระงม

สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนได้ไปซื้อของที่ตลาด กำลังจะกลับบ้านเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบนายจักรพงษ์(ผู้เสียชีวิต)กำลังนอนดิ้นขอความช่วยเหลือบริเวณประตูหน้าบ้าน ตนจึงจอดรถดูและสอบถามนายจักรพงษ์ ว่าเป็นอะไร แต่ก็ตอบแค่เอ้อเอ้อเอ้อเสียงอยู่ในลำคอ ตนผิดสังเกตจึงโทรหาพี่สาวของผู้ตาย และโทรแจ้ง1669ทันที ทันใดนั้นนายจักรพงษ์ ก็ได้ลุกนั่งและเสียชีวิตในเวลาต่อมาเสียชีวิต ในท่านั่งอยู่หน้าประตูบ้าน ทางญาติได้เล่าว่า ผู้ตายได้อาศัยอยู่เพียงลำพัง และพูดไม่ค่อยรู้เรื่อง

จากการตรวจสอบพื้นที่บริเวณโดยรอบพบกล้วย 1 ลูก และน้ำเต้าหู้ 1 ถุงและผลไม้ ซึ่งทราบว่าก่อนหน้านี้นายจักรพงศ์ ได้มานั่งกินกล้วยบริเวณนี้ก่อนที่จะมาเสียชีวิตบริเวณประตูหน้าบ้าน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานคาดว่าผู้ตายสำลักอาหา รหรือว่าจะกินกล้วยเข้าไปอาจจะไปติดระบบทางเดินหายใจ หรือติดทางเดินอาหาร จนเป็นเหตุดังกล่าว

อย่างไรก็ตามหลังเกิดเหตุ กู้ภัยได้นำศพไปส่งโรงพยาบาลลำปาง เพื่อให้แพทย์ชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส