ฮือฮาเลขรถเข็น "หลวงปู่ศิลา" ให้โชค ปชช. ที่มาร่วมพิธีพุทธาภิเษก วัตถุมงคล รุ่น เหนือดวง 2

16 มิ.ย. 67

ฮือฮา เลข 13 หมายเลขติดข้างรถเข็น "หลวงปู่มหาศิลา" ให้โชคประชาชนที่มาร่วมพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นเหนือดวง 2

16 มิ.ย.67 เวลา 14.09 น. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าขอนแก่น ลูกศิษย์ของ พระราชวัชรธรรมโสภณ หรือ หลวงปู่มหาศิลา สิริจันโท ต่างเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคล รุ่นเหนือดวง 2 อายุวัฒนมงคล 80 ปี จนเต็มความจุ 4,000 คน

โดย หลวงปู่มหาศิลา พร้อมด้วยพระเกจิดังภาคอีสาน ได้ทำพิธีสวดมนต์ก่อนที่จะประพรมน้ำมนต์ให้กับผู้เข้าร่วม โดยหลวงปู่มหาศิลาได้นั่งรถเข็น หมายเลข 13 มีนายชนะวุธ อุทโท ลูกศิษย์และผู้สร้างวัตถุมงคลเหนือดวง 2 คอยเข็นรถเข็นตั้งแต่หลวงปู่มหาศิลาเดินทางมาทำพิธีจนเดินทางกลับวัด โดยภายหลังการออก สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 มิ.ย.67 เลขท้าย 2 ตัว คือหมาย เลข 31 นั้น สร้างความฮือฮาให้กับประชาชนที่มาเข้าร่วมพิธี

1718534628033

นางสาวสมทรัพย์ จังสันเทียะ อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา เป็นลูกศิษย์มาได้ 2 ปี ได้เดินทางมาจาก จังหวัดนครราชสีมาตั้งแต่ช่วง 06.00 น. หลังเสร็จพิธีได้ต้นอ้อยหลังจากทำพิธีพุทธาภิเษกแล้วเสร็จ

หลังจากที่เสร็จพิธี ตนเองได้รีบไปเอาต้นอ้อยที่อยู่บนเวทีเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยจะนำไปปลูกที่บ้าน นอกจากนี้ช่วงที่เห็นหลวงปู่นั่งรถเข็นก็ได้เห็นเลข 13 ทำให้ตนเองได้ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล เลข 13 และ 31 จนกระทั่ง รางวัลเลขท้าย 2 ตัว คือเลข 31 ตนเองก็ดวงดีถูกรางวัลแม้จะได้รางวัลเป็นเงินไม่มาก แต่ก็รู้สึกดีใจที่ได้โชคจากการที่เห็นหลวงปู่มหาศิลา

ขณะที่ นางสาววรรณี ใต้เมืองปาก อายุ 37 ปี ขอนแก่น กล่าวว่าวันนี้ได้พาครอบครัวมาร่วมพิธีพุทธาภิเษก ในวันนี้ปกติตนเองก็จะไปกราบไหว้หลวงปู่ที่วัดเป็นประจำ หลังจากเสร็จพิธีได้ขอบูชาต้นมะพร้าวที่ใช้ในพิธีกลับมาเพื่อความเป็นสิริมลคล ซึ่งตนเองก็เสียดายที่เลขรถเข็นของหลวงปู่ที่นั่งออกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว ซึ่งตนเองนั่งอยู่ภายในฮอล์ทำให้ซื้อไม่ทัน รู้สึกเสียดาย

ด้าน นายชนะวุธ อุทโท ลูกศิษย์และผู้สร้างวัตถุมงคลกล่าวว่าถึง สาเหตุที่มาจัดพิธีพุทธาภิเษกที่เซ็นทรัลฮอล์นั้น เพราะการจัดพิธีพุทธาภิเษกครั้งนี้ สถานที่สามารถรองรับลูกศิษย์จำนวนมากพร้อมมีระบบที่ดูแลรองรับลูกศิษย์ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารหรือห้องน้ำเพราะเนื่องจากลูกศิษย์มีจำนวนมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้รองรับได้ดีกว่าที่วัด

1718535383912

จากเหรียญเหนือดวง1 ที่ทำมาตั้งแต่ปี 2562 ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันจนทำให้มีการสร้าง รุ่นเหนือดวง 2 ออกมา แต่ก็ไม่พอต่อความต้องการของลูกศิษย์และประชาชนทั่วประเทศ โดยรายได้ส่วนหนึ่งนำไปในการก่อสร้างพระธาตุหมื่นหิน โดยมอบเงินสดจำนวน 3,000,000 บาทให้กับทางหลวงปู่มหาศิลาไปแล้ว ส่วนเลข 13 ที่หลวงปู่นั่งรถเข็นนั้น ตนเองมองว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากกว่า จริงๆ แล้วหลวงปู่ไม่เคยสอนว่าท่านมีปาฎิหาริย์อะไร สอนเพียงให้ขยันหา ขยันทำงาน ขยันให้ทาน ขยันรักษาศีลภาวนาแค่นั้น

ผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิถุนายน 2567

advertisement

ข่าวยอดนิยม