สันธนะ​ จ่อร้องกกต.​ ลั่น​มีฮั้ว​สว.ตั้งแต่ต้น​

16 มิ.ย. 67

คนดังพาเหรดวืด สว.รอบจังหวัด​ ด้าน สันธนะ​ จ่อร้อง กกต.​ ลั่น​มีฮั้ว​ตั้งแต่ต้น​ บอก​รู้ตัวแต่แรก​ ชี้​อยากจับโจรต้องเป็นโจร​


นายสันธนะ ประยูร​รัตน์​ อดีตนายตำรวจ​ เปิดเผยภายหลังไม่ผ่านการเลือกสว.รอบแรกในระดับจังหวัด​ ว่า​ มีการบล็อกโหวต เพราะบางคนไม่ได้รับเลือกและยังไม่เลือกตนเอง​ ทำให้ไม่ได้คะแนน ซึ่งการที่ตนตกรอบแสดงให้เห็นว่าตนมาแบบใสๆ ตั้งแต่ระดับอำเภอที่ตนลงในเขตปทุมวัน ที่ถูกบล็อกแต่พลาดมีคนให้คะแนน แต่เมื่อเข้ามารอบสองทำให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น ก็ถือว่าตนเข้ามาสมัคร​สว.ไม่ได้มาทำเพื่อตัวเอง​ และไม่ได้คาดหวังว่าจะเข้ามาเป็นสมาชิกสว. แต่ทำให้ประเทศชาติและระบอบการเลือกตั้งตรงตามเจตนาของรัฐธรรมนูญ

ขณะเดียวกันนายสันธนะ ยังระบุอีกว่า การคัดเลือกในครั้งนี้มีการล็อบบี้มาก่อนหน้านี้แล้ว​ ว่าใครจะเป็นตัวจริงหรือตัวสำรอง​ พร้อมกับมองว่าหาก กกต.​ยังเดิน​หน้าปล่อยให้การเลือกตั้งเป็นไปในลักษณะ​นี้​ ตนมองว่าปัญหาจะเกิดขึ้น​ ดังนั้นตนมองว่ากกต.ควรจะหยุด​ และคาดหวังว่าการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 18 มิถุนายนนี้

ขณะเดียวกันนายสันธนะ ยังระบุอีกว่าขอรอผลการรับรองสว ออกมาอย่างเป็นทางการตนจะยื่นร้องต่อประธานกกต.อีกครั้งหนึ่ง ซึ่ง ตนจะยื่นร้องเฉพาะกลุ่มที่ตนสมัครคือกลุ่ม 20 ผู้ประกอบอาชีพอื่นๆ พร้อมกับระบุว่าการมาสมัครของตนในครั้งนี้มาเพื่อจะหาพยานหลักฐานเพื่อสืบสวนตามแนวทางของตำรวจ เพื่อจะมาจับโจรก็ต้องปลอมเป็นโจร มันถึงจะจับได้

ขณะที่นายสนธิญา สวัสดี ผู้สมัครสว.กลุ่ม 20 ซึ่งตกรอบเช่นกัน ออกมาระบุว่าตนไม่ติดใจเพราะกกต.จัดการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีการกำหนดไว้อยู่แล้วว่าสามารถให้คะแนนตนเองก็ได้หรือไม่ให้ก็ได้ ซึ่งถือเป็นสิทธิ์ของเจ้าตัว ที่จะให้คะแนนตัวเองหรือให้ผู้อื่นก็ได้

ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าการไม่ให้คะแนนตนเองเพื่อมีจุดประสงค์มาเลือกผู้อื่น ซึ่งถือเป็นการฮั้วหรือไม่ นายสนธิญา มองว่าการเลือกเป็นเรื่องปกติและผู้ที่ไม่เลือกตนเองก็คงมีเหตุผลของเขา ซึ่งเมื่อดูคะแนนของกลุ่ม 20 ก็ปกติ พร้อมยืนยันว่าตนไม่ติดใจเพราะสนับสนุนการเลือกตั้งแบบนี้ และในวันที่ 18 มิถุนายน ที่ศาลจะวินิจฉัยว่า พ.ร.ป.ขัดต่อรัฐธรรมนูญมาตรา 107 หรือไม่ จะไม่มีปัญหาเพราะเป็นไปตามรัฐธรรมนูญ และแสดงความยินดีกับผู้ที่ได้รับการคัดเลือกไปสู่ระดับประเทศต่อไป.

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส