ไฟไหม้อาคารสภากาชาดไทย อุปกรณ์สำนักงานเสียหายทั้งหมด

16 มิ.ย. 67

ไฟไหม้ชั้น 2 อาคารสภากาชาดไทยกลางดึก ตรวจสอบพบอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหายทั้งหมด

เวลา 23.40 น.วันที่ 15 มิถุนายน 2567 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊งและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้รับแจ้งจากศูนย์ไนติงเกล เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัย จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงและกู้ภัย ถึงที่เกิดเหตุ พบลักษณะที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 11 ชั้น โดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 2 ที่ห้อง  กลุ่มงานช่วยอำนวยการ เจ้าหน้าที่ได้เร่งดำเนินการใช้น้ำฉีดสกัด ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีเพลิงจึงสงบ

เบื้องต้นพบกลุ่มคนสีขาวยังคงลอยเต็มพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้พัดลม 1 ตัว เพื่อเร่งระบายควัน จากการตรวจสอบพบสภาพภายในสำนักงานได้รับความเสียหายเอกสาร  คอมพิวเตอร์  เครื่องถ่ายเอกสาร และของใช้สำนักงานอื่น ๆ ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้นขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

ความคืบหน้าล่าสุดเวลา 9.00น.  วันที่ 16 มิถุนายน 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่เก็บข้อมูลหลักฐานเพื่อพิสูจน์ทราบหาสาเหตุเพลิงไหม้

ต่อมาเวลา10.00น. พลโท นายแพทย์อำนาจ บาลี ผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทยและนายแพทย์พิชิตฯ รองผอ.สนง.บรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย เข้ามาดูสถานที่เพลิงไหม้ ตรวจสอบความคืบหน้า โดยทางด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานแจ้งว่าผู้อำนวยการได้เข้ามาดูที่เกิดเหตุตั้งแต่เมื่อคืนเมื่อรู้ว่ามีเหตุเพลิงไหม้

เบื้องต้น สำนักสารนิเทศและสื่อสารองค์กรสภากาชาไทจะสรุปเหตุการณ์เพลิงไหม้และสาเหตุ โดยจะแจ้งเวลาและวันที่ต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส