เศร้าใจ! เที่ยวฉลองทะเลอ่าวตาลคู่ เจอคลื่นแรงซัด ญาติจมหายต่อหน้า

15 มิ.ย. 67

 

เศร้าใจ! ฉลอง ลูกชายคนโตเป็น ผอ. แถมวันเกิดลูกชายคนเล็ก พาเที่ยวทะเลอ่าวตาลคู่  คลื่นแรงซัด ลูกชายคนเล็กจมน้ำ ญาติเข้าช่วยจมหายต่อหน้าต่อตา 

วันที่ 15 มิ.ย. 67 ศูนย์วิทยุกู้ภัยสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ได้รับแจ้งเกิดเหตุคนจมน้ำ 2 ราย ที่หาดอ่าวตาลคู่ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยชุดประดาน้ำ พร้อมประสานฐานส่งกำลังบำรุงทหารเรือตราด ทัพเรือภาคที่1 นำเรือช่วยออกค้นหา 

มาถึงที่เกิดเหตุบริเวณชายหาดอ่าวตาลคู่ พบชาวบ้านยืนดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ที่หาดทราย พบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 รายเ ป็นชายทราบชื่อว่า นายแตงโม แหวนจะโป๊ะ อายุ 40 ปี อยู่ในอาการสำลักน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลตราด 

เศร้าใจ! เที่ยวฉลองทะเลอ่าวตาลคู่ เจอคลื่นแรงซัด ญาติจมหายต่อหน้า

ส่วนผู้สูญหายยังค้นหาไม่พบเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อว่านายใน ที่เกิดเหตุพบครอบครัวของผู้สูญหาย ทราบว่าเป็นชาว จ.นครราชสีมา มากันเป็นครอบครัวจำนวน 7 คน 

สอบถามนางเดือน ต่อมกระโทก อายุ 54 ปี มารดา บอกว่า วันนี้เดินทางมาเที่ยวอ่าวตาลคู่กับครอบครัวและญาติๆ เพื่อฉลองลูกชายคนโตเลื่อนขั้นเป็น ผอ.โรงเรียนบ้านเขาเลื่อม จ.สระแก้ว และฉลองวันเกิดลูกชายคนเล็ก 

เศร้าใจ! เที่ยวฉลองทะเลอ่าวตาลคู่ เจอคลื่นแรงซัด ญาติจมหายต่อหน้า

ก่อนเกิดเหตุก็พากับลงเล่นน้ำตามปกติผ่านไป 1 ชั่วโมง ตนก็ขึ้นจากน้ำ เพื่อไปล้างตัวเตรียมกลับบ้าน แต่คนที่เหลือยังเล่นน้ำกับอยู่ ก่อนจะมาทราบว่าลูกชายได้จมน้ำหายไป พร้อมกับลูกของพี่สาวคือนายแตงโม แหวนจะโป๊ะ จากนั้นนายเขียด ต่อมกระโทก อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นพ่อได้กระโดดลงไปช่วย แต่ช่วยเหลือได้เพียงนายแตงโม ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งกู้ภัยให้ช่วยเหลือดังกล่าว 

นางเดือน บอกต่อว่า ลูกชายคนเล็กเพิ่งเคยมาเที่ยวทะเลเป็นครั้งแรกในชีวิต อีกทั้งยังว่ายน้ำไม่ค่อยเก่ง ก่อนลงน้ำตนก็เตือนแล้วว่าอย่าลงไปเล่นที่ลึกๆ เพราะคลื่นลมแรง 

เศร้าใจ! เที่ยวฉลองทะเลอ่าวตาลคู่ เจอคลื่นแรงซัด ญาติจมหายต่อหน้า

นายเขียด บอกว่า ขณะตนกำลังจะเดินขึ้นฝั่ง หันไปเห็นลูกชายและลูกของพี่สาวเหมือนจะจมน้ำ ตนพยายามลงไปช่วยขณะนั้นลูกพี่สาวกำลังจะช่วยลูกชาย แต่คลื่นแรง ก่อนที่ทั้งคู่จะพยายามชูมือ เพื่อขอความช่วยเหลือ ตนจึงว่ายไปช่วยลูกของพี่สาวที่อยู่ใกล้กว่าก่อน จะพยายามว่ายไปหาลูกชาย แต่คลื่นซัดตน ทำให้ห่างจากลูกชายออกไปอีก จนลูกชายจมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหารเร่งออกค้นหาผู้สูญหายทั้งบนผิวน้ำและในน้ำจนเวลา 17.30 น. ต้องยกเลิกการค้นหา เพราะคลื่นลมแรงก่อนจะเริ่มค้นหาในวันพรุ่งนี้ (16 มิ.ย. 67) ต่อไป

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส