ลูกสะใภ้ฝันพ่อผัวถูกทำร้ายจมน้ำ รุ่งเช้ามีคนแจ้งพบศพลอยในสระจริง

15 มิ.ย. 67

 

ลูกสะใภ้ฝันพ่อผัวถูกทำร้ายจมน้ำ รุ่งเช้ามีคนแจ้งพบศพลอยในสระจริง ด้านตำรวจยังมึนสาเหตุ เมียเชื่อถูกฆาตกรรมแน่นอน คาดไปเห็นอะไรไม่ดีมา 

วันที่ 15 มิ.ย. 67 ร.ต.ท.ยุตพงค์ บางหรง รอง สว.สอบสวน สภ.ทุ่งตะโก อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ได้รับแจ้งจาก นายธนพล วงษ์จีน อายุ 51 ปี ชาวบ้าน อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ว่า พบศพไม่ทราบเพศลอยอยู่ในสระน้ำ บริเวณด้านหน้าสวนปาล์มน้ำมัน จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาให้ได้ทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ 

พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.ท.สมมาศ เกษแก้ว สวป.สภ.ทุ่งตะโก พ.ต.ต.ชูศักดิ์ ทัศนภูมิ สว.สืบสวน สภ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ชีพกู้ภัยสมาคมพุทธประทีปหลังสวน 

ลูกสะใภ้ฝันพ่อผัวถูกทำร้ายจมน้ำ รุ่งเช้ามีคนแจ้งพบศพลอยในสระจริง

ในที่เกิดเหตุพบศพ ซึ่งทราบชื่อภายหลังคือ นายศุภพงษ์ กงแก้ว อายุ 64 ปี อยู่ชาวบ้าน อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร ซึ่งทางนางอรปรียา กงแก้ว อายุ 54 ปี ภรรยาได้แจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ทุ่งตะโก เมื่อวานนี้ (14 มิ.ย. 67) โดยศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ ปกคอสีฟ้า ด้านหลังของเสื้อสกรีนปุ๋ยยี่ห้อหนึ่ง สภาพลอยคว่ำหน้าอยู่ภายในสระน้ำขนาดใหญ่ที่ขุดไว้ใช้ เพื่อการเกษตร หน้าสวนปาล์มน้ำมันของนายธนพล วงษ์จีน 

ติดกับถนนลูกรังสายเลียบรางรถไฟ ห่างจากถนนสายเอเซีย 41-ปากน้ำตะโก ประมาณ 1 กม. โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวได้แห่กันมายืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก จึงได้กั้นพื้นที่ เพื่อป้องกันการเข้ามาทำลายหลักฐานในที่เกิดเหตุ 

ลูกสะใภ้ฝันพ่อผัวถูกทำร้ายจมน้ำ รุ่งเช้ามีคนแจ้งพบศพลอยในสระจริง

ก่อนจะดำเนินการตรวจสอบโดยรอบสระน้ำในที่เกิดเหตุ พบร่องรอยล้อขนาดเล็ก คล้ายล้อรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง หรือซาเล้ง ลักษณะขับหมุนวน และเศษเหล็กเส้น ขนาดเท่าตะเกียบไม้ ยาวประมาณ 40 ซม. จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมให้ทางเจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพกู้ภัยฯ นำศพขึ้นมาชันสูตรบนฝั่ง พบบริเวณแก้มด้านซ้าย บริเวณขมับด้านซ้าย บริเวณบนศีรษะ เป็นแผลคล้ายถูกแทงด้วยของแข็งเป็นรู ขนาดความกว้างครึ่ง ซม.และลึกกว่า 4 นิ้ว นับได้ 5 แผล ส่วนตามร่างกายพบเพียงแผลถลอกคล้ายถูกลากขูดกับดิน จึงให้ทางกู้ชีพกู้ภัยฯนำไปส่ง รพ.ทุ่งตะโก เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง 

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ทราบว่า มีชาวบ้าน พบรอยเลือดและรองเท้าบูท ของนายศุภพงษ์ คนตาย ตกอยู่ในพงหญ้าข้างถนนสายรอบเขาโบราณสถานถ้ำเขาปีบ เขต ม.4 ต.ทุ่งตะไคร อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร จึงได้เดินทางตรวจสอบ พบว่า รองเท้าบูทสีดำ เบอร์ 7 ด้านซ้ายตกอยู่ในพงหญ้าป่าริมถนนสายดังกล่าว โดยรองเท้าบูทข้างขวา ถูกทิ้งห่างกัน กว่า 4 เมตร และจุดที่พบรองเท้าบูท อยู่ตรงข้ามกับที่พบศพนายศุภพงษ์ โดยมีรางรถไฟกั้นกลางเท่านั้น 

ลูกสะใภ้ฝันพ่อผัวถูกทำร้ายจมน้ำ รุ่งเช้ามีคนแจ้งพบศพลอยในสระจริง

จากการสอบถามนายธนพล วงษ์จีน เจ้าของสวนปาล์ม ทราบว่า เมื่อช่วงเช้าตนเองได้เดินทางมาดูภายในสวน และขณะที่ขับเลี้ยวเข้าไปในสวน ก็สังเกตเห็นมีอะไรลอยในสระสีดำตะครุมๆ ครั้งแรกก็คิดว่าเป็นขยะที่มีคนนำมาทิ้ง แต่เมื่อขับออกมาอีกที รู้สึกเอะใจ จึงขับรถมาดูก็พบว่าสิ่งที่เห็นไม่ใช่ขยะ แต่เป็นศพลอยน้ำ จึงได้โทรแจ้งทางผู้ใหญ่บ้านได้ทราบ 

ในขณะที่ นางอรปรียา กงแก้ว ภรรยาผู้ตาย เปิดเผยว่า สามีเป็นคนที่ไม่ชอบสุงสิงกับใคร ชีวิตแต่ละวัน ทุกเช้าก็จะออกจากบ้าน ซึ่งห่างจากที่พบรองเท้าบูท เพียง 700 เมตร เพื่อมาที่สำนักสงฆ์ และจะกลับมาบ้านก็ช่วงก่อนเที่ยง แต่เมื่อวานผิดสังเกต เพราะเที่ยงแล้วก็ยังไม่กลับ จึงได้ให้ลูกสาวโทรศัพท์ไปหา ซึ่งลูกสาวก็โทรไปและติด แต่ไม่มีคนรับ พยายามโทรหลายครั้งก็ไม่รับเช่นเดิมจึงแปลกใจ ตนและญาติก็ช่วยกันออกตามหา จนเย็นก็ไม่เจอ จึงได้เข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ทุ่งตะโก ไว้ก่อน 

ลูกสะใภ้ฝันพ่อผัวถูกทำร้ายจมน้ำ รุ่งเช้ามีคนแจ้งพบศพลอยในสระจริง

นางอรปรียา กล่าวว่า การที่สามีมาจมน้ำตายในสระนั้น ในส่วนลึกคิดว่า สามีน่าจะถูกฆาตรกรรม ด้วยเหตุไปพบหรือเห็นอะไรสักอย่างที่ไม่ดี เลยถูกอุ้มฆ่า ซึ่งตอนแรกที่มาเจอศพ ก็ยังเชื่อว่าถูกฆ่าแน่นอน เพราะสามีไม่เคยออกมาหาปลา และตนเองก็ไม่ฆ่าสัตว์ จึงเป็นไปไม่ได้เลย จนพอกู้ภัยลงไปเอาศพขึ้นมาก็พบว่าสามีถูกทำร้ายจนตายตามที่คาดไว้ดังกล่าว

ด้าน น.ส.กรรณิกา พิเคราะห์ อายุ 38 ปี กล่าวว่า ตนเป็นลูกสะใภ้ของผู้ตาย โดยตั้งแต่เมื่อวานหลังที่พ่อสามีได้หายไปอย่างปริศนา ทุกคนได้ช่วยกันตามค้นหา แต่หาอย่างไรก็ไม่พบ จนกระทั่งมาเมื่อคืน ขณะที่ตนเองเคลิ้มหลับ พ่อสามีได้มีเข้าฝัน โดยบอกว่าให้ไปช่วยเอาพ่อขึ้นมาจากน้ำด้วย พ่อหนาวมาก พ่อนอนอยู่ในน้ำ มีคนทำร้ายพ่อ ตนจึงตกใจตื่นและเล่าความฝันให้แม่สามีและสามีฟัง โดยในฝันยังเห็นหน้าพ่อถูกทุบตี จนเป็นแผลเลือดอาบหน้าอีกด้วย จนมารุ่งเช้า มีคนแจ้งว่าพบพ่อแล้วจมน้ำตายอยู่ในสระ และเมื่อมาดูก็พบว่าพ่อถูกทำร้ายและหน้าตามีเลือดเหมือนกับฝันทุกอย่าง

นายวิกร หนูบรรจง ผู้ใหญ่บ้าน ม. 4 ต.ทุ่งตะไคร กล่าวว่า ตั้งแต่ที่ได้รู้จักกับครอบครัวนี้ ยังไม่พบว่ามีพฤติกรรมเกเร หรือสร้างความเดือดร้อนให้ใครเลย โดยทั้งสองผัวเมีย จะเป็นคนที่ไม่ชอบไปสุงสิงกับใคร นอกจากคนในครอบครัว จึงมองไม่รู้ชนวนเหตุว่าใครเป็นคนทำ ทำเพื่ออะไร เพราะคนตายเป็นคนอายุมาก สุขภาพไม่ค่อยดีเท่าไร หรืออาจะมาเห็นอะไรเข้า จึงถูกฆ่าปิดปาก ซึ่งก็อยู่ที่ตำรวจที่จะคลี่คลายคดี จับหาคนร้ายรายนี้มา ถึงจะทราบแน่ชัดอีกที 

ด้านพระสุนทร ภูษา และพระหัด ภูษา ซึ่งเป็นพระสองรูปที่จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ถ้ำเขาปีบ บอกว่า ทุกเช้าเวลา 8 โมง นายศุภพงษ์ผู้ตาย จะเดินมาที่สำนักสงฆ์  พร้อมกับถังสี 1 ใบ เพื่อมารอรับเอาอาหารที่ตนทั้งสองออกไปบิณฑบาตมา เพื่อจะนำไปทานกับภรรยาที่บ้าน แต่เมื่อวานแปลกใจ เพราะนายศุภพงษ์ได้หายหน้าไป ไม่มาเหมือนดังที่เคยทำมา จึงได้พูดคุยกัน โดยไม่คิดอะไร จนช่วงบ่ายแก่ ได้มีภรรยาของนายศุภพงษ์ มาสอบถามว่าเห็นสามีตนหรือไม่ ซึ่งตนก็บอกไปว่าไม่เห็น จนมารู้อีกทีวันนี้ว่านายศุภพงษ์ ถูกฆ่าตายแล้ว 

ในเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายคงไปพบสิ่งผิดกฎหมายอะไรมา จึงถูกฆ่าปิดปาก แต่ยังไม่ทิ้งประเด็นอื่นๆ แต่ทั้งนี้ยังไม่สามารถสรุปชี้ชัดมูลเหตุการฆ่าได้ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งในที่เกิดเหตุและพยานแวดล้อม และลงเก็บหากล้องวงจรปิดตามเส้นทางในละแวก เพื่อจะนำมาสรุปสำนวนเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

advertisement

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส