เผาแล้ว "ลุงยง" ตั้งสวดเพียงคืนเดียว หลังลูกสาวพามานอนรอความตายที่ศาลาตั้งศพ

15 มิ.ย. 67

เผาแล้ว "ลุงยง" ตั้งสวดเพียงคืนเดียว หลังลูกสาวพามานอนรอความตายที่ศาลาตั้งศพ  ท่ามกลางความอาลัยของลูกเมียและชาวบ้านที่มาร่วมพิธี ลูกสาวเผยจะนำอัฐิพ่อกลับบ้านเกิดในวันทำบุญครบ 100 วัน

จากเหตุการณ์ลูกสาวพาพ่อ อายุ 63 ปี ไปนอนรอความตายที่ศาลาตั้งศพวัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากยอมให้แพทย์ยุติการรักษาและถอดเครื่องช่วยหายใจ และแจ้งกับทางโรงพยาบาลว่าประสงค์จะพาพ่อกลับไปดูแลที่บ้านเช่า แต่ปรากฏว่าเจ้าของบ้านเช่าไม่ต้องการให้นำพ่อไปพักเพราะกลัวจะตายในบ้านจึงต้องพามาพักไว้ที่ศาลาตั้งศพวัดโคกสมานคุณแทน ต่อมาทางโรงพยาบาลหาดใหญ่ทราบเรื่องและรับกลับไปดูแลจนกระทั่งเสียชีวิตเมื่อ ตี3 เมื่อคืนนี้ และญาติได้พาไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโคกสมานคุณโดยจัดพิธีสวดอภิธรรมเพียงคืนเดียวและเผาเลย

16_12

ล่าสุดเมื่อเวลา13.00 น. วันนี้ (15 มิ.ย.67) ที่วัดโคกสมานคุณ ได้มีพิธีฌาปณกิจศพ นายยง โกมาร อายุ 63 ปี หรือลุงยง แล้วโดยมี พระครูสุวิมลธรรมวาที เจ้าสำนักเขาวังบรรพต บุณญเกียรติ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายเจตุสกุล เพชรสกุล อดีตประธานสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ เป็นประธานฝ่ายคาราวาส

โดยบรรยากาศในพิธีเป็นไปด้วยความเรียบง่ายมีเพียงลูกเมียและชาวบ้านที่ทราบข่าวและมาร่วมพิธีราว 40 คน เพื่อร่วมกันไว้อาลัยให้กับลุงยงเป็นครั้งสุดท้าย เพราะหลายคนสงสารที่เห็นข่าวของลุงยงในวันที่ลูกสาวจำเป็นต้องพาไปตั้งไว้ภายในศาลาตั้งศพวัดโคกสมานคุณ

14_8

เนื่องจากไม่สามารถพาไปดูแลภายในบ้านเช่าได้เพราะเจ้าของไม่ต้องการให้มีคนตายในบ้าน จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ พ่อได้กลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่จนสิ้นใจเมื่อช่วงตี 3 เมื่อวานนี้ และพามาตั้งบำเพ็ญกุศลศพสวดหนึ่งคืนและทำพิธีฌาปนกิจในวันนี้

17_7

น.ส.พัชรา หรือน้องนุ่ม ลูกสาวของลุงยง กล่าวว่า ขอบคุณทุกคนที่ยื่นมามาช่วยเหลือพ่อ ทั้งนายณรงค์พร ณ พัทลุง อดีตนายอำเภอหาดใหญ่ ที่มาพบและช่วยเหลือตั้้งแต่วันแรก นายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหาดใหญ่ที่มาเป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรมศพ และนายเจตุสกุล เพชรสกุล ที่มาช่วยเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพในวันนี้ สำหรับอัฐิของพ่อจะนำกลับบ้านเกิดที่จ.หนองคาย ในวันทำบุญครบ 100 วัน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม