ฮือฮากันทั้งชุมแสง! “เห็ดมือผี” โผล่หน้าบ้าน ส่องแล้วอึ้ง...

14 มิ.ย. 67

"เห็ดมือผี" โผล่หน้าบ้านลุงวัย 62 ปีที่ชุมแสง! ชาวบ้านเชื่อมาให้โชค พอจุดธูปเสี่ยงโชคถึงกับอึ้งตรงกับบ้านเลขที่เป๊ะๆ

กรณีที่ชาวบ้านพบเจอเห็ดหน้าตาประหลาดโผล่ขึ้นในที่บ้านหมู่ 1 ตำบลทับกฤชใต้  อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งลักษณะของเห็ดประหลาดนั้น คล้ายกับรูปมือคน หรือหนวดปลาหมึก มีกลิ่นเหม็นเหมือนซากสัตว์ โดยเห็ดมาขึ้นอยู่บริเวณหน้าบ้านใกล้กับศาลพระภูมิเจ้าที่หน้าบ้าน พอนักข่าวเดินทางไปถึงพบว่าเห็ดเริ่มเหี่ยวค่อยๆแห้ง และยังพบอีก 8 จุดที่กำลังขึ้น

จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าวในช่วงบ่ายของวันนี้ (14มิถุนายน2567) พบว่าเห็ดมือผีดอกดังกล่าวอยู่ภายในบ้านเลขที่ 2 หมู่ 1 ตำบลทับกฤชใต้ อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ โดยมีเจ้าของบ้านพร้อมทั้งเพื่อนบ้าน กำลังจับกลุ่มพูดคุยเกี่ยวกับเห็ด ทั้งยังได้นำธูปเสี่ยงทายมาจุดบริเวณที่มีเห็ดมือผีอยู่ ซึ่งเจ้าของบ้านเชื่อว่าเห็ดมือผีจะมาให้โชค แถมเลขที่จุดได้ตรงกับบ้านเลขที่ที่เจ้าของที่ได้มาตั้งแต่แรกแต่ทางเทศบาลมาเปลี่ยน ในภายหลังทำให้ชาวบ้านยิ่งเชื่อว่าเจ้าที่มาใช้โชค

ด้านนายบุญเลิศ ขาวสำลี  อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน เผยว่า ช่วงเช้ากำลังจะเดินทางเข้าสวนใกล้บ้านได้เห็นเห็ดรูปมือดังกล่าว ลักษณะสะดุดตาเพราะคล้ายรูปมือคนและ ได้กลิ่นแปลกๆคล้ายของเน่า จึงเดินตามกลิ่นพบว่ามีเห็ดคล้ายรูปมือผี มี2ดอก ดอกแรกมี 5 นิ้ว ดอกที่สองมี 3 นิ้ว จึงได้ถ่ายรูปไว้และได้เรียกให้เพื่อบ้านมาดูพร้อมตีเลขกันไปต่างๆนาๆ เพราะตั้งแต่ตนเกิดมา 62 ปีก็ยังไม่เคยเห็น/ ส่วนเรื่องความเชื่อนั้นตนก็เชื่อว่าตนอาจจะมีโชคใหญ่ ส่วนตัวเลขในใจตนเองยังไม่มี  แต่ก็มีการจุดธูปเสี่ยงทายจากดอกแรกได้ตัวเลข จากธูป 991 ซึ่งก็แปลกเพราะเลขดังกล่าวดันมาตรงกับบ้านเลขที่เดิมของตนที่เห็ดขึ้นอยู่  ทำให้ยิ่งเชื่อว่าเจ้าที่มาให้โชคจริงก็จะนำไปเสี่ยงโชคในงวดที่จะถึงนี้ หากตนเองมีโชคใหญ่จริงก็จะทำบุญใหญ่ให้กับเจ้าที่ในครั้งนี้ด้วย

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส