"บิ๊กต่าย"ลั่น รับไม่ได้เรือน้ำมันของกลางหาย สั่งสอบฟันไม่เลี้ยง

14 มิ.ย. 67

"บิ๊กต่าย"ลั่น รับไม่ได้เรือน้ำมันของกลางหาย หากใครเกี่ยวข้องปล่อยปละละเลยหรือมีส่วนใดๆที่ร่วมกระทำผิด ก็ต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา

14 มิ.ย. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาลพลตำรวจเอกกิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเรือน้ำมันเถื่อนของกลางหาย 3 ลำว่า ได้รับรายงานแล้ว และสั่งให้ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางลงไปปฎิบัติหน้าที่ พร้อมตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงขึ้นมา

ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่ถูกสั่งเด้งมีส่วนเกี่ยวข้องมากน้อยแค่ไหน พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ กล่าวว่า อยู่ในหน้าที่รับผิดชอบ และผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา ซึ่งขณะนี้ต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ยังไม่ได้มีการฟันธงว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้อง

10_33

ส่วนเรือมีขนาดค่อนข้างใหญ่ หากไม่มีการเปิดทางจากเจ้าหน้าที่ เป็นไปได้ยากที่จะหายไป พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า ขอให้รอผลการตรวจสอบ ซึ่งผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางเร่งดำเนินการอยู่แล้ว โดยวันนี้ที่ขึ้นไปพบนายกฯยังไม่ได้รายงาน แค่เข้ามาทักทายท่านนายกฯเฉย ๆ

ทั้งนี้เรื่องเรือน้ำมันเถื่อนของกลางหายค่อนข้างกระทบความเชื่อมั่น พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ระบุว่า เป็นเรื่องที่เรารับไม่ได้เช่นกัน เจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบในการดูแลของกลางต้องรับผิดชอบ ตอนนี้ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางได้คุยกับตนแล้ว ต้องดำเนินการอย่างจริงจัง หากใครเกี่ยวข้องปล่อยปละละเลยหรือมีส่วนใดๆที่ร่วมกระทำผิด ก็ต้องดำเนินการทั้งทางวินัยและอาญา ขอให้รอฟังผลการตรวจสอบก่อน

8_35

ส่วนสามารถยืนยันได้หรือไม่ว่าเสี่ย จ.ที่เป็นเจ้าของเรือ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่เรือหายไป พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ ย้ำว่า ขอให้ดูผลการตรวจสอบและการสอบสวนของพนักงานสอบสวน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม