"หยวน กวินรัฏฐ์" เฟดวงการทำฟาร์มแมลง ลุยเพาะพันธุ์จิ้งหรีด ส่งขายต่างประเทศ

14 มิ.ย. 67

อาชีพใหม่! หยวน กวินรัฏฐ์ เฟดวงการทำฟาร์มแมลง ลุยเพาะพันธุ์จิ้งหรีด ส่งขายต่างประเทศ

 

ดารากล้ามโต หยวน กวินรัฏฐ์ หรือหนุ่มหน้าตี๋ดีกรีบอยแบรนด์ หยวน ดราก้อนไฟว์ พร้อมลุยอาชีพเสริมแบบใหม่แบบสับ หันมาทำธุรกิจฟาร์มแมลง มุ่งมั่นเพาะพันธุ์จิ้งหรีด แปรรูปส่งออกขายต่างประเทศ งานนี้เปิดใจอาชีพใหม่กลางรายการโต๊ะหนูแหม่ม พร้อมประกาศเดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกรทั่วไทย

หยวน ดราก้อนไฟว์ 

เห็นว่าตอนนี้มีอาชีพใหม่ไปเพาะแมลงขายแล้ว?
"ล่าสุดไปทำฟาร์มจิ้งหรีด สยามบั๊กส์ เป็นเจ้าของฟาร์มครับ มันเริ่มจากผมเป็นพิธีกรแล้วเคยไปสัมภาษณ์เจ้าของคนก่อน พอไปสัมภาษณ์ปุ๊บได้ไอเดียตรงที่เราเป็นนักกีฬาแต่กินนมวัวไม่ได้ เราอยากได้โปรตีนจากจิ้งหรีดได้ไหม คุยกันแค่นั้นเบื้องต้น ไปๆมาๆไปช่วยเค้าทำงานเพราะโปรเจ็กท์เค้ามันใหญ่ระดับโลก ประเทศไทยเราเลี้ยงจิ้งหรีดได้ดี เป็นอันดับหนึ่งของโลก"

หยวน ดราก้อนไฟว์ 

คาดหวังกับการเติบโตของธุรกิจนี้ยังไง?
"ผมคิดว่าผมเต็มที่กับสิ่งที่ผมทำ แต่ถ้ามันสำเร็จคือกำไรของผม เพราะฉะนั้นเราก็ทำให้เหตุสมบูรณ์ที่สุด เราต้องการทำให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงตรงนี้ จนเรามาเป็นเจ้าของเอง และพัฒนาเอาจิ้งหรีดไปแปรรูปต่างๆเพื่อให้เกิดการแปรรูป เพื่อให้เกิดมูลค่า และกระจายขายไปทั่วโลก ตอนนี้ทั่วโลกต้องการเพราะเราเข้าข่ายกรีนเอ็นเนอร์จี้ เป็นธรรมชาติ ไม่มีเคมีเลยครับ"

หยวน ดราก้อนไฟว์ 

ทำธุรกิจนี้เพื่อหวังรวยหรือหวังอะไร?
"ผมไม่ได้หวังรวยอะไรเลยครับ เรื่องเงินผมไม่ได้สนใจเลย เรื่องธุรกิจก็ให้มันไดร์ฟของมัน คือผมมีมายด์เซ็ทว่าถ้าของเราดี เงินมันวิ่งมาหาเราเอง เราไม่ต้องไปวิ่งหาเค้า คือเราไปช่วยเหลือเกษตรกรด้วยไม่ใช่แค่ทำจิ้งหรีดอย่างเดียว ถ้าเค้ามีผลผลิตที่ผลิตมาเกิน หรือราราคามันตกต่ำ เราจะมีวิธีการแปรรูปบิทยังไงบ้าง อย่างเคยทำผลไม้แปรรูป ก็ทำเจลลี่ที่ไม่มีน้ำตาลเลย ใครที่มีปัญหามาปรึกษาเราได้ เราช่วยได้ทุกอย่าง"

หยวน ดราก้อนไฟว์ 

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวบันเทิง เป็นกระแส