สิ้นใจแล้ว ลุงยงที่ลูกสาวพามานอนรอความตายในศาลาวัด ขอจบดรามาทุกอย่าง

14 มิ.ย. 67

สิ้นใจแล้ว ลุงยงที่ลูกสาวพามานอนรอความตายในศาลาตั้งศพวัดเพราะไม่มีที่ไป ลูกสาวเศร้าขอจบดรามาทุกอย่าง

 

จากเหตุการณ์ที่มีลูกสาวพาพ่อ อายุ 63 ปี มานอนรอความตายภายในศาลาตั้งศพภายในวัดโคกสมานคุณ (พระอารามหลวง)อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวานนี้ หลังจากที่พ่อประสบอุบัติเหตุขี่จักรยานยนต์ชนรถจักรยานยนต์ ต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมาเกือบ 6 เดือนจนหมดทางรักษาและญาติขอยุติการรักษาให้แพทย์ถอดเครื่องช่วยหายใจและพาออกจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่ทางเจ้าของบ้านเช่าไม่อยากให้พากลับไปตายที่บ้านเช่า จึงต้องพามาอยู่ที่วัดโคกสมานคุณ เพราะไม่รู้ว่าจะพาไปอยู่ที่ไหน เพราะไม่มีญาติพี่น้อง

กลายเป็นภาพที่น่าเวทนาและหดหู่ใจกับผู้ที่พบเห็น เพราะคนยังไม่ตายแต่ต้องมานอนรอความตายภายในศาลาตั้งศพในวัด เบื้องต้นเมื่อวานนี้ นายณรงค์พร ณ พัทลุง หรือปลัดแป้น อดีตนายอำเภอหาดใหญ่และอดีตปลัดจังหวัดสงขลามาพบและช่วยเหลือ โดยประสานให้โรงพยาบาลหาดใหญ่มารับกลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ก่อนจนกว่าจะเสียชีวิต

ล่าสุดในวันนี้ (14มิ.ย.67) มีรายงานว่า นายยง โกมาร หรือ ลุงยง อายุ 63 ปี ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อช่วงตี 3 เมื่อคืนนี้ หลังจากที่ทางโรงพยาบาลหาดใหญ่รับกลับไปดูแลจนถึงลมหายใจสุดท้ายของชีวิต

และญาติได้นำร่างของลุงยง ออกจากโรงพยาบาลหาดใหญ่มาตั้งบำเพ็ญกุศลศพที่วัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ เมื่อช่วง 9.30 น.วันนี้และจะมีพิธีรดน้ำศพในเวลา 11 นาฬิกา

โดยญาติจะสวดบำเพ็ญกุศลศพเพียง1 คืนและจะทำพิธีฌาปณกิจในวันพรุ่งนี้เลย เนื่องจากไม่มีญาติมีพี่น้องและไม่ต้องการให้เป็นภาระใคร

น.ส.พัชรา เกือบกูล หรือ นุ่ม อายุ 23 ปี ลูกสาวของลุงยง บอกว่า พ่อเสียชีวิตเมื่อช่วงตี 3 เมื่อคืนนี้ หลังจากที่ถูกส่งกลับไปอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ และขอจบเรื่องทุกอย่างที่เป็นประเด็นดรามาทุกเรื่องที่เกิดขึ้่นเมื่อวานนี้ หลังจากที่นำร่างพ่อมาตั้งไว้ในศาลาสวดศพเพื่อนอนรอความตาย

1718335687061

ทั้งเรื่องเจ้าของบ้านเช่าที่ไม่ยอมให้พาพ่อกลับไปตายหรือว่าเรื่องอื่นๆที่สังคมตั้งคำถามและอาจจะไปกระทบกับหลายฝ่าย เพราะว่าเรื่องทุกอย่างที่เกิดขึ้นเป็นการตัดสินใจของญาติเองไม่เกี่ยวกับบุคคลอื่น

โดยหลังจากเผาศพพ่อแล้ว ก็จะนำกระดูกกลับไปบ้านเกิดพ่อที่ จ.หนองคาย และขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวตน

ด้านนายณรงค์พร ณ พัทลุง หรือปลัดแป้น ที่ได้เข้ามาช่วยเหลือลูกสาวกับลุงยงและประสานโรงพยาบาลหาดใหญ่ให้รับกลับไปดูแลจนกว่าจะเสียชีวิต กล่าวว่า เมื่อวานนี้ตอนที่มาพบสงสารมาก เพราะว่าลุงยงยังไม่เสียชีวิตยังกระพริบตาและยกขาได้ จะมาตั้งไว้ที่ศาลาตั้งศพแบบนี้ไม่ได้

1718335676544

และญาติก็ลำบากไม่มีเงินเลย เพราะว่าต้องดูแลลุงยงที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาหลายเดือนแทบจะไม่ได้ทำงาน ใครมาเห็นแล้วไม่สบายใจ ก็เลยต้องช่วยเหลือเพราะปล่อยให้นอนรอความตายอยู่ในศาลาตั้งศพไม่ได้ จึงประสานงานให้ทางโรงพยาบาลหาดใหญ่มารับตัวกลับไปดูแล จนกระทั่งเสียชีวิต

นายณรงค์พร กล่าวว่า ในวันนี้ก็จะช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายการบำเพ็ญกุศลศพให้กับลุงยงทั้งหมด ซึ่งญาติบอกว่าจะสวดคืนเดียวแล้วเผาเลย .

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส