ลูกหมี รัศมี พึ่งทนายเดชาถูกอดีตนางเอกป.ยืมเงิน 2 ล้านบาทจ่ายเช็คเด้ง

13 มิ.ย. 67

ลูกหมี รัศมี ขอให้ทนายเดชาช่วยเหลือ หลังถูก อดีตนางเอกป. ยืมเงิน 2 ล้านบาท สุดท้ายชิ่งจ่ายเช็คเด้ง

 

13 มิ.ย. 67 นางสาวรัศมี ทองสิริไพรศรี นางแบบ และผู้บริหาร we are model เข้าพบทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ เพื่อขอให้ช่วยเหลือด้านกฎหมาย หลังถูกอดีตนักแสดง ยืมเงินจำนวน 2 ล้านบาท ที่อ้างว่าจะนำเงินไปลงทุนธุรกิจกระเป๋า แต่กลับไม่ได้คืน

นางสาวรัศมี เปิดเผยว่าด้วยภาพลักษณ์ของอดีตนักแสดงคนนี้เป็นคนที่ยิ้มแย้มอัธยาศัยดี มีสามีเป็นนักการเมือง และอยู่ในวงการบันเทิงมานาน ทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือ จึงยอมให้ยืมเงินมาแล้วหลายครั้ง ครั้งละหลักแสนบาท แต่ก็ไม่เคยเกิดปัญหาเพราะได้รับเงินคืนทุกครั้ง

1718254208104

กระทั่งเมื่อวันที่ 2 มีนาคม ที่ผ่านมา อดีตนักแสดงคนนี้ได้มาขอยืมเงินจำนวน 2 ล้านบาท โดยอ้างว่าจะนำไปลงทุนธุรกิจกระเป๋า และด้วยจำนวนเงินที่มาก จึงมีการทำสัญญาเงินกู้ พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 15 ต่อปี และกำหนดให้ชำระเงินในวันที่ 31 มีนาคม

แต่เมื่อครบกำหนดเวลา อดีตนักแสดงคนนี้ได้นำเช็คเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท มาให้ แต่เมื่อนำไปเงินที่ธนาคารกลับไม่สามารถถอนเงินออกมาได้ จึงทวงถามกลับไปยังอดีตนักแสดงคนดังกล่าวก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาโดยตลอด กระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมาก็ไม่สามารถติดต่อได้

จึงตัดสินใจเข้าไปแจ้งความอดีตนักแสดงกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ ในข้อหา ตามพ.ร.บ.ว่าด้วยความผิด อันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 และ เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกทั้ง 2 คน แต่กลับไม่มาตามนัดหมาย ซึ่งจะมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ซึ่งหากไม่มาตามนัดหมาย พนักงานสอบสวนก็จะดำเนินการเตรียมออกหมายจับทันที.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส