ทักษิณ ประกาศลั่น เลือกตั้งสมัยหน้า ทวงคืนเก้าอี้ สส.นนทบุรียกจังหวัด

13 มิ.ย. 67

ทักษิณ โผล่ร่วมงานวันเกิดนายกเล็กเมืองนนท์ ประกาศลั่น เลือกตั้งสมัยหน้า ทวงคืน เก้าอี้ สส.นนทบุรียกจังหวัด วอนประชาชนอย่าเพิ่งเบื่อกัน 

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 12 มิ.ย. 67 ที่บ้านสวนริมคลองอ้อม ต.ไทรม้า อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้มีการจัดงานคล้ายวันเกิดให้แก่ นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีนครนนทบุรี ในโอกาสครบรอบ 79 ปี 

โดยภายในงานมีการจัดซุ้มอาหารชื่อดังของ จ.นนทบุรี และโต๊ะจีน 50 โต๊ะ เพื่อต้อนรับนาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาร่วมงานอวยพรคล้ายวันเกิดนายสมนึก 

ทักษิณ โผล่ร่วมงานวันเกิดนายกเล็กเมืองนนท์

ทั้งนี้มีนักการเมืองทั้งระดับท้องถิ่น และระดับอดีตรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก อาทิ นายอุดมเดช รัตนเสถียร อดีตรมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อดีต สส.นนทบุรี และแกนนำพรรคเพื่อไทยที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก 

นายทักษิณ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของนายสมนึก และ น.ส.พิมพ์พรรณ ธนเดชากุล น้องสาวนายสมนึก แต่เกิดคนละปี ตนขอให้ น.ส.พิมพ์พรรณ และนายสมนึกมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป ขอให้มีอายุยืน เป็นที่รักของคนนนทบุรีตลอดไป อย่างน้อยก็ต้องเป็นนายกเทศมนตรีนครนนทบุรีไปทุกสมัย 

ทักษิณ โผล่ร่วมงานวันเกิดนายกเล็กเมืองนนท์

ก่อนที่นายสมนึก และอดีต สส.นนทบุรี พรรคเพื่อไทย จะเข้าไปในบ้านพัก และร่วมคุยกันเป็นการส่วนตัวกับนายทักษิณ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง 

หลังจากนั้นนายทักษิณได้ขึ้นบนเวที พร้อมด้วยนายสมนึกและนางจิตรา ธนเดชากุล ภรรยา เพื่อกล่าวอวยพรกับนายสมนึก ระหว่างทางเดินขึ้นเวทีมีประชาชนจำนวนมาก รอมอบดอกกุหลาบสีแดงให้นายทักษิณ 

ทักษิณ โผล่ร่วมงานวันเกิดนายกเล็กเมืองนนท์

นายทักษิณ กล่าวว่า ตนกับนายสมนึกรู้จักกันมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งพรรคพลังธรรมมาด้วยกัน และตอนที่ตนลงสมัครในนามพรรคพลังธรรมเป็นครั้งแรก นายสมนึกก็มาช่วยเหลือสนับสนุนตนมา ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ แม้ที่ผ่านมาจะมีคนมาชวนนายสมนึกไปอยู่ด้วย แต่นายสมนึกก็ไม่ทิ้งตน แม้ในช่วงที่ตนเองยังไม่ได้กลับบ้าน ฉะนั้นเมื่อวันนี้ตนกลับมาแล้ว นายสมนึกก็ห้ามทิ้งตนเช่นกัน 

นายทักษิณ กล่าวอีกว่า ในวันนี้เป็นวันเกิดพร้อมกัน 2 คนพร้อมกันคือนายสมนึก และน.ส.พิมพ์พรรณ ธนเดชากุล น้องสาวนายสมนึกเกิดวันที่ 12 มิ.ย.เหมือนกันแต่คนละปี ตนขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงตลอดไป เพราะเป็นพรที่ประเสริฐที่สุดคือ มีสุขภาพที่แข็งแรง ขอให้มีอายุยืนๆ เป็นที่รักของคนนนทบุรีตลอดไป อย่างน้อยก็ต้องเป็นนายกเทศมนตรีนครนนทบุรีไปเรื่อยๆ 

ทักษิณ โผล่ร่วมงานวันเกิดนายกเล็กเมืองนนท์

ในวันนี้พวกเราเป็นนักการเมือง เมื่อตัดสินใจเป็นนักการเมืองแล้วก็ทิ้งประชาชนไม่ได้ อย่างไรก็ต้องรักประชาชน และทำงานให้ประชาชนจนกว่าจะทำไม่ไหว ตอนนี้ตนอายุ 75 ปีแล้ว มีเงินเดือน 700 บาท จากเบี้ยคนชรา แต่ต้องทำงานให้ได้มากกว่า 700 บาท เพราะถูกใช้งานเยอะ แต่ในวันนี้ตนดีใจที่ได้มาพบนายสมนึก และหลายๆ คนในที่นี้ ตนจำหน้าได้ เพราะช่วยกันหาเสียงมาหลายรอบ ตั้งแต่ก่อนตนจะออกไปตั้งพรรคไทยรักไทย 

“เลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา มีคนกวาดที่นั่ง สส.นนทบุรีไปหมดทั้งจังหวัด แต่เดี๋ยวเราจะกวาดเอาคืนกลับมาให้หมด หวังว่าพี่น้องอย่าเพิ่งเบื่อกัน เพราะเป็นภารกิจที่เราต้องทำเพื่อบ้านเมือง เพราะตอนนี้บ้านเมืองน่าห่วง ประชาชนลำบากมาก การปฎิวัติ 2 ครั้ง รวมทั้งการบริหารงานที่ผิดพลาด รวมทั้งมีโรคโควิดเข้ามาอีก ทำให้ประเทศเราเสียโอกาสไปมาก ซึ่งในตอนนี้เราก็พยายามกันเต็มที่ เพื่อจะทำให้บ้านเมืองดีหวังว่ากองเชียร์ของนายสมนึกจะอยู่กับพวกเรา อยู่สนับสนุนนายสมนึกให้เป็นที่รักของพวกเราตลอดไป” นายทักษิณ กล่าว 

ทักษิณ โผล่ร่วมงานวันเกิดนายกเล็กเมืองนนท์

หลังนายทักษิณ กล่าวอวยพรบนเวทีเป็นที่เสร็จสิ้น และลงจากเวทีมามีประชาชนที่เดินทางมาร่วมงาน รวมทั้งกลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดนนทบุรีเข้ามามอบดอกกุหลาบสีแดง พร้อมทั้งขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับนายทักษิณตลอดทาง ก่อนที่นายทักษิณจะเดินทางกลับในเวลาต่อมา

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส