พระพยอม เตือนสติ อย่าหลงเชื่อลัทธิถวายตัว​ ใครเชื่อถือว่าขาด​สติปัญญา

12 มิ.ย. 67

พระพยอม เผยตกใจมากหลังเห็นข่าวลัทธิถวายตัว เตือนสติ อย่าหลงเชื่อลัทธิถวายตัว​ ใครเชื่อถือว่าขาด​สติปัญญา

 

เมื่อเวลา​ 17.30 น.​ วันที่ 12 มิ.ย. 67 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่วัดสวนแก้ว​ ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี​ เพื่อสอบถามพระพยอม​ กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ถึงกรณีลัทธิถวายตัว​ต่ออายุข​ัยของพระรูปหนึ่งที่จังหวัดเพชรบูรณ์

พระพยอม กล่าวว่า เห็นข่าวแล้วรู้สึกตกใจมาก ไม่อยากจะเชื่อว่ามีกรณีแบบนี้เกิดขึ้น​ เพราะ​ไม่คิดว่าพุทธศาสนิกชนจะเชื่อเรื่องแบบนี้​ แสดงให้เห็นว่าชาวพุทธขาดความรู้​ ขาดสติปัญญา​มาก​และย้ำเตือนว่า พระสงฆ์ จะขาดจากความเป็นพระมีอยู่ 4 ข้อด้วยกัน ​ได้แก่​ 1.เสพเมถุน​ 2.ฆ่าผู้อื่น 3.ลักทรัพย์​ และ​ 4.​อวดอุตริ​ ขอให้ชาวพุทธจำไว้ให้มั่นทั้ง​ 4 ข้อนี้​

1718193434855

โดยเชื่อว่า พระรูปดังกล่าว น่าจะผิดทั้ง 4 ข้อ ถวายตัวรับใช้มีแต่เรื่องถวายตัว ให้ร่วมเพศไม่เคยมี แต่พุทธกาลเคยมีพระหลอกให้ผู้หญิงหรือหลอกเด็กให้เข้าแถว ถ้าถวายทานกับข้าวอาหารไม่ได้บุญ แต่ถ้าถวายทานอก ถวายนม ได้จับ ได้ลูบ ได้คลำ จะได้บุญมาก เห็นข่าวหลอกแบบนี้เรียกว่าหลอกให้ลงเหวลงนรก ไม่นึกเลยว่ามีคนศรัทธาได้ยังไง แสดงว่าชาวพุทธปัญญาอ่อน ชาวพุทธด้อยการศึกษาเรื่องศาสนาอย่างยิ่ง เอะใจสักนิดก็จะไม่โง่ไปร่วมพิธีกรรมกับเขา ขอเตือนชาวพุทธว่าลัทธิถวายตัวต่ออายุขัยไม่มีอยู่จริง

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส