ชาวบ้านสุดจะทน! เลี้ยงสุนัขบนหลังคา ไล่กัดแมว วิ่งป่วนคนในพื้นที่

12 มิ.ย. 67

ชาวบ้านสุดจะทน! เลี้ยงสุนัขบนหลังคา ไล่กัดแมว วิ่งป่วนคนในพื้นที่ วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องเข้ามาดูแล อยากให้สุนัขไมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น 

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ “มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand Foundation – WDT” เผยแพร่คลิปภาพสุนัขอยู่บนหลังคาจำนวนจำนวนหลายตัว ระบุข้อความว่า “สุดสะพรึง! ปล่อยพิทบูลบนหลังคาบ้านกัดแมวตายแล้วตีซ้ำ WDT กำลังติดตามลงพื้นที่ในเคสนี้ครับ หมากัดกันเองจนตกลงมาชั้นสอง มีผู้ร้องเรียน WDT ตลาดศรีดินแดง เขตดินแดง” 

ต่อมาวันที่ 12 มิ.ย. 67 ทีมข่าวลงพื้นที่ซอยจตุรทิศ 2 แยก 17 หรือซอยตลาดศรีดินแดง เขตดินแดง ได้พูดคุยกับ นายวรวิทย์ หรือ ตั้ม อายุ 46 ปี เจ้าของสุนัข เปิดเผยว่า ข่าวที่ออกไปนั้นไม่จริง ตนเลี้ยงสุนัขตามปกติ โดยจุดเริ่มต้นตนได้ซื้อสุนัขพันธุ์พิทบูล และบูลลี่มา จากนั้นจึงเพาะพันธุ์จนมีสุนัขจำนวนกว่า 10 ถึง 20 ตัว โดยระยะเวลาเลี้ยงประมาณ 7 ปี 

ตนเลี้ยงอยู่ในบ้าน แต่ภายหลังประตูเสีย จึงทำให้สุนัขหลุดออกมาเดินบนหลังคาและเพ่นพ่านภายในซอย และมีพฤติกรรมไล่กัดแมวจริง และมีแมวที่ถูกกัดตายจริงประมาณปีละตัว แต่ในส่วนที่เป็นข่าวออกไปว่าตนตีหมาจนตาย และแอบเอาศพไปฝัง หรือพฤติกรรมเอาน้ำร้อนราดไข่สุนัข ตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง อาจจะมีการตีสุนัขบ้างเวลามันกัดกัน หรือไล่กัดแมว แต่ยืนยันว่าไม่เคยตีถึงตาย ส่วนเรื่องนำสุนัขไปฝังจะเป็นสุนัขที่เสียชีวิตเอง ไม่ได้เกิดจากการตีหรือทารุณกรรม 

ด้าน นาง ชุติมา ขุนทอง อายุ 57 ปี จิตอาสารักหมาแมวคอยดูแลช่วยเหลือสัตว์พิการป่วยไร้บ้าน เปิดเผยว่า ตนเป็นคนรักสัตว์ คอยช่วยเหลือหมาแมวจรแถวนี้ และหมาแมวที่ป่วยพิการหรือสัตว์ไร้บ้าน ตนช่วยหมด โดยตนเห็นว่าสุนัขของบ้านนายตั้มมีท่าทางอดอยาก ไปยืนมองร้านขายตับปิ้งบ้าง ตนจึงสงสารและนำอาหารไปให้เป็นประจำ 

ส่วนเรื่องพฤติกรรมของสุนัขสร้างความเดือดร้อนให้กับคนในซอยจริง แต่คนส่วนมากจะไม่กล้าพูดกัน และไม่กล้าให้สัมภาษณ์ โดยพฤติกรรมของสุนัขมักจะหลุดออกมากระโจนใส่ผู้คนในละแวกนี้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แต่โชคยังดีที่สุนัขยังกัดไม่เป็น จึงแค่กระโจนใส่เท่านั้น และสุนัขมีจำนวนถึง 20 ตัวได้หลุดออกมาวิ่งเพ่นพ่านเห่าเสียงดังรบกวนชาวบ้าน และอุจจาระ ปัสสาวะภายในซอย ยังไล่กัดแมวจนเสียชีวิตไปหลายตัว 

ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล อยากให้สุนัขได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ไม่ใช่อดมือกินมื้อ และถูกปล่อยปละละเลยแบบนี้ โดยที่ผ่านมาตนเคยพาสุนัขของบ้านนายตั้มไปทำหมันหลายครั้ง และเคยบอกกับนายตั้มแล้วว่า อย่าเพาะพันธุ์ออกมาเยอะ ให้เลี้ยงแค่ 2-3 ตัวด้วยใจที่รักจริงก็พอแล้ว ส่วนเรื่องพฤติกรรมที่สุนัขของนายตั้มถูกน้ำร้อนราดไข่นั้น ตนได้ยินมาอีกทีนึง และเคยเห็นสุนัขของนายตั้มไข่เน่า เหมือนกับถูกน้ำร้อนราด 

ทั้งนี้ทีมข่าวได้สอบถามคนในซอย แม่ค้าในละแวกตลาดศรีดินแดง ก็ทราบมาว่า สุนัขบ้านนายตััมนั้นหลุดออกมาวิ่งเพ่นพ่านไล่กัดคน ไล่กัดแมว เห่าเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนมากจริงๆ และยังอุจจาระและปัสสาวะตามซอยอีก แต่เรื่องที่สุนัขตกลงมาและถูกตีตายนั้น ชาวบ้านในละแวกบอกว่ายังไม่เคยเห็น

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส