บุกทลาย "แก๊งอินเดีย" เปิดเว็บพนันข้ามชาติ พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท

11 มิ.ย. 67

บุกทลาย "แก๊งอินเดีย" เปิดเว็บพนันข้ามชาติ พบเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท เบื้องต้นได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางไปทำสำนวนบันทึกจับกุมยัง สภ.เมืองพัทยา

11 มิ.ย. 67 พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภาค 2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ฉัตรชัย สุรเชษฐ์พงษ์ รองผบช.ภาค 2 ,พ.ต.อ.ทวี กุดแถลง ผกก.สภ.หนองปรือและพ.ต.อ.นาวิน ธีระวิทย์ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ,พ.ต.ท.วีระชัย ถิ่นกมุท สว.สส.ตม.จว.ชลบุรี นำกำลังชุดศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติและเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีได้นำหมายค้นศาลจังหวัดพัทยาเข้าตรวจสอบบ้านพักแห่งหนึ่ง ที่ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ข้ามชาติ

10_31

จากการตรวจสอบบ้าน 2 ชั้น ขนาดใหญ่มีรั้วรอบขอบชิดและสระน้ำในตัวบ้าน โดยชั้นล่างพบชาวอินเดียจำนวน 8 คน ทำหน้าที่เป็นแผนกแอดมินเว็บพนันออนไลน์กำลังนั่งหน้าคอมพิวเตอร์แชตพูดคุยดูแลลูกค้าและควบคุมระบบการฝากถอนเงินขณะที่ห้องนอนบนชั้นสองพบชายชาวอินเดียอีก 13 คน นอนหลับพักผ่อนอยู่รวมทั้งหมด 21 คน ตำรวจจึงเชิญตัวชาวอินเดียทั้งหมดลงไปชั้นล่างเพื่อตรวจสอบเอกสาร

ทั้งนี้การตรวจสอบพบว่าชายชาวอินเดียไม่มีพาสปอร์ต 8 คน ส่วนที่เหลือมีพาสปอร์ตครบถ้วนถือวีซ่านักเรียนต่างชาติ โดยสามารถยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กจำนวน 8 เครื่อง โทรศัพท์มือถือกว่า 100 เครื่องซิมการ์ดจำนวนมาก สมุดจดบันทึกรายชื่อลูกค้า ขณะที่ตามผนังบ้านมีกระดาษกฏระเบียบพนักงานแอดมินเป็นภาษาอินเดียแปะอยู่ โดยระบุว่า ห้ามดื่มสุราระหว่างทำงานห้ามเข้างานสายและห้ามรบกวนผู้อื่นเจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

9_28

พล.ต.ต.ฉัตรชัย รองผบช.ภาค 2 เผยว่า การจับกุมสืบเนื่องจากศูนย์ปราบปรามคนร้ายข้ามชาติได้สืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีชาวอินเดียได้เช่าบ้านหลังดังกล่าวตั้งแต่เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วโดยพบความผิดสังเกตขึ้นจากมีคนอินเดียจำนวนมากพักอาศัยอยู่แต่ภายในบ้านจะปรากฏตัวก็ต่อเมื่อออกมารับหรือออกไปซื้อวัตถุเพื่อทำหารประกอบกับค่าไฟพุ่งสูงถึงเดือนละ3-4หมื่นบาทต่อเดือนจึงใช้เวลาทำการสืบสวนเรื่อยมาจนมั่นใจชาวอินเดียใช้เมืองพัทยาเป็นฐานเปิดเว็บพนันข้ามชาติ

ต่อมาจึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดพัทยาออกหมายค้นสนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบดังกล่าวทั้งนี้พบว่าชาวอินเดียกลุ่มนี้ได้ดูแลเว็บพนันออนไลน์ถึง 7 เว็บ และมีลูกพี่ใหญ่เป็นคนอินเดียซึ่งอยู่ระหว่างตามตัวมาสอบสวนโดยพบว่ามียอดเงินหมุนเวียนกว่า 200 ล้านรูปี คิดเป็นเงินไทยประมาณ 100 ล้านบาท ผ่านระบบบัญชีธนาคารที่ประเทศอินเดียส่วนระบบเซิร์ฟเวอร์เว็บ ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าอยู่ที่ใดซึ่งอยู่ในระหว่างการสืบสวนหาข่าว

7_38

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวชาวอินเดียทั้งหมด 21 คน พร้อมของกลางไปทำสำนวนบันทึกจับกุมยัง สภ.เมืองพัทยา พร้อมประสานงานตม.จว.ชลบุรีตรวจสอบการเดินทางว่าเข้าออกเมืองถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่พร้อมขึ้นแบล็คลิสต์บัญชีดำสั่งห้ามเข้าประเทศไทยก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีเร่งขยายผลว่าชาวอินเดียกลุ่มนี้มีเครือข่ายอยู่ที่ใดในประเทศไทยบ้างเพื่อดำเนินการกวาดล้างให้สิ้นซาก

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส