อ่วม น้ำป่าหลากท่วม 8 หมู่บ้าน จันทบุรี

10 มิ.ย. 67

อ่วม ฝนหนักตลอดคืนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมบ้านเรือนกว่า 70 หลังคาเรือน ใน อ.มะขาม จ.จันทบุรี

 

วันนี้ ( 10 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าฝนที่ตกหนักต่อเนื่องใน อ.มะขาม จ.จันทบุรี ตั้งแต่เวลา 03.00 น.ที่ผ่านมาได้ทำให้เกิด น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน 8 หมู่บ้านของเทศบาลตำบลอ่างคีรี และยังทำให้น้ำในแม่น้ำลำคลองเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนรวมกว่า 70 หลังคาเรือน จนทำให้หน่วยงานต่างๆ ต้องเร่งลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ

1718027690216

โดย นายประเสริฐ ผลมาก นายกเทศมนตรีตำบลอ่างคีรี อ.มะขาม เผยว่าแม้ขณะนี้สถานการณ์น้ำป่าจะเริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้ว แต่สภาพฝนที่ยังคงตกลงมาอย่างเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิด พร้อมเร่งประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงทยอยขนของขึ้นที่สูง รวมทั้งให้เคลื่อนย้ายพาหนะทุกชนิดออกนอกพื้นที่ เพื่อลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นได้

1718027676260

เนื่องจากพื้นที่เทศบาลตำบลอ่างคีรี เป็นพื้นที่ต่ำอีกทั้งยังเป็นพื้นที่รับน้ำจึงทำให้ทุกครั้งที่มีฝนตกหนัก จะเกิดปัญหาน้ำท่วมขังรอการระบายอยู่เป็นประจำ ทั้งนี้หากไม่มีฝนตกลงมาเติมก็คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จะกลับสู่ภาวะปกติใน 1-2 วัน 

1718027713891

ด้าน นางภาสินี สุวรรณเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.จันทบุรี เผยว่าสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ อ.มะขาม พบว่ามี 4 ตำบลที่ถูกน้ำท่วมประกอบด้วย ต.วังแซ้ม, ปัถวี ,อ่างคีรี และ ต.ฉมัน โดยยืนยันว่าสถานการณ์น้ำป่าที่เกิดขึ้นไม่รุนแรงและน้ำยังสามารถระบายลงลำรางได้

นอกจากนั้นยังมีรายงานว่าในพื้นที่ อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่มีฝนตกหนักเช่นกัน หน่วยงานภาครัฐและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องก็ได้ เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำป่าอย่างใกล้ชิดเช่นกัน

“ ฝากถึงพี่น้องประชาชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ลุ่มต่ำ ติดแม่น้ำลำคลอง และพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซากให้ติดตามสถานการณ์น้ำและติดตามประกาศการแจ้งเตือนจากหน่วยงานในพื้นที่อย่างใกล้ชิด ซึ่งขณะนี้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อำเภอและจังหวัดจันทบุรีได้เตรียมความพร้อมให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่”

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส