ลิงจ่าฝูงอพยพลูกยกฝูงนับร้อย หนีการจับกุมจากกรมอุทยานฯ

10 มิ.ย. 67

ทึ่ง ลิงนับร้อยหอบลูกจูงหลานหนีการจับกรมอุทยานฯ เดินไต่ตามสายไฟข้ามฝั่งเข้ามาซ่อนตัวในซอกตึกที่ว่างเปล่า

 

จาก”ลิงลพบุรีล้นเมือง” ทำให้มีการเผยภาพลิงจ่าฝูงพาลิงเล็ก ลิงใหญ่ หอบหิ้วลูกหลานกว่า 100 ตัวเดินปีนป่ายสายไฟบริเวณสี่แยกไฟแดงแยกท่าโพธิ์ ถนนสายลพบุรี - สิงห์บุรี ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับชาวบ้านย่านนี้เป็นอย่างมากเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

เนื่องจากครั้งนี้ลิงมีจำนวนมากที่มีทางท่าที่คล้ายกับตกใจกลัวอะไรบางอย่าง ต่างแย่งกันข้ามฝั่ง โดยชาวบ้านเชื่อว่าลิงกลุ่มนี้เป็นลิงจากตลาดมโนราห์ ที่หนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่กรมอุทยานฯ ที่วางกรงดับจับลิงบริเวณดังกล่าวติดต่อกันมาหลายวันแล้ว

1718007299643

ซึ่งพบว่ามีลิงที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าวลดจำนวนลงทันตาเห็น ทางบรรดาแม่ค้าบริเวณแยกท่าโพธิ์ กล่าวว่าได้มีลิงจำนวนมากวิ่งข้ามถนนเดินและปีนป่ายไต่ตามสายไฟฟ้าปีนขึ้นต้นไม้ก่อนหักกิ่งเด็ดใบอ่อนกิน จนชาวบ้านลูกค้าต่างตกใจ เพราะบริเวณนี้เคยมีลิงเดินเล่นเพียงไม่กี่ตัว แต่ครั้งนี้มากันนับ 100 ตัวและส่งเสียงเจี้ยวจ้าวคล้ายตกใจอะไรมา

1718007313627

หลังจากนั้นได้ปีนป่ายไปตามซอกตึก สักพักก็เงียบเสียงลงไป ส่วนสาเหตุที่ลิงตลาดมโนราห์ต้องอพยพหนีออกจากพื้นที่นั้น คาดว่าน่าจะมาจากกลัวการถูกจับ เนื่องจากได้มีการวางกรงดักจับลิงตามจุดต่างๆ จ่าฝูงเห็นเจ้าหน้าที่ฯก็จำได้เพื่อความปลอดภัยคงพาลูกน้องในฝูงหนีมาแอบซุกซ่อนอยู่ตามมุมตึก จนหิวโซต้องออกมาเด็ดยอดไม้กินปะทังชีวิต ก่อนที่จะหนีไปซุกซ่อนตัวบริเวณดังกล่าว

นอกจากนี้ในโลกโซเซียลยังได้มีการเตือนประชาชน บริเวณแยกท่าโพธิ์ให้ระมัดระวังลิงแย่งของกิน ส่วนการปฏิบัติการจับลิงตึกเมืองลพบุรีก็ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ตามโครงการลดประชากรลิงลพบุรีและนำเข้าสู้การทำประวัติ ทำหมัน และปล่อยเข้ากรง เพื่อที่จะได้ให้คนกับลิงอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส