เศรษฐา ไม่เชื่อ มิถุนายนเดือด เหตุไม่มีอะไรชัดเป็นเดือนอันตราย

10 มิ.ย. 67

เศรษฐา​ ไม่เชื่อ มิถุนายนเดือด เหตุไม่มีอะไรชัดเป็นเดือนอันตราย มองเป็นเรื่องการเมือง ย้ำส่งคำชี้แจงให้ ศาลรัฐธรรมนูญแล้ว 

วันที่ 10 มิ.ย. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย เศรษฐา​ ทวีสิน นายก​รัฐมนตรี​ เปิดเผยว่า ได้ส่งคำชี้แจงให้ศาลรัฐธรรมนูญแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พร้อมขออย่าถามว่ากังวลหรือไม่ เพราะตนกังวลตลอดเวลา ตอนนี้ยังไม่มีอะไรคืบหน้ามา ขอให้อยู่ในขั้นตอนของศาลก็แล้วกัน 

อย่างไรก็ตาม ตนยังไม่ขอเปิดเผยแนวทางการต่อสู้ และขอใช้คำว่าชี้แจงศาลรัฐธรรมนูญ เพราะถ้าบอกไป หากฝ่ายนิติบัญญัติกับฝ่ายตุลาการมีคำถาม เราเป็นฝ่ายบริหารก็ต้องชี้แจงไป เราก็ต้องให้ความเคารพ หากขาดข้อมูลอะไรท่านก็เรียกมา 

เมื่อถามว่า หลายคนประเมินว่าเดือนมิถุนายนเป็นเดือนที่มีสถานการณ์การเมืองหลายอย่าง นายกรัฐมนตรีได้ประเมินสถานการณ์ไว้หรือไม่ นายเศรษฐา​ กล่าวว่า ไม่ ตนขอเอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นที่ตั้ง ซึ่งเรื่องยุบพรรคก้าวไกลก็ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับฝ่ายบริหาร ส่วนคดีของนาย ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็เป็นเรื่องส่วนบุคคล ส่วนเรื่องของตนก็ส่งคำชี้แจงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ยังมีอำนาจเต็มก็ยังทำงานได้ ซึ่งก็ต้องคอยดูว่าทางศาลรัฐธรรมนูญจะว่าอย่างไร ส่วนจะเป็นเดือนอันตรายหรือไม่ ก็ไม่มีอะไรที่ชัดเจนออกมา เรื่องพวกนี้อยู่ในเรื่องของการเมือง

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ข่าวการเมือง เป็นกระแส