วงจรปิดนาทีชีวิต หลังคาโรงจอดรถหล่นทับพระลูกวัดมรณภาพ

9 มิ.ย. 67

วงจรปิดนาทีชีวิต หลังคาโรงจอดรถแบบล้อเลื่อน หล่นทับพระลูกวัดมรณภาพ

จากกรณีเมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 8 มิ.ย.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ไทรน้อย ได้รับแจ้งเหตุหลังคาโรงจอดรถล้อเลื่อนหัก เหล็กหล่นทับพระสงฆ์มรณภาพ 1 รูป เหตุเกิดบริเวณวัดไทรใหญ่ ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้งรีบรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณลานจอดรถหน้าโบสถ์วัดไทรใหญ่ พบร่างพระสงฆ์มรณภาพ 1 รูป ทราบชื่อต่อมาพระสมชาย เทพพานิช อายุ 52 ปี มีบาดแผลบริเวณศีรษะเลือดไหลออกจำนวนมาก ใกล้กันพบหลังคาโรงจอดรถแบบล้อเลื่อนสูง 2 เมตร 70 ซม. กว้าง 4 เมตร 60 ซม. มีร่องรอยฉีกขาดบริเวณรอยต่อระหว่างช่วงขาตั้งล้อเลื่อนกับหลังคา

นายจำเรียง ช้างเกิด อายุ 54 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ทวีวัฒนา กล่าวว่า ตนนอนอยู่ที่บ้านมีคนแจ้งว่าพระวัดไทรน้อยถูกเหล็กทับเสียชีวิต จึงได้เดินทางมาดูพอมาถึงพบพระสงฆ์ที่เป็นญาติกับแฟนเสียชีวิต ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีพระ 2 รูป ได้ทำการลากหลังคาล้อเลื่อนมา คาดว่าสะดุดช่วงพื้นปูนต่างระดับ ทำให้ขาหลังคาหักและเหล็กหลุดทับศีรษะพระสงฆ์มรณภาพ

1717907093117

จากการสอบถามพระพรหมภูมิ เยี่ยมศศิธร พระลูกวัดกล่าวว่า อาตมาเห็นพระในวัดกำลังช่วยกันเข็นหลังคาจอดรถ ปกติจะไม่ใช้คนแค่ 4 คน ต้องใช้คนประมาณ 10 คนหรือทั้งวัดมาช่วยกันเข็น อาตมาได้บอกพระสมชายไปแล้ว ก่อนจะเดินกลับเข้ากุฏิไปว่าล้อฝืด จึงแนะนำให้หา Sonax มาฉีดก่อน ตอนแรกพระสมชายได้กลับไปแล้วเดินไปซื้อขนมปังที่เซเว่นมาเพื่อฉันพร้อมยา เนื่องจากมีอาการอาพาธ แต่ก็กลับมาช่วยเข็นหลังคาล้อเลื่อนต่อ โชคดีที่พระครูไม่เป็นอะไร คาดว่าเกิดจากการประมาทเอง เพราะล้อหลังคามันชำรุดและสะดุดพื้นปูนต่างระดับ ซึ่งโครงสร้างเก่า 20 ปี เป็นเหล็กกล่องเชื่อมไว้นิดเดียว มีคนบอกว่าเหล็กช่วงหลังคาหล่นมากระแทกศีรษะเต็มแรงทำให้มรณภาพดังกล่าว

ล่าสุดวันที่ 9 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในวัดขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 18.40 น.จับภาพพระสมชายเทพพานิช อายุ 52 ปี (มรณภาพ) พร้อมด้วยพระลูกวัด 2 รูป กำลังเข็นหลังคาโรงจอดรถล้อเลื่อนหลังคาดังกล่าว ได้หล่นลงมากระแทกศีรษะพระสมชายอย่างแรง ทำให้พระสมชายล้มลงมรณะภาพ.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส