ไหว้สวย! เพื่อนบ้านคอนโดกร่าง ยกมือไหว้กราบขอโทษแนบตัก

8 มิ.ย. 67

 

ไหว้สวย! เพื่อนบ้านคอนโดกร่าง ยกมือไหว้กราบขอโทษแนบตักผู้เสียหาย ร้องไห้บอกรู้สึกผิด อ้างป่วย-เครียด ด้านผู้เสียหายยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด 

จากกรณี น.ส.ไอซ์ อายุ 36 ปี ผู้เสียหาย ถูกเพื่อนบ้านคอนโดแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว กทม. และกลุ่มเพื่อน รุมทำร้ายร่างกาย จนต้องก้มกราบ เพื่อร้องขอชีวิต หลังจากโต้เถียงกัน เรื่องที่กลุ่มเพื่อนบ้านคอนโด โยนกุญแจลงมาจากชั้น 7 ถูกหลังคารถของ น.ส.ไอซ์บุบ รวมถึงยังรุมทำร้ายร่างกาย รปภ.ของคอนโดที่เข้ามาห้ามจนได้รับบาดเจ็บ ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ 

ต่อมาวันที่ 8 มิ.ย. 67 ที่ สน.ลาดพร้าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่าความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. เจ้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าวได้มีการเรียกผู้เสียหาย และกลุ่มคู่กรณีประมาณ 5 คน มาสอบปากคำเพิ่มเติ่ม ก่อนจะการให้ทางคู่กรณีตรวจปัสสาวะ  

จากนั้นเมื่อเวลา 14.10 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวทั้ง 2 ฝ่ายขึ้นมาที่ห้องประชุมชั้น 3 ของ สน.ลาดพร้าว เพื่อมาพูดคุยเจรจาไกล่เกลี่ยกัน โดยทางผู้เสียหายยืนยันจะดำเนินคดีตามกฎหมาย และไม่ขอพูดคุยไกล่เกลี่ย 

ในขณะที่คู่กรณีได้มีการพูดขอโทษกับผู้เสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางคู่กรณี ยืนยันว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเรื่องเข้าใจผิด โดยก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ตนได้มีการนั่งสูบบุหรี่อยู่บริเวณหน้าระเบียง ระหว่างนั้นตนได้ยินเสียงเพื่อนตะโกนขึ้นมาคล้ายเรียกพวกตน ก่อนที่พวกตนจะชะโงกหน้าออกไปบริเวณระเบียง 

จากนั้นตนก็เห็นผู้เสียหายตะโกนพูดขึ้นมาว่า “ได้โยนอะไร มาโดนลงหรือเปล่า” ซึ่งตนยืนยันว่าไม่ได้การโยนอะไรลงไปด้านล่าง และยืนยันว่าไม่รู้เรื่องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ทางผู้เสียหายไม่ยอมฟังยังมีการด่าทอต่อว่าตน พร้อมชี้หน้าด่าเพื่อนตน เพื่อนที่ถูกด่าจึงตัดสินใจโทรศัพท์หาแม่ ประกอบกับตนได้ยินผู้เสียหายโทรศัพท์หาปลายทาง ซึ่ง ณ ตอนนั้น ตนก็ไม่ทราบว่าปลายสายเป็นสามี นึกว่าผู้เสียหายโทรศัพท์เรียกพวก เพราะผู้เสียหายมีการพูดประมาณว่า “เดี๋ยวมึงเจอกูแน่” 

โดยขณะที่คู่กรณีพูดอยู่นั้น ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่าคู่กรณีมีอาการมือสั่น และร้องไห้อยู่ตลอดเวลา โดยแม่ของคู่กรณีบอกว่า ลูกมีอาการป่วยทางจิต เป็นแพนิค และซึมเศร้า และหลังจากเกิดเหตุขึ้น รวมถึงเป็นข่าวก็ทำให้ลูกเกิดความเครียด โดยเฉพาะคอมเมนต์จากสื่อโซเชียลที่รุนแรงจนลูกเกือบจะฆ่าตัวตาย และวันนี้เองลูกชายก็ตั้งใจมาขอโทษ เพราะรู้สึกผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆ  โดยเจ้าตัวยกมือไหว้ และขอโทษผู้เสียหาย ยืนยันว่าไม่ได้ต้องการให้เหตุการณ์รุนแรงหรือบานปลายมากขนาดนี้ ไม่อยากให้บุคคลรอบข้าง ได้รับความเดือดร้อนจากกรณีขอตัวเอง ยืนยันขอรับผิดตามขั้นตอนของกฎหมาย 

จากนั้นได้เปิดเผยต่อว่า วันเกิดเหตุตัวเองโมโหมาก เนื่องจากถูกด่าทอด้วยถ้อยทำเหยียดเพศ ทำให้รู้สึกไม่พอใจมาก และยอมรับว่าควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ โมโห จึงเข้าไปทำร้ายอย่างที่เห็น แต่พอผู้เสียหายบอกว่าท้อง ก็หยุดทำร้ายและได้ขอโทษผู้เสียหายในวันเกิดเหตุแล้ว ซึ่งได้พยายามพยายามพาผู้เสียหายไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจอาการข้างเคียงว่ามีผลกระทบต่อลูกหรือมีการแท้งหรือไม่ แต่วันนั้นผู้เสียหายไม่ยินยอมที่จะไปด้วย 

ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีกหนึ่งคนในกลุ่มที่ใส่กำไล EM และปรากฎในภาพกล้องวงจรปิดว่ามีการถืออาวุธมีดมาด้วย พบว่าเป็นแฟนของเจ้าของห้อง พอรู้เรื่องก็รีบมาช่วยเพราะคิดว่าแฟนจะถูกทำร้าย จึงพกมีดมาด้วย แต่พอมาถึงและเห็นว่า คู่กรณีเป็นผู้หญิง และเหตุการณ์เริ่มสงบลง จึงกลับไป ไม่ได้ทำร้ายใครทั้งนั้น  

ส่วนที่ถูกดำเนินคดีและมีกำไล EM อยู่นั้นโดนแจ้งข้อหาร่วมก่อเหตุ แต่ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ ในกรณีแก๊งวัยรุ่นปะทะไรเดอร์ ยิงเดือดกลางแยก ย่านบึงกุ่ม ดับ 1 เจ็บ 3 เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 66 

ซึ่งในวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกทั้ง 2 ฝ่ายมาพูดคุยทำข้อตกลงร่วมกัน โดยยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใคร เนื่องจากว่าคดีนี้ หากสามารถเจรจากันได้ก็จะไม่มีการดำเนินคดี ในขณะที่ผู้เสียหายยังยืนยันว่าจะดำเนินตดีตามขั้นตอนของกฎหมาย 

โดยภายหลังทางคู่กรณีได้มีการยกมือไหว้กราบขอโทษแนบตักผู้เสียหาย โดยมีอาการร้องห่มร้องไห้ด้วยความรู้สึกผิด ถึงแม้ว่าทางผู้เสียหายจะดำเนินคดีกับทางคู่กรณีก็ตาม

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส