ตุ๊กแกได้ทอง! เจ้าของได้โชคใหญ่ ซื้อสร้อยทองครึ่งสลึงใส่ให้

2 มิ.ย. 67

สุดเฮง!ตุ๊กแกได้ทองใส่ หลังหนุ่มช่างก่อสร้างถูกรางวัลลอตเตอรี่ 14 ใบ จากตุ๊กแกสองหางให้โชค ซื้อสร้อยทองใส่คอให้ครึ่งสลึง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  จากกรณีที่ นายเจน จันทร์ตะคุ้ย อายุ 42 ปี  ช่างรับเหมาก่อสร้าง เล่าว่า เมื่อช่วงวันที่ 20 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ช่วงที่กำลังทำงานอยู่ ระหว่างที่เดินไปนำปูนมาผสม พบตุ๊กแกสองหางเกาะอยู่ในกระบะปูน ทำให้ตกใจมาก และนำมาให้เจ้าของบ้านดูก่อนที่จะนำมาเลี้ยงไว้ในถังน้ำ

ตุ๊กแกตัวดังกล่าวได้อาศัยอยู่ในบ้านของชาวบ้านที่นายเจน มารับเหมาก่อสร้าง ซึ่งมีลักษณะแปลกกว่าตัวอื่น ๆ โดยมีหางแยกออกมาเป็นสองหาง มีความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร และขนาดลำตัวหนาประมาณ 5 เซนติเมตร นายเจนเชื่อว่าตุ๊กแกตัวนี้เป็นมงคลและจะนำโชคลาภมาให้ครอบครัว จึงตัดสินใจนำตุ๊กแกมาเลี้ยงไว้เพื่อขอโชคลาภตามความเชื่อ

ซึ่งในช่วงเย็นของวันนี้ วันที่ 1 มิถุนายน 2567 เป็นวันประกาศผลรางวัลฉลากกินแบ่งรัฐบาล ปรากฏว่า นายเจน ถูกรางวัลเลขที่ฉลากกินแบ่งรัฐบาล 42 จำนวน 14 ใบ เป็นเงิน 28,000 บาท จากตัวเลขอายุของตนเอง ทำให้เชื่อว่าตุ๊กแกที่เลี้ยงไว้ให้โชคจริงๆตนเองจึงได้ไปซื้อสร้อยคอทองคำ จำนวน ครึ่งสลึง มาสวมใส่ให้กับเจ้าตุ๊กแกที่เลี้ยงไว้ เพราะเชื่อว่าเป็นเพราะตุ๊กแกตนเองจึงถูกรางวัลเลขท้ายสองตัว หลังจากนี้ ตนเองจะเลี้ยงตุ๊กแกตัวนี้ให้ที่ที่สุดงวดหน้าจะขอโชคใหม่อีกครั้ง

 

 

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส