อุ๊งอิ๊งค์ ควง มดดำ ตัวแม่ตัวมัม ขึ้นขบวนรถแห่ม้ายูนิคอร์น Bangkok Pride 2024

2 มิ.ย. 67

อุ๊งอิ๊งค์ ควง มดดำ ตัวแม่ตัวมัม ขึ้นขบวนรถแห่ม้ายูนิคอร์น Bangkok Pride 2024 สนับสนุนความเท่าเทียม

เทศกาลแห่งสีสัน บางกอกไพรด์ เฟสติวัล 2024” (Bangkok Pride Festival 2024) ภายใต้แนวคิด“Celebration of Love” โดย นฤมิตไพรด์ จับมือกรุงเทพมหานคร ,กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมพันธมิตรภาคประชาสังคมและภาคเอกชน องค์กรสิทธิเพศหลากหลายกว่า 30 องค์กร เพื่อสร้างการยอมรับความหลากหลายทางเพศ และพื้นที่สร้างสรรค์ทางวัฒนธรรมสำหรับชุมชนLGBTQIAN+ และนับถอยหลังสู่การใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียม

s__130113633_0

“อุ๊งอิ๊งค์ แพทองธาร ชินวัตร“ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้ควง ”มดดำ คชาภา ตันเจริญ“ ที่ปรึกษาคณะกรรมาธิการ พ.ร.บ. สมรสเท่าเทียม ขึ้นขบวนรถแห่ม้ายูนิคอร์น Bangkok Pride 2024 ครั้ง แรกเพื่อตอกย้ำจุดยืนสนับสนุนความเท่าเทียมสู่สังคมไทย

s__130113642_0

อุ๊งอิ๊งค์ แพทองธาร ได้เผยว่า “การมาร่วมงานในวันนี้ และรวมถึงการที่ส่วมร่วมกับการออกร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม ในฐานะที่เข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยอย่างเต็มตัว เราชัดเจนมาตลอด การที่คนเรารักกันกฎหมายก็ควรจะยอมรับ ซึ่งคนเราควรจะมีสิทธิทำให้ความรักเหล่านั้นเป็นจริง

s__130113637_0

พรรคเพื่อไทยเคยพยายามผลักดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมมาแล้ว ตั้งแต่ในสมัยพรรคไทยรักไทย จนมาสำเร็จในรัฐบาลของนายกเศรษฐา ทวีสิน เราตั้งใจและหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทยจะได้ใช้กฎหมายสมรสเท่าเทียมในเร็วๆนี้“

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส