ตำรวจบุกรวบ หมอลำสาวชื่อดังพร้อมคณะ เจอแรงงานต่างด้าว

1 มิ.ย. 67

 

ตำรวจบุกรวบ หมอลำสาวชื่อดังพร้อมคณะ ตรวจเข้มแรงงานต่างด้าว เจอนักร้องประจำวงคอนเสิร์ตสร้างรายได้ โดยไม่ได้รับอนุญาต 

วันที่ 1 มิ.ย. 67 นายนิรันดร์ ละม้ายศรี รักษาราชการแทนนายอำเภอนิคมคำสร้อย มอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ ฝ่ายปกครองอำเภอนิคมคำสร้อย นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนที่ 7ร่วมกับตำรวจ สภ.นิคมคำสร้อย ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และแรงงานจังหวัดมุกดาหาร 

สืบเนื่องได้รับเรื่องร้องเรียนว่าที่บริเวณในพื้นที่บ้านโนนสว่าง หมู่ที่ 9 ต.นิคมคำสร้อย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร มีแรงงานต่างด้าวมาร้องรำร้องเพลงหารายได้บนเวทีในสังกัดในวงแสดงคอนเสิร์ตหนึ่งในแบบกลุ่มปิด 

จึงประสารหน่วยงานที่เกี่ยวของดังกล่าวเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบนักร้องจำนวน 6 คน กำลังแสดงคอนเสิร์ตในรูปแบบปิดผ่านช่องยูทูบเบอร์ จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานฯ ทำการตรวจสอบได้พบพระภิกษุสงฆ์ 1 รูป นั่งดูการแสดง โดยไม่สนสายตาชาวบ้าน และกฎระเบียบวินัยพระภิกษุสงฆ์ 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนเอกสาร หรืออนุญาตทำงาน และเอกสารอนุญาตการเข้ามาทำงานในราชอาณาจักร จึงพบว่าทั้ง 6 คน เป็นบุคคลสัญชาติลาว มีเอกสารยืนยันเข้ามาในราชอาณาจักรถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่มีใบอนุญาตทำงานแสดงต่อพนักงาน เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวทั้ง 6 คนทำบันทึกจับกุมที่ สภ.นิคมคำสร้อย 

โดยกล่าวหาว่า ผู้ถูกจับเป็นคนต่างด้าว ทำงานโดยไม่มีใบอนุญาตทำงาน ตามมาตรา 9 ประกอบ มาตรา 101 แห่งพระราชกำหนดการบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ. 2560 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่2) พ.ศ.2561 ต้องระวางโทษปรับตั้งแต่ 5,000-50,000 บาทต่อคน โดยเจ้าหน้าที่นำส่งผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อยดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส