นิพิฏฐ์  ชี้ ชะตากรรม ทักษิณ ชินวัตร มันจบแล้วครับนาย

30 พ.ค. 67

 

นิพิฏฐ์  ชี้ ชะตากรรม ทักษิณ ชินวัตร มันจบแล้วครับนาย หากคลิปพูดหมิ่น ม.112 เป็นของจริง แนะอัยการใจต้องนิ่งมาก เตือน ตร.อุดช่องทางธรรมชาติ 

จากกรณีที่ อัยการสูงสุด สั่งฟ้องนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานความผิดคดี ม.112 ทุกข้อกล่าวหา โดยนัดยื่นคำฟ้องและนำตัวส่งศาลในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ 

ต่อมาวันที่ 30 พ.ค. 67 นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กระบุว่า “ชะตากรรม คุณ ทักษิณ ชินวัตร” 

“ผมฟังคำสัมภาษณ์ของทนายความคุณทักษิณ ชินวัตร แล้ว ก็รู้ว่าคุณทักษิณจะสู้คดีอย่างไร ประเด็นหลัก คือคลิปนั้นปลอม หรือมีการตัดต่อหรือไม่ ถ้าเป็นคลิปจริง หรือ มีน้ำหนักฟังได้ว่าจริง ซึ่งเรื่องแบบนี้ พิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ได้ไม่ยากคุณ ทักษิณ น่าจะจบแน่!!” 

“สิ่งที่ผมกังวล คือ 

“1.ท่านอัยการสูงสุด ต้องคัดอัยการ ฝีมือดี ใจนิ่งๆ 100 % มาทำคดีนี้

2.ศาลยุติธรรม คงมีวิธีการตั้งองค์คณะผู้พิพากษาที่มีประสบการณ์อย่างดีมาทำคดีนี้อยู่แล้ว

3.ประชาชนอย่างเรา ก็มีหน้าที่ตรวจสอบแนวคำพิพากษาว่า ข้อเท็จจริงอย่างนี้ ที่ผ่านมาศาลพิพากษาอย่างไร ยิ่งวุฒิภาวะของคนระดับอดีตนายกรัฐมนตรีพูด ยิ่งมีวุฒิภาวะ ความรับผิดชอบมากกว่าเด็กๆพูด

4.ตั้งแต่วันนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องสำรวจ “เส้นทางธรรมชาติ” ว่าตรงไหน รั้วขาด คนลอดได้ สุนัขลอดได้ ก็ทำเสียให้แน่นหนา โดยเฉพาะชายแดนไทย-กัมพูชา ระวังให้ดี” 

“#ถ้าไม่มีอะไรนอกเหนือจากนี้ พูดได้คำเดียวว่า มันจบแล้วครับนาย!!!”

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม