ดรามาไม่จบ! กทม. เร่งแก้ไขสติกเกอร์คานสะพานสกายวอล์ก หลังถูกวิจารณ์ของเดิมสวยกว่า

29 พ.ค. 67

ดรามาไม่จบ! กทม. เร่งแก้ไขสติกเกอร์คานสะพานสกายวอล์กแยกปทุมวัน หลังถูกวิจารณ์ของเดิมสวยกว่า

จากกรณีสติกเกอร์บนคานรางรถไฟฟ้า จุดบริเวณทางเชื่อมเหนือ Sky Walk แยกปทุมวันลอกจาง จากคำว่า "Bangkok" เหลือแต่เพียงคำว่า "Bang"จนเกิดกระแสเรียกร้องให้ปรับปรุงด่วน เนื่องจากจุดดังกล่าวกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวที่แห่กันมาถ่ายรูป

6_35

จากนั้น ทาง กทม. ได้เร่งเข้าแก้ไขเมื่อวานนี้ (28 พ.ค. 2567) โดย นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกของกรุงเทพมหานคร ระบุว่า จะเร่งติดสติกเกอร์ที่มีข้อความและดีไซน์ใหม่สะท้อนอัตลักษณ์ กทม. ที่ได้ออกแบบไว้แล้วทันที เพื่อให้เสร็จเรียบร้อยและสวยงาม เตรียมต้อนรับการเข้าสู่งานเทศกาล Pride Month โดย กทม. เป็นจุดหมายปลายทางที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกที่หลั่งไหลเข้ามาร่วมงานในช่วงเดือนมิถุนายนนี้ ซึ่งจุดนี้ถือเป็นจุดเช็กอินอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกว่าได้มาเยือนกรุงเทพมหานคร ส่วนรูปแบบใหม่จะเป็นอย่างไรนั้น ขอให้ติดตามและเห็นไปพร้อมกันเร็ว ๆ นี้ และหลังจากนี้จะทยอยติดที่จุดอื่นๆ ต่อไปด้วย

4_36

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สัมภาษณ์ หญิงสาวรายหนึ่ง บริเวณสกายวอล์ก กล่าวว่า ตนมองว่าทำใหม่ก็สวยดีแต่ของเดิมสวยกว่าซึ่งมองดูแล้วของใหม่มีลักษณะที่โบราณไม่ทันสมัยโดยเฉพาะฟอนต์ตัวหนังสืออยากให้ทางกทม. แก้ไขเฉพาะฟอนต์ตัวหนังสือเพราะมันดูไม่โดดเด่น

advertisement

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส