"เศรษฐา" เผยกำลังร่างคำสั่งแต่งตั้ง "วิษณุ" ลั่นรู้จักกันเป็นการส่วนตัว ไม่กลัวถูกวางยา

28 พ.ค. 67

นายกฯ เผยกำลังร่างคำสั่งแต่งตั้ง “วิษณุ” เป็นที่ปรึกษาสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ระบุรู้จักกันเป็นการส่วนตัว

28 พ.ค. 67 ณ บริเวณโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี การแต่งตั้งนายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นที่ปรึกษาสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีว่า ตอนนี้อยู่ระหว่างร่างคำสั่ง ซึ่งต้องดูความถูกต้อง และความเหมาะสม โดยนายวิษณุ ก็พร้อมรับหน้าที่ หลังที่ก่อนหน้านี้ได้เข้าไปพูดคุยกับนายวิษณุแล้ว

ส่วนเรื่องนี้เป็นการสะท้อนว่าพรรคเพื่อไทยขาดกุนซือทางด้านกฎหมายหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า จริง ๆ แล้ว การทำงานมีผู้ชำนาญการแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นด้านไหน รัฐบาลก็ต้องหาทางเสริมความแข็งแกร่ง เพื่อมาทำงานให้กับพี่น้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่าใครเป็นผู้แนะนำนายกรัฐมนตรี ให้แต่งตั้งนายวิษณุ มาเป็นที่ปรึกษา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าตนเองรู้จักกับนายวิษณุ เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว รวมถึงนายแพทย์พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ก็รู้จักนายวิษณุ สำหรับที่มีบางคนกังวลว่าอาจจะเกิดการวางยารัฐบาล เพราะเป็นอดีตรองนายกรัฐมนตรีของรัฐบาลชุดที่แล้วนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หากรัฐบาลกลัวเรื่องนี้ คงไม่ไปชวนนายวิษณุเข้ามาเป็นที่ปรึกษา และขอให้ดูคำสั่งที่จะออกมาก่อน ว่ามอบหมายให้นายวิษณุ ช่วยทำงานในส่วนไหน

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ทุบโต๊ะข่าว เป็นกระแส