อดีตคุณนาย นอนอยู่ในกองขยะ ไม่มีบ้านอาศัย มีเพียงร่ม 1 คันกันแดด-ฝน

25 พ.ค. 67

 

กัน จอมพลัง จับมือ พม. ช่วยอดีตคุณนาย นอนอยู่ในกองขยะนานกว่า 6 เดือน ไม่มีบ้านอาศัย มีเพียงร่ม 1 คันกันแดดกันฝน อยู่เพียงลำพัง 

วันที่ 25 พ.ค. 67 นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ลงพื้นที่ช่วยเหลือหญิง อายุ 64 ปี หลังพลเมืองดีพบนอนอยู่ในกองขยะกว่า 6 เดือน ไม่มีบ้านอาศัย มีเพียงร่ม 1 คัน ไว้กันแดดกันฝน เข็นรถขยะเข้าออกตลอดทั้งวัน ต้องอาศัยกินข้าวจากผู้บริจาค อาบน้ำที่บ้านใกล้เรือนเคียง หลังถูกห้องเช่าไล่ออก เพราะไม่มีเงินจ่าย 

ด้านหญิงคนดังกล่าว ในตอนแรกมีการขัดขืน อ้างว่าตนอยู่ตรงนี้ไม่ลำบากแต่อย่างใด แต่ก่อนเคยเป็นคุณนายการไฟฟ้าระดับ 11 ทั้งมีญาณพระแม่อุมาเทวี เพียงแต่ช่วงนี้ไม่ได้บูชา อีกทั้งไม่อยากออกไปเพราะหวงของ และมีห้องเช่าสำรองไว้อยู่แล้ว แต่อยู่ระหว่างการคัดแยกของที่จะนำไปด้วย ทั้งตกใจที่คนให้ความสนใจ อาศัยอยู่ได้แถวนี้เพียง 10 วัน จนกระทั่งใช้วิธีหลอกล่อด้วยการให้หมอปลามาพูดคุยให้ไปอยู่รวมกัน หญิงคนดังกล่าวก็ยอมอ่อนลง และไปด้วยแต่โดยดี 

ขณะที่นางวาสนา ทองจันทร์ ผอ.กองส่งเสริมสวัสดิการ และคุ้มครองสิทธิผู้สูงอายุ กล่าวว่า เบื้องต้นต้องนำหญิงคนดังกล่าวไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา เนื่องจากมีอาการหลอน นอกจากนั้นต้องรักษาทางกายภาพ ซึ่งประเมินแล้ว ขาโก่งส่งผลให้เดินได้ลำบาก หลังจากหายดีก็จะนำเข้าศูนย์คุ้มครองผู้สูงอายุ แต่ต้องสืบหาญาติว่าสามารถดูแลต่อไปได้หรือไม่ ซึ่งจากข้อมูลพบว่ามี แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นญาติส่วนใด ส่วนเรื่องกองขยะจะมีการจัดการให้เรียบร้อยต่อไป

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส