นักแสดงสาว ยอมฉีกสัญญา แจ้งความเอาผิด อดีตผู้จัดการดารา คุกคามทางเพศ

22 พ.ค. 67

 

กัน จอมพลัง พานักแสดงสาว บุก สน.คันนายาว แจ้งความเอาผิด อดีตผู้จัดการดารา คุกคามทางเพศ ยอมฉีกสัญญา 5 ปี 

วันที่ 22 พ.ค. 67 ที่ สน.คันนายาว นาย กัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง ได้พาดารานักแสดงสาวผู้เสียหาย เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตผู้จัดการดารา 

โดย กัน จอมพลัง กล่าวว่า น้องผู้เสียหายที่มาในวันนี้มี 3 คน คือ น.ส.ศิรีนน์ หรือ ไข่มุก น.ส.อุรุชา หรือ พราว และ น.ส.ธนภรณ์ หรือ มาย ฮาเร็ม จากผู้เสียหายเบื้องต้นประมาณ 7 คน ซึ่งน้องๆ กลุ่มนี้มีผู้จัดการคนเดียวกัน 

จากการสอบถามทราบว่า น้องทั้งหมดถูกคุกคามทางเพศ ด้วยการจับเนื้อต้องตัว ลักษณะการลูบต้นขา มีบางคนถูกดึงไปจูบไปกอด ส่วนเรื่องของการทํางานก็จะใช้มือไปสัมผัสบริเวณหน้าอกของน้องๆ ผู้เสียหาย หนักสุดคือจูบ กระทั่งน้องๆได้มีการพูดคุยกัน จนพบว่าทุกคนโดนเหมือนกันหมด 

บางคนขอยกเลิกสัญญาพร้อมระบุว่า “มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ” ซึ่งทางผู้จัดการรายนี้ก็ยอมรับ แต่บอกว่าผู้เสียหายยินยอม ทําให้กลุ่มน้องผู้เสียหายรู้สึกไม่ปลอดภัยและอาจถูกสังคมมองไม่ดี จึงตัดสินใจร่วมตัวเข้ามาร้องขอให้ตนเองช่วยเหลือ เบื้องต้นจะดําเนินการแจ้งความเอาผิดอดีตผู้จัดการดาราชื่อดัง 

ด้าน ไข่มุก หนึ่งในนักแสดงสาวผู้เสียหาย เล่าว่า ตนเข้ามาอยู่ในวงการ เพราะผู้จัดการรายนี้พยายามชักชวนนานกว่า 7 เดือน กระทั่งยอมร่วมงานด้วย เพราะเห็นว่าเป็นถึงผู้จัดการดาราชื่อดัง และคิดว่าเป็นตัวแม่ จนกระทั่งวันเจอครั้งแรกพบว่าเขามีแฟนเป็นผู้หญิง จึงรู้ว่าเป็นผู้ชาย แต่ก็ไม่คิดอะไร ส่วนตัวร่วมงานมาประมาณ 6 เดือน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาตนมักจะถูกคุกคามทางเพศด้วยการขอจับมือ และกอดบนรถ 2-3 ครั้ง เมื่อถามว่ากอดทําไม เขาเงียบ และเวลาไปบ้านเขาจะดึงเข้าไปกอดและจับมือประมาณ 2-3 ครั้ง ทั้งที่ทุกครั้งตนจะพาพี่ชายไปด้วย แต่เขาจะอาศัยจังหวะที่พี่ชายเข้าห้องนํ้าทําพฤติกรรมดังกล่าว 

อีกทั้งยังเคยถูกจูบไหล่และจูบหน้าผากต่อหน้าคนในกองถ่ายอีกด้วย โดยเขาอ้างว่าให้รางวัล แต่ตนไม่ได้อยากได้รางวัลแบบนี้ รวมถึงยังแสดงพฤติกรรมหึงหวงตนเวลาเข้าฉากกับนักแสดงชาย และห้ามไม่ให้ไปทานข้าว หรือติดตามผ่านสื่อออนไลน์กับเพื่อนนักแสดงชาย 

เมื่อถามว่าผู้จัดการรายนี้เคยชวนไปนอนบ้านหรือไม่ “ไข่มุก” ยืนยันว่าเคย แต่ตนไม่ได้ไป หลังแสดงพฤติกรรมต่างๆ เขามักพูดว่ารู้จักผู้จัดละครชื่อดังหลายคน และบอกให้เชื่อฟังเขา หากไม่ทําตามจะไม่รับงาน และให้นอนเล่นอยู่บ้านไป อย่างไรก็ตามตอนนี้ตนได้ฉีกสัญญา 5 ปีไปแล้ว ซึ่งเขาไม่ได้บอกว่าจะฟ้อง โดยครั้งล่าสุดที่คุยกันเขาเดินมาบอกว่า “ขอให้มึงไปได้ดี” ทั้งที่ก่อนหน้านี้เขามาขอโอกาส ซึ่งตนและเพื่อนๆ ที่ถูกกระทําก็พร้อมให้โอกาส แต่กลับมาพูดแบบนี้จึงมองว่าไม่มีความสํานึกและยิ่งทําให้ตนรู้สึกเป็นแผลในใจ โดยยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด 

นอกจากนี้ กัน จอมพลัง ฝากไปถึงผู้เสียหายที่อาจเคยถูกกระทําดังกล่าวว่า สามารถติดต่อมาให้ตนช่วยเหลือได้ หรือจะเข้ามาเป็นพยานให้กับน้องๆเพื่อดําเนินคดีเอาผิดผู้จัดการรายนี้ให้ถึงที่สุด เพื่อจะได้ป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก 

ทั้งนี้ ไข่มุก นักแสดงสาวผู้เสียหาย ฝากเตือนถึงผู้ที่อยากเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิงด้วยว่า ขอให้ตรวจสอบประวัติให้ดีเสียก่อน เพื่อจะได้ไม่ต้องตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกับพวกตน

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส