รวบ แอนนา กูรูนางงาม คาคอนโดฯหรู หมายจับหลอกขายทองคำ

21 พ.ค. 67

รวบ แอนนา กูรูนางงาม คาคอนโดฯหรู หมายจับหลอกขายทองคำ เจ้าตัวยังให้การภาคเสธ ไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกง แต่ราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว    

วันที่ 21 พ.ค. 67 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.หัตถพล ทองคำ รอง ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ  สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.5 บก.ป. 

ร่วมกันจับกุม นายวรินทร หรือ แอนนา กูรูนางงาม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี  ที่ จ.328 / 2567 ลงวันที่ 17 พ.ค.67 โดยกล่าวหาว่า “ฉ้อโกงประชาชน” 

จับกุมได้ที่ คอนโดมิเนียมหรู ซอยลาดพร้าว 87 แยก 30 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง  จ.กรุงเทพฯ เมื่อวันทีี่ 21 พ.ค. 67 

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อปี 66 ผู้เสียหายชาว จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นลูกค้าเพจขายสินค้าของนายวรินทร หรือ แอนนา กูรูนางงาม ได้สั่งซื้อสินค้าจากเพจของแอนนาอยู่เป็นประจำ และต่อมาทางเพจของแอนนาได้มีการโพสต์ขายทองคำแท่งราคาต่ำกว่าร้านทองทั่วไป ซึ่งร้านทองทั่วไปขายในราคา 27,000 บาท โดยเพจของแอนนาขายทองในราคา 22,000 บาท ทางผู้เสียหายเห็นโพสต์ดังกล่าวจึงเกิดความสนใจ จากนั้นจึงติดต่อขอซื้อทองคำแท่งจากนายวรินทร หรือ แอนนา 

โดยผู้เสียหายได้โอนเงินในการซื้อทองคำแท่งไปให้นายวรินทร หรือ แอนนา จำนวนหลายครั้ง รวมมูลค่าทองคำ 10 บาท รวมเป็นเงิน 240,000 บาท แต่ต่อมาภายหลังผู้เสียหายกลับไม่ได้รับทองคำแท่งจากนายวรินทร หรือ แอนนา แต่อย่างใด และเมื่อติดต่อทวงถามก็ไม่ได้รับการส่งทองคำแท่งมาให้ตามที่ตกลงกันไว้ จากนั้นผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์พนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย ดำเนินคดีกับนายวรินทร หรือ แอนนา 

ต่อมาทางพนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว และต่อมาได้มีการประสานมายังกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ให้ช่วยติดตามจับกุมตัวนายวรินทร หรือ แอนนา 

ซึ่งวันนี้ (21 พ.ค. 67) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบสวนทราบว่า นายวรินทร หรือ แอนนา ได้หลบหนีมาพักอาศัยที่คอนโดหรูแห่งหนึ่งซอยลาดพร้าว 87 แยก 30 จากนั้นจึงขออนุมัติหมายค้นศาลอาญาเข้าตรวจค้นจับกุมพบนายวรินทร หรือ แอนนา และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ดำเนินคดีต่อไป 

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น นายวรินทร หรือ แอนนา ให้การภาคเสธว่าตนเองไม่ได้มีเจตนาฉ้อโกง แต่เนื่องจากราคาทองคำพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วประกอบกับธุรกิจที่ลงทุนมีปัญหาการเงิน จึงทำให้ไม่สามารถส่งมอบทองคำแท่งให้ลูกค้าได้ โดยภายหลังพยายามเจรจากับลูกค้าขอทยอยคืนเงินให้กับลูกค้าทั้งหมด ตอนนี้เหลือประมาณ 100 ราย และก่อนหน้านี้ตนเองก็เข้ารับทราบข้อกล่าวหาที่ตำรวจไซเบอร์มาแล้วในอีกคดีหนึ่ง อยู่ระหว่างประกันตัวต่อสู้คดี

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส