พม. ยื่นอุทธรณ์ขอศาล ไต่สวนกรณี น้องไนซ์ เป็นเรื่องเร่งด่วน

21 พ.ค. 67

วราวุธ เผย ศาลนัดไต่สวนกรณี น้องไนซ์ 17 มิ.ย.นี้ ขณะเดียวกัน พม. ไม่นิ่งนอนใจ  ยื่นอุทธรณ์ ขอศาลรับเป็นเรื่องเร่งด่วน หวังได้ไต่สวนทันที 

วันที่ 21 พ.ค. 67 ที่ทำเนียบรัฐบาล นาย วราวุธ ศิลปอาชา รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้ากรณี น้องไนซ์ เชื่อมจิต ว่า ที่ผ่านมาทางกระทรวง พม. ร้องขอต่อศาล ซึ่งศาลรับฟ้องเป็นกรณีปกติ ไม่ใช่กรณีเร่งด่วน ซึ่งวันที่ 17 มิ.ย.นี้ เป็นวันที่ศาลนัดไต่สวนสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งทางกระทรวง พม. โดยกรมกิจการเด็กและเยาวชน ไม่ได้นิ่งใจยังคงขออุทธรณ์กรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งอยากให้ทางศาลรับเป็นกรณีเร่งด่วน 

หากการอุทธรณ์ของกระทรวง พม. ได้ผล ทางศาลก็จะนัดทันที แต่ก็แล้วแต่วิจารณญาณของศาล หากศาลไม่รับอุทธรณ์ก็จะเป็นตามตารางปกติคือวันที่ 17 มิ.ย.นี้ ทั้งนี้ที่ผ่านมาแม้คณะสหวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ของกระทรวง พม. จะเจอตัว น้องไนซ์ แต่การที่จะมีการพูดคุย ประเมินสภาพจิตใจของตัวน้องยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งหากศาลไต่สวนฉุกเฉิน เราจะดำเนินการคุ้มครองได้สองกรณี คือ 1.ขอให้ผู้ปกครองของ น้องไนซ์หยุดการกระทำทุกรูปแบบ ทุกช่องทางที่เป็นการหาประโยชน์โดยใช้ตัว น้องไนซ์เป็นประโยชน์ และ 2.ให้ผู้ปกครองเข้าร่วมวางแผนกับทีมงาน และเจ้าหน้าที่ในการเลี้ยงดู น้องไนซ์ให้ได้ตามมาตรฐาน และความวิวัฒนาการของเด็กคนหนึ่ง

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม