คนร้ายลอบวางระเบิดซ้ำ EOD พลาด เหยียบกับระเบิดเจ็บสาหัส

20 พ.ค. 67

คนร้ายลอบวางระเบิดซ้ำ ขณะเจ้าหน้าที่ EOD เข้าตรวจสอบ พลาดเหยียบกับระเบิดขาขาดทั้งสองข้าง เจ็บสาหัส

 

จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลเกียร์ ในพื้นที่บ้านไอยามู หมู่ที่ 2 ตำบลเกียร์ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ขณะเจ้าหน้าที่ปฏิบัติภารกิจรักษาความปลอดภัยครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนพัฒนานิคม เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 นาย และได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2567 เวลา 08.10 น. ที่ผ่านมา

หลังจากนั้น เวลา 13.55 น.เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด , ชุดพิสูจน์หลักฐานจังหวัดนราธิวาส พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรสุคิริน เข้าร่วมตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าว ขณะเข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด (EOD) ได้เหยียบวัตถุระเบิดลักษณะแบบเหยียบที่คนร้ายลอบวางไว้ ซึ่งห่างจากจุดแรกประมาณ 40 เมตร เป็นเหตุให้ จ่าสิบตำรวจ วรวิทย์ ณะรัตตะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจสอบวัตถุระเบิด ตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ได้รับบาดเจ็บสาหัส (ขาขาดทั้ง 2 ข้าง) ซึ่งได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสุคิริน ปัจจุบันนำตัวส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เพื่อรอดำเนินการส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

1716206009009

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการตรวจสอบและควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ รวมทั้งได้ทำการปิดกั้นการจราจร ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ระมัดระวังในการเดินทางสัญจรเส้นทางดังกล่าว เนื่องจากปัจจุบันยังไม่เสร็จสิ้นภารกิจ สำหรับความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

advertisement

advertisement

คุณอาจสนใจข่าวนี้

ข่าวยอดนิยม

ข่าวทั่วไป เป็นกระแส